TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Đức Tổng Giám mục phó đi chúc Tết quý cha nghỉ hưu

Sáng Mồng Hai Tết Giáp Ngọ (01/02/2014), Đức Tổng Giám mục phó Phaolô Bùi Văn Đọc đã tiếp tục đến đến thăm quý cha cố hiện đang nghỉ hưu và quý dòng tu trong Tổng Giáo phận TP.HCM.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Ngọc Đức - Văn Chiến

WGPSG -- Nối tiếp chương trình đến thăm quý cha cố đang nghỉ hưu nhân dịp đầu năm mới, lúc 08g30 sáng Mồng Hai Tết Giáp Ngọ (01/2/2014), Đức Tổng Giám mục phó Phaolô Bùi Văn Đọc đã tiếp tục đến đến thăm quý cha cố hiện đang nghỉ hưu và quý dòng tu trong Tổng Giáo phận TP.HCM. Đồng hành với ngài có cha Ignatiô Hồ Văn Xuân, Chánh Văn phòng Tòa TGM.

Lúc 09g00, ngài đã đến thăm quý cha cố hiện đang nghỉ hưu tại Nhà Vãng lai Phát Diệm, Phú Nhuận. Sau đó, ngài đã đến thăm quý cha cố tại Trụ sở An dưỡng Phát Diệm, số 212 Lê Đức Thọ, P. 15, quận Gò Vấp lúc 09g45. Tại đây, ngài đã gặp lại một số quý cha mà ngài từng quen biết. Ngài đã ân cần thăm hỏi sức khỏe quý cha cố, cũng như tình hình về cơ sở vật chất, hướng xây dựng và phát triển trong tương lai.

Thay mặt quý cha cố, Cha GB Nguyễn Văn Luyến - chánh xứ Gx. Lạng Sơn kiêm Giám đốc Trụ sở An dưỡng Phát Diệm - đã có lời chúc Tết và cám ơn Đức TGM phó đã dành sự ưu ái đến quý cha cố nhân ngày đầu Xuân. Đồng thời, ngài cũng báo cáo với Đức TGM phó đôi nét về sinh hoạt của quý cha cố và cơ sở vật chất tại đây. Đặc biệt, ngôi nhà trong Trụ sở thường xuyên mở cửa để giáo dân đến hiệp dâng Thánh lễ, và giúp đỡ quý cha nghỉ hưu trong lúc tuổi già. Bên cạnh đó, hằng tuần, Trụ sở còn chăm lo 400 phần ăn cho người nghèo trong giáo hạt.

Khi được biết cha cố Bênađô Phạm Văn Quy năm nay đã 103 tuổi vừa bị gẫy chân và đang điều trị, Đức TGM phó đã lên tận phòng cha cố để thăm hỏi ngài.

Xem hình tại đây

Rời Trụ sở An dưỡng Phát Diệm, lúc 10g30, Đức TGM phó đã đến thăm dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp. Thay mặt nhà dòng, Nữ tu Anna Nguyễn Thị Thanh - Nguyên Tổng phụ trách dòng MTG Gò Vấp đã chúc Tết Đức TGM phó và bày tỏ niềm vui mừng khi được ngài đến thăm và chúc Tết quý soeur. Trong bầu khí đầm ấm của ngày Xuân, quý soeur đã hát tặng những bài hát chúc Xuân, và ngài đã lì xì cho quý soeur trước khi ra về.

Sau đó, lúc 11g00, ngài đã đến thăm dòng nữ Đaminh Lạng Sơn. Tại đây, quý soeur đã vui  mừng và hãnh diện khi được ngài đến thăm nhân ngày đầu năm mới. Nữ tu Maria Bùi Thị Điểm - Bề trên Tổng quyền, đã cầu chúc Đức TGM phó được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để cùng với Đức Hồng y, ngài sẽ chu toàn sứ vụ dẫn dắt đàn chiên mà Thiên Chúa đã trao ban cho ngài.

Chuyến viếng thăm của ngài kết thúc lúc 11g30 cùng ngày. Đức TGM phó Phaolô đã dành những ngày đầu Xuân để đi chúc Tết quý cha cố tại các nhà hưu và các dòng nữ, ngài muốn diễn tả một tâm tình đặc biệt: thăm viếng, chúc Xuân và tri ân các linh mục đã hưu trí, vì các ngài đã dành cả cuộc đời phục vụ Giáo hội. Đồng thời, ngài cũng xin quý cha cố và quý nữ tu tiếp tục cầu nguyện cho mọi sinh hoạt của Giáo phận ngày càng tốt đẹp như lòng Chúa ước mong. Bởi lẽ, những hy sinh âm thầm và lời cầu nguyện của các ngài trong tuổi già yếu, cũng như lời cầu xin trong kinh nguyện của quý nữ tu, là kho tàng thiêng liêng vô giá của Hội Thánh Chúa.

(Nguồn: WGPSG)