TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Cuối cùng, ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã long trọng công bố về “Các Quy Định Mục Vụ Bí Tích” và “Các Quy Định về Thủ Tục Hôn Phối” của Tổng Giáo phận Sài Gòn.
“Hãy sẵn sàng hy sinh để bảo vệ đàn chiên và khiêm tốn phục vụ mọi người. Nếu không biết sống như thế thì sẽ không thể quy tụ đàn chiên trong hiệp nhất và tình thương được”
ĐGM Vinh Sơn nhắc nhở các linh mục hãy cảnh giác kẻo đánh mất những “kho báu” Chúa đã ban tặng cho mình. Nguy cơ đó xảy ra khi để cho mình nhiễm tinh thần thế tục
“Cần đến với Chúa Giêsu để đổi mới cái nhìn của mình”, đó lời khuyên nhủ của ĐGM Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản trong buổi sáng đầu tiên của Tuần Tĩnh tâm Linh mục Sài Gòn 2015
Vào lúc 16g00 ngày 06-08-2015, tại Trụ sở Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam.
Tuần Tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Hội nghị thường kỳ của các Đại chủng viện đã diễn ra tại Toà Giám mục Đà Lạt từ ngày 30/6 đến 04/7/2015, dưới sự chủ tọa của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục giáo phận Đà Lạt, Chủ tịch Uỷ ban Giáo sĩ và Chủng sinh; được điều phối bởi cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Thư ký Uỷ ban, cùng với sự tham dự của 47 linh mục đang phụ trách việc đào tạo của 10 Đại chủng viện tại Việt Nam.
‘Nhờ sự nâng đỡ, đối thoại và hợp tác của mọi người mà tôi cảm thấy trách nhiệm Giám mục không còn nặng nề nữa, cảm thấy… “khoẻ re” à!’ , Đức Tổng Phaolô đã vui vẻ nói.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Vào lúc 17g30, ngày 15/06/2015, tại giáo xứ Gia Định, Cha Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân đã long trọng dâng Thánh lễ Tạ ơn, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngài lãnh nhận chức linh mục.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ 5 hằng tuần
Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Cha Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân nhân dịp kỷ niệm 40 năm Cha Inhaxiô lãnh nhận chức linh mục.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ 5 hằng tuần.