TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Hãy tin tưởng đến với Chúa Giêsu

Đức Thánh Cha Phanxicô: “Hãy tin tưởng đến với Chúa Giêsu, Người luôn tha thứ cho chúng ta”

WHĐ (10.06.2013) – Theo truyền thống, Giáo hội vẫn dùng tháng Sáu để tôn kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Và trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật hôm qua 09 tháng Sáu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã trở lại đề tài này: “Thánh Tâm Chúa Giêsu là tâm điểm, là nguồn phát sinh ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại”. Đức Thánh Cha giải thích, “Thánh Tâm là biểu tượng của lòng Chúa thương xót ở mức cao nhất, là cách con người muốn diễn tả tình yêu tột cùng của Thiên Chúa”.

Đức Thánh Cha giải thích rằng “lòng thương xót của Chúa Giêsu không chỉ là một tình cảm, đó còn là một quyền năng ban sự sống, làm cho con người được phục sinh”. Lòng thương xót của Chúa Giêsu khi đến thăm bà quả phụ thành Naim đã mất người con trai, như bài Phúc Âm Chúa nhật hôm nay trần thuật, là “tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người, là lòng thương xót, nghĩa là thái cử của Thiên Chúa trước nỗi thống khổ, cảnh nghèo đói của chúng ta. Thuật ngữ Kinh thánh “lòng thương xót” gợi đến “cung lòng người mẹ”. Quả vậy, người mẹ cũng cảm nhận nỗi đau của chính mình trước nỗi đau của đứa con. Kinh Thánh nói rằng Thiên Chúa cũng yêu thương chúng ta như thế”.

Đức Thánh Cha đặt câu hỏi và trả lời: “Kết quả của tình yêu này là gì? – Đó là sự sống!” Và ngài nhấn mạnh: “Lòng thương xót của Thiên Chúa ban cho con người sự sống, phục sinh con người từ cõi chết. Chúa luôn nhìn chúng ta với lòng thương xót, Người chờ đợi chúng ta với lòng thương xót. Chúng ta đừng ngại đến với Người. Người có một trái tim nhân hậu. Nếu chúng ta bày tỏ với Người những vết thương trong lòng mình, tội lỗi của mình, Người luôn tha thứ cho chúng ta”.

Kết thúc buổi đọc kinh Truyền Tin Đức Thánh Cha Phanxicô lặp lại lời nhắn nhủ: “Hãy tin tưởng đến với Chúa Giêsu, Người luôn tha thứ cho chúng ta”.

Sau cùng, Đức Thánh Cha đã gửi lời chào thăm những người Ba Lan đang quy tụ tại Krakow vào Chúa nhật hôm nay để tham dự lễ tôn phong hai vị Chân phước: nữ tu Sophie Czeska Maciejowska – người lập Dòng Các Trinh nữ Đức Mẹ Dâng Mình hồi đầu thế kỷ XVII và nữ tu Marguerite Lucia Szewczyk – người lập Dòng Nữ Tử Đức Mẹ Sầu Bi vào thế kỷ XIX.

(Theo Radio Vatican)

Minh Đức

(Nguồn: WHĐ)