TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Nguyện xin Đức Maria là gương mẫu cho nền giáo dục Kitô giáo, đồng hành và hướng dẫn chúng ta trong sứ mạng cao quý này.
Đức TGM Marek Zalewski vừa trở lại Singapore sau chuyến viếng thăm lần thứ 14 của ngài tại Việt Nam. Vatican News Tiếng Việt đã có một cuộc phỏng vấn với ngài. Chúng tôi xin gởi đến quý vị phỏng vấn này.
Ngày 19-20/11 tới đây, Giáo phận Bùi Chu sẽ đăng cai tổ chức Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVII tại Tiểu Vương cung Thánh đường Phú Nhai.
Cùng chung những thao thức ấy, chúng tôi quyết định chọn chủ đề Mục vụ Giới trẻ cho Giáo hội Việt Nam trong ba năm tới (2020 - 2022).
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam họp Đại hội lần thứ XIV từ thứ Hai ngày 30/9/2019 đến thứ Sáu ngày 04/10/2019, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Hải Phòng
Công trình Trung tâm mục vụ giáo phận Hải Phòng là một trong số những điều vĩ đại mà Thiên Chúa đã thực hiện cho con người và mảnh đất Hải Phòng thân yêu.
Trong cuộc gặp gỡ với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, giám mục giáo phận Mỹ Tho, Tổng Thư ký HĐGM Việt Nam, thành viên của Bộ Truyền thông Tòa Thánh, ông Andrea Tornielli, giám đốc biên tập Vatican News, mong chờ được lắng nghe những chứng tá đến từ Việt Nam, cũng như những bước tiến mới của truyền thông Công giáo Việt Nam.
Nhân dịp khánh thành, làm phép Học viện Công Giáo và khai giảng Năm học 2019-2020, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Viện trưởng Học viện - đã trả lời phỏng vấn về hoạt động của Học viện trong bốn năm vừa qua, cũng như hướng đào tạo trong tương lai.
Từ ngày 16 đến 18/07/2019, Ủy Ban Giáo dân (trực thuộc HĐGMVN) đã long trọng tổ chức Đại Hội Giáo Dân lần thứ 1 tại nhà thờ Bãi Dâu, Vũng Tàu.
lễ bế giảng Học viện Công giáo (HVCG) niên khóa 2018-2019, diễn ra lúc 09g30 ngày 24.05.2019 tại Nhà nguyện cổ Trung tâm Mục vụ Sài Gòn.
Trên thế giới, Giáo dục Công giáo đóng một vai trò quan trọng trong nền giáo dục quốc gia. Văn Yên, SJ
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam nói quyết định hạ giải nhà thờ đã được lãnh đạo và giáo dân cân nhắc kỹ lưỡng, chuẩn bị từ lâu.
Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã chủ sự Thánh lễ giỗ thầy Pascal Võ Văn Việt và rửa tội cho 51 anh chị em dự tòng, được cử hành lúc 10g ngày 12.05.2019 tại giáo điểm Thánh Phaolô, giáo xứ Rạch Cầu, giáo phận Mỹ Tho.
Sáng ngày 22/3/2019, vào lúc 8h30, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã đến viếng thăm, hiệp thông, chia sẻ nỗi buồn cùng cha xứ và bà con giáo dân giáo xứ Thọ Vực.
Sáng nay ngày 16/03/2019, quý cha trong linh mục đoàn giáo phận cùng quý tu sĩ nam nữ và một số ít cộng đoàn dân Chúa đã quy tụ về nhà thờ chánh tòa Long Xuyên để cùng dâng lễ tạ ơn với Đức cha Cố Giuse Trần Xuân Tiếu nhân kỷ niệm 20 năm ngài được tấn phong giám mục, 45 năm linh mục và mừng thọ 75 tuổi.
Tâm tình của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn gửi đến mọi người, nhân dịp sinh nhật thứ 85 của ngài.
Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: “Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận cho Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu được từ nhiệm nhiệm vụ quản trị mục vụ GP Long Xuyên.
Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã chính thức nhậm chức Giám mục Giáo phận Vinh trong Thánh lễ trọng thể tại nhà thờ Chính tòa Xã Đoài lúc 9g00 sáng thứ Ba 12.2.2019
Ngày 11.2.2019 là ngày chính thức công bố Quyết định thành lập giáo phận Hà Tĩnh, cũng là ngày Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp - vị Giám mục tiên khởi của giáo phận Hà Tĩnh - chính thức nhậm tòa.