TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Tĩnh tâm thường niên 2014 của linh mục đoàn Tổng Giáo phận TPHCM: Ngày 1

Ngày thứ nhất của tuần tĩnh tâm thường niên 2014 dành cho linh mục đoàn Tổng giáo phận TP.HCM đã bắt đầu với Thánh lễ khai mạc vào lúc 8g30 sáng thứ Tư 20.8.2014 tại Nhà nguyện ĐCV Thánh Giuse.

WGPSG -- Ngày thứ nhất của tuần tĩnh tâm thường niên 2014 dành cho linh mục đoàn Tổng giáo phận TP.HCM đã bắt đầu với Thánh lễ khai mạc vào lúc 8g30 sáng thứ Tư 20.8.2014 tại Nhà nguyện Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ tế Thánh lễ cùng với khoảng 320 linh mục đồng tế, sốt sắng xin Chúa Thánh Thần thánh hóa Tuần Tĩnh tâm linh mục.

Trước đó, các linh mục đã có mặt từ 7g30 sáng để nhận phòng và làm một vài thủ tục cần thiết.

Vào lúc 10g và lúc 15g, các linh mục chia thành 3 nhóm để suy niệm và cầu nguyện tại 3 phòng hội khác nhau:

- Nhóm linh mục trẻ: nghe giảng và cầu nguyện theo sự hướng dẫn của linh mục Đaminh Nguyễn Đức Hạnh, SJ.

- Nhóm linh mục trung niên: nghe giảng và cầu nguyện theo sự hướng dẫn của linh mục Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ.

- Nhóm linh mục cao niên: nghe giảng và cầu nguyện theo sự hướng dẫn của linh mục Tôma Nguyễn Quang Trung, SJ.

Ngoài hai khoảng thời gian suy niệm và cầu nguyện theo chủ đề "Phúc Âm hóa việc giáo dục đức tin, chăm lo và quản trị giáo xứ", các linh mục đã đọc các giờ kinh phụng vụ và chầu Thánh Thể chung với nhau.

(Mời xem hình tại đây)

Được biết, Tuần tĩnh tâm thường niên 2014 dành cho linh mục đoàn Tổng giáo phận TP.HCM sẽ kéo dài từ ngày 20 đến hết ngày 22-8-2014.