HOẠT ĐỘNG & SUY TƯ

Đã từ lâu, con muốn viết thư thăm hỏi và tâm sự với cha… dù biết cha rất bận rộn khi dẫn dắt giáo dân toàn cầu và có thể lá thư này không đến tận tay cha. Thế nhưng con vẫn cứ thích viết cho cha, vì con tin rằng trái tim...
Khi nói đến Tân Phúc Âm hóa, một trong những cái mới là phương pháp mới. Đức Thánh Cha Phanxicô chỉ cho chúng ta thấy phương pháp mới là sử dụng ngôn ngữ hình tượng và ẩn dụ...
Rio de Janeiro đã dành nhiều trận mưa rào nặng hạt và những đợt mưa phùn dai dẳng cho những ngày đầu của tuần Đại hội Giới trẻ Thế giới 2013. Đất nước Brazil vùng nhiệt đới Nam Mỹ đã có cách chào đón thật “ướt át” đối với hầu hết những người đến với Đại hội.
Cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng ta hãy lên đường, không bằng những chuyến bay, nhưng bằng lời cầu nguyện với Đức Mẹ cho Đại hội Giới Trẻ Thế Giới...
Hai vị giáo hoàng của hậu bán thế kỷ XX được tuyên thánh, sự kiện này làm nổi bật tầm quan trọng của sự thánh thiện trong việc lãnh đạo tôn giáo.
Vượt những rào cản, nhất là những rào cản xem ra là đạo đức truyền thống, để xả thân cho những người bất hạnh, đỏi hỏi phải có một con tim luôn bừng cháy lửa yêu thương do chính Chúa Giêsu mang xuống trần gian.
Đức Thánh Cha khẳng định rằng bất cứ nơi nào có cuộc sống dâng hiến thì ở đó có niềm vui. ... “Niềm vui đích thực không hệ tại ở vật chất” mà “ươm mầm nơi những cuộc gặp gỡ và trong tương quan với người khác, trong cảm giác được đón nhận, được thấu hiểu, và được yêu mến” vì “niềm vui đích thực thì có sức lan tỏa và nâng đỡ”.
Thiên Triệu Không lạ gì khi muốn tìm hiểu về Đức giáo hoàng Phanxicô, ngay sau khi ngài được bầu chọn, người ta tìm đọc cuốn On Heaven and Earth – cuốn sách ghi lại cuộc đối thoại giữa Hồng y Jorge Mario Bergoglio và Rabbi Abraham Skorka, vì ở đó, người ta có thể gặp được quan điểm và lập trường của vị giáo hoàng mới về nhiều vấn đề.
Điều người đời cho là yếu nhược, có khi phải là sức mạnh của người Kitô. Điều người đời cho là điên dại, có khi lại là lẽ khôn ngoan của người Kitô.
Mỗi một con người đều là hình ảnh của Thiên Chúa và chỉ có xuyên qua tình yêu đối với con người, con người mới có thể đến với Thiên Chúa...
Con đường đi tìm Chúa ấy là con đường của phiêu lưu, con đường của từ bỏ… Tuy nhiên, muốn đạt được hạnh phúc thật thì phải lựa chọn
ĐTC: Thiên Chúa Hằng Sống là Đấng thương xót, luôn luôn tha thứ và tái ban sự sống cho con người
Thiên Chúa - Con Tim và Khôn Ngoan
Chuyên đề 175 “Tổ chức đời sống gia đình” của Chương trình Chuyên đề Giáo dục thuộc Ban Mục vụ Gia đình, diễn ra lúc 14g30 ngày 01/6/2013.
Đức Thánh Cha Phanxicô: Phải chống lại nền “văn hóa lãng phí” và thúc đẩy nền văn hóa của tình đoàn kết
Nếu lễ toàn thiêu đòi đốt hoàn toàn lễ vật, và hy lễ đòi giết chết con vật, thì tình yêu đối với Chúa và tha nhân cũng đòi thiêu rụi và giết chết cái tôi kiêu ngạo, ích kỷ của mình.
Có linh mục giảng hay, có linh mục không biết ăn nói. Nhưng điều quan trọng là linh mục để Chúa chiếm đoạt, để Chúa sử dụng, để Chúa lên tiếng.
Bước vào tháng kính Thánh Tâm trong Năm Đức tin này, tôi muốn cùng các Bạn chiêm ngắm cái Tâm của Thầy Giêsu.
“Chúng tôi luôn trân trọng và biết ơn, những “Tình Người” đã đến chia sẻ, động viên và nâng đỡ chúng tôi, là những người Tạo Hóa cho chúng tôi một hình hài không đầy đủ, với mỗi người một khiếm khuyết bẩm sinh hay thương tổn do nhân tai, để chúng tôi tự tin, cố gắng vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng xã hội”.