TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Tòa thánh Vatican

13-14 tháng Sáu 2013: Cuộc họp vòng 4 Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Tòa Thánh tại Vatican

 

Huy Hoàng

 

WHĐ (11.06.2013) – Nhằm mục đích tăng cường và phát triển quan hệ song phương giữa Việt Nam và Tòa Thánh, Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Tòa Thánh sẽ nhóm họp vòng 4 vào ngày 13 và 14 tháng Sáu tại Vatican. Sáng nay thứ Ba 11-06, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đã xác nhận như trên.

 

Cuộc họp này đã được quyết định tại cuộc họp vòng 3 vào tháng Hai năm 2012 tại Hà Nội. Thông cáo chung chính thức cho biết cuộc họp lần trước đã diễn ra "trong bầu khí thân ái, thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau". Hai bên đều đề cao những phát triển tích cực, thiện chí và đối thoại xây dựng. Phái đoàn Tòa Thánh mong muốn vai trò và sứ mạng của Vị Đại diện không thường trú tại Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Girelli, được củng cố và mở rộng, và công việc của ngài được thuận lợi. Đoàn đại biểu Việt Nam đã khuyến khích Giáo hội Công giáo tích cực tham gia phát triển đất nước.

 

Ngoài ra, theo Thông tấn xã Việt Nam, tại cuộc họp vòng 4, Đoàn Việt Nam sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn và Đoàn Tòa Thánh Vatican do Thứ trưởng Ngoại giao Antonio Camilleri làm Trưởng đoàn.

 

(Theo Radio Vatican, 11-06-2013)

Nguồn: WHĐ