TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ đã về tới Phát Diệm

Ngay sau khi đón nhận Thánh giá và cờ Đại hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội được trao tại Đại hội lần thứ 11 tổ chức tại Tòa giám mục Giáo phận Thái Bình, đoàn giới tròaGiáo phận Phát Diệm đã long trọng rước Thánh giá về Nhà thờ Chính Tòa Phát Diệm.

Thánh giá được đoàn xe các bạn trẻ cung nghinh suốt chặng đường từ Tòa giám mục Thái Bình, qua các tuyến đường, dãy phố; qua thành phố đến làng quê, như một thông điệp về tình yêu của Thiên Chúa đối với nhân loại.

Đón Thánh Giá từ TGM Thái Bình

Cung nghinh qua các đường phố

Tại Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm, quý cha,  quý tu sĩ, các hội đoàn, và giáo đã tập trung từ rất sớm, sẵn sàng đón chào và cung nghinh Thánh Giá. Tuy nhiên, mãi 16g45, đoàn xe rước Thánh Giá mới về tới Phát Diệm.

Thánh Giá Được rước vào quảng trường trước Phương Đình, tại đây diễn ra nghi thức nhận và trao Thánh Giá.

Trước hết, cha Tổng đại diện đón nhận Thánh Giá từ tay đoàn giới trẻ giáo phận.Tiếp theo là vũ khúc chào mừng Thánh Giá của giới trẻ giáo phận.  Sau đó, được ủy quyền của Đức Cha giáo phận, ngài long trọng trao Thánh Giá cho giới trẻ hạt Phát Diệm.

Rước Cờ Đại Hội  và iThánh Giá vào quảng trường trước Phương Đình

Đón Thánh Giá từ tay cha Tổng đại diện, cha Quản hạt Phát Diệm chủ sự cuộc cung nghinh Thánh Giá xung quanh Nhà Thờ, và rước vào Cung Thánh. Tại đây, Thánh Giá được dựng lên, và cờ Đại hội được căng ra. Sau khi xông hương Thánh Giá, cha Quản hạt Phát Diệm ngỏ lời với cộng đoàn, cách đặc biệt với giới trẻ trong giáo hạt. Ngài mời gọi các bạn trẻ hăng hái, nhiệt tình đáp lại lời mời của Thánh Giá bằng cách tích cực tham gia cử hành phụng vụ, siêng năng đọc Lời Chúa và học hỏi giáo lý, để sẵn sàng làm chứng cho Chúa trong môi trường mình sống.

Rước Thánh giá vào Nhà Thờ

Vũ khúc chào mừng Thánh Giá

Cả cộng đoàn cùng thực hiện một vũ khúc diễn tả niềm vui chào mừng Thánh Giá.

Nghi thức trao và nhận Thánh giá kết thúc lúc 17g50.

Trong năm nay, Thánh Giá sẽ lần lượt được cung nghinh về các giáo xứ. Tại đó, các ban trẻ có cơ hội bày tỏ lòng yêu mến Thánh Giá, suy tôn Thánh Giá, và cảm nhận được tình yêu của Chúa, dám sống cho các giá trị của Tin Mừng.

Ban Truyền Thông

Hình ảnh: BTT và Thủy Đại