TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

ĐHY & các phái đoàn chúc Tết ngày 27/1/2014

Đức Hồng y đón tiếp các phái đoàn đến chúc Tết trong ngày 27/1/2014

ĐHY đón tiếp lãnh đạo UBND TPHCM

Ban lãnh đạo UBND TPHCM - do Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân dẫn đầu - đã đến thăm và chúc Tết ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục TGP TPHCM vào lúc 09g00 ngày 27/01/2014 tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM. Cùng tiếp phái đoàn với ĐHY có Cha Ignatiô Hồ Văn Xuân, Chánh Văn phòng Tòa TGM.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu khí vui vẻ và cởi mở. Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe ĐHY, chúc Tết và chúc Đại thọ 80 tuổi của ĐHY. Ông cũng nhận định thêm: Các chủ trương, chính sách và thành quả của TP.HCM đã đạt trong năm 2013, là do sự đóng góp của toàn dân, trong đó có sự đóng góp của đồng bào Công giáo dưới nhiều lãnh vực, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân về tinh thần cũng như vật chất. Đáp lời, ĐHY đã chúc Tết lãnh đạo Thành phố và cho rằng đường lối của Nhà Nước sẽ có kết quả tốt đẹp nếu làm cho người dân được an tâm trong mọi lãnh vực.

Buổi gặp gỡ kết thúc lúc 09g30. Hai bên đã chụp hình lưu niệm trước lúc chia tay.

ĐHY đón tiếp quý Đức cha Giáo phận Xuân Lộc

Cùng ngày lúc 11g00, cũng tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM, ĐHY đã đón tiếp quý Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục GP Xuân Lộc và Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc, đến chúc Tết ngài.

Đức cha Đaminh đã cám ơn những tình cảm và sự đóng góp của ĐHY dành cho Giáo phận Xuân Lộc.

Đáp lời, ĐHY cũng chúc Tết quý Đức cha, và cầu chúc Giáo phận Xuân Lộc sẽ luôn lớn mạnh, hầu góp phần xây dựng Giáo hội Việt Nam ngày càng thăng tiến và phát triển như lòng Chúa ước mong.

Trong bầu khí thân mật, các ngài đã ân cần trao đổi với nhau những kinh nghiệm mục vụ thật quý báu.

Sau khi chụp hình lưu niệm, quý Đức cha đã bịn rịn chia tay Đức Hồng y lúc 11g40.

(Nguồn: WGPSG)