TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Sáng ngày 18/01/2015, Năm Thánh mừng 400 năm Dòng Tên đến loan báo Tin Mừng trên Đất Việt đã chính thức khép lại với Thánh lễ đại trào tại giáo xứ Hiển Linh, Thủ Đức do Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, S.J., Giám mục giáo phận Bắc Ninh, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam chủ tế.
Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã vinh dự có tên trong danh sách các tân Hồng Y được bổ nhiệm. Ngài sẽ trở thành vị Hồng Y thứ sáu người Việt Nam.
Sự ra đời của trang điện tử này là để tiếp cận với phương thức rao giảng Tin Mừng trong thời đại thông tin ngày hôm nay. Tất cả để Thiên Chúa được tôn vinh và con người được cứu độ.
Giáo xứ chính là Giáo hội tại một địa phương, là Gia đình của Thiên Chúa gồm các gia đình Kitô hữu ý thức sứ mệnh thừa sai của mình như vậy. Lãnh vực thi hành sứ mệnh cho gia đình trước hết là trong chính gia đình mình và trong cộng đoàn khu xóm, làng xóm láng giềng mình...
Trước Thánh lễ, ĐTGM đã long trọng công bố phép lành Toà Thánh do Đức Thánh Cha Phanxicô ban cho Gia đình Liên Tu sĩ TGP nhân dịp năm Thánh Hiến.
Đây là một niềm vui lớn lao và một phúc lành cho đất nước Sri Lanka và người dân cao quý của đất nước này khi được đón tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô đến với chúng ta nơi đảo quốc xinh đẹp này.
Ban Truyền Giáo của Tổng Giáo phận đã soạn Bản học hỏi Thư Mục tử Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh 2014 của Đức Tổng Giám mục Phaolô gồm 12 câu hỏi-thưa.
Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng xin gửi tới anh chị em bản học hỏi Thư mục vụ 2015 sau đây (kèm theo 1 bản học hỏi dưới dạng Power Point với những hình ảnh minh họa cho thiếu nhi).
Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội được tổ chức hằng năm, luân phiên tại các giáo phận trong Giáo tỉnh. Năm nay, 2014, Đại hội lần thứ XII được tổ chức tại giáo phận Phát Diệm trong hai ngày 27-28 tháng Mười Một với chủ đề “Hãy đi loan báo Tin Mừng” (Mc 16,15).
Sáng ngày 25-11-2014, Hội nghị Thường niên Caritas Việt Nam năm 2014 đã khai mạc tại Toà Giám mục Bùi Chu với chủ đề “Một gia đình yêu thương và phục vụ”. Tham gia Hội nghị kéo dài 3 ngày này (từ ngày 25 đến 27-11-2014) có gần 100 thành viên từ khắp mọi miền đất nước.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do HĐGMVN thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Sự hoài hương thuộc về bản chất của con người. Mùa vọng là mùa Giáo hội khơi dậy lòng yêu mến Quê Hương đích thực của người kitô hữu.
Ý nghĩa Logo “Chương trình mục vụ của Giáo hội Việt Nam trong năm 2015: Tân Phúc-Âm-hóa đời sống các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến”
Hội nghị thường niên Liên hiệp Bề Trên Thượng cấp Việt Nam (LHBTTCVN) năm 2014 được tổ chức tại Trung tâm Don Bosco K’Long, thuộc giáo phận Đà Lạt từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 11 năm 2014, với chủ đề: “Được Thánh hiến để thi hành Sứ vụ”. Có 147 đại biểu tham dự là các Bề trên và đại diện Bề trên thuộc các đơn vị Dòng tu, Tu hội, Tu đoàn Tông đồ trong toàn quốc.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thư Mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam: Tân Phúc-Âm-hoá đời sống các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến
Tôi cảm nhận rằng cùng với ơn đức tin, lòng mến Chúa yêu người là hồng ân trọng đại nhất, là giới luật chi phối mọi giới luật, bao trùm trọn vẹn cuộc sống và đời người.