TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

WGPSG -- Mùng Một Tết Mậu Tuất 2018, Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc chúc Tết, mong mọi người vui Xuân, nhưng cũng tiết kiệm để giúp người nghèo và đóng góp vào việc chung như Trùng tu Nhà thờ Chính Tòa Sài Gòn...
Báo cáo tổng quát của Ban Trùng Tu Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn
Mùa chay nhằm chuẩn bị cử hành lễ Vượt Qua và là mùa cầu nguyện. Tất cả mọi người chúng ta đều được Giáo Hội mời gọi cầu nguyện tha thiết, cầu nguyện không ngừng.
Phái đoàn Bộ Ngoại Giao của Tòa Thánh thăm TGP Sài Gòn
Lễ kỷ niệm 26 năm tấn phong Giám Mục của Đức Hồng Y Phêrô đã diễn ra vào Thánh lễ lúc 18h00, ngày 3/12/2017 tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.
Lúc 09g00 ngày 09.11.2017, Ông Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã dẫn đầu phái đoàn đến chào thăm Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, tại Tòa TGM Sàigòn.
Sáng ngày 21.9.2017, quý Đức cha trong Ban Thường Vụ của HĐGM đã đến giáo xứ Đông Yên lúc 10g00 để chia sẻ, hiệp thông và cứu trợ các bà con lương giáo ở vùng này.
Học viện Công giáo Việt Nam đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 vào lúc 08g30 ngày 14.9.2017 tại nhà thờ Hàng Xanh, giáo hạt Gia Định, TGP Sài Gòn.
Với quyết định số: 1800/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ký ngày 09 tháng 6 năm 2008, trường trung cấp nghề Hòa Bình thuộc Tòa Giám Mục Xuân Lộc do Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas giáo phận điều hành và quản lý, chính thức ra đời.
Sau gần hai tháng thi công, các công nhân đang tiến hành làm mới các đui, mè bằng thép của phần mái nhà thờ.
Tuần tin do Ban biên tập trang web hdgmvietnam.org tổng hợp các tin tức trong tuần, và phát hành vào thứ Năm hằng tuần.
Trong tất cả những cảm nhận và tâm tình của dịp đầu năm học, điều cha muốn nhấn mạnh với các con trong năm nay là “hãy nhắm đến niềm vui đích thực”.
ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Louis Nguyễn Anh Tuấn làm Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, hiệu toà Catro
Hôm nay, thứ Sáu 25-08-2017, vào lúc 12g giờ Roma (tức 17g giờ Việt Nam), Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Trần Văn Toản, làm Giám mục Phó Giáo phận Long Xuyên, Việt Nam.
Ngày 06/06/2017 vừa qua, Toà Thánh đã bổ nhiệm linh mục Giêrônimô Nguyễn Đình Công, giáo phận Xuân Lộc làm giám đốc Hội đồng Giáo hoàng về Truyền giáo tại Việt Nam.
Vào lúc khoảng 23 giờ đêm 05.8.2017, ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan ra toàn bộ các gian của nhà thờ Trung Lao, giáo phận Bùi Chu.
Đức cha phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã hiệp Thánh lễ tạ ơn 1 năm Giám mục của ngài, được cử hành lúc 06g00 ngày 04.8.2017 tại ngôi nhà nguyện cổ trong Toà Tổng Giám mục.
Thánh lễ khai mạc Tuần Hội thảo AsIPA Việt Nam đã diễn ra lúc 08g30 ngày 31.7.2017 trong Nhà nguyện cổ thuộc Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn.
Giáo phận Qui Nhơn đã cử hành đại lễ Khai mạc Năm thánh kỷ niệm 400 năm Loan báo Tin Mừng vào ngày 26/07/2017 tại Chủng viện Làng Sông.
Tuần tin do WHĐ tổng hợp vào thứ Năm hằng tuần.