TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Từ ngày 17.07.2017, Hiệp hội Kinh Thánh Đông Nam Á đã khai mạc Hội nghị Kinh Thánh tại giáo phận Nha Trang với chủ đề “Biến đổi gia đình qua sức mạnh của Lời Chúa”.
Từ ngày 18 đến 20/7/2017, Ban Truyền thông Giáo tỉnh Hà Nội đã tổ chức Khoá đào tạo truyền thông cho các cộng tác viên đang làm việc tại các giáo phận trong Giáo tỉnh.
Tổng giáo phận của chúng ta đang cần nhiều thợ gặt lành nghề, nghĩa là cần nhiều linh mục, tu sĩ, những người dâng hiến trọn vẹn cuộc đời mình, để loan báo Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô cho đồng bào tại thành phố thân yêu này.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận cho Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm được từ nhiệm nhiệm vụ quản trị mục vụ giáo phận Bà Rịa. Kế nhiệm Đức cha Tôma là Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục phó của giáo phận này.
Thánh lễ an táng cha giáo Giuse Maria Đỗ Đình Ánh, được cử hành vào lúc 06g30 ngày 03.5.2017 tại Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê chuẩn các sắc lệnh của Bộ Tuyên thánh, tiến thêm một bước trong các án tuyên thánh cho 12 vị, trong đó có Người Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.
Từ chiều thứ Hai 24-04, các Đức giám mục của 26 giáo phận, trong đó có 24 giám mục chính toà (2 vị kiêm giám quản tông toà), 2 giám mục phó, 5 giám mục phụ tá, đã về tham dự Hội nghị thường niên kỳ I năm 2017 Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM), tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Nha Trang, số 22 Trần Phú, Thành phố Nha Trang.
ĐTGM quyết định phong chức phó tế cho 15 chủng sinh vào lúc 8g30 ngày 30-05-2017 tại Nhà thờ Chánh Toà Sài Gòn. Xin quí cha vui lòng rao cho anh chị em giáo dân được biết.
Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ sự Thánh lễ Vọng Phục sinh tại Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn, được cử hành lúc 20g00 tối thứ Bảy, ngày 15.04.2017.
Cha sở Inhaxiô Hồ Văn Xuân đã chủ sự nghi thức suy tôn thánh giá tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sàigòn, được cử hành lúc 17g30 Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 14/04/2017.
Thánh lễ Truyền Dầu tại Tổng giáo phận Sài Gòn được cử hành lúc 08g30 thứ Năm Tuần Thánh, ngày 13.04.2017, tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn.
Chiều ngày 8/4/2017, tại nhà thờ Chánh Tòa Giáo phận Đà Lạt, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương đã chủ tế thánh lễ Dầu cùng linh mục đoàn Giáo phận.
Hôm nay 08-04-2017, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Đại diện tư pháp giáo phận Đà Lạt, làm Giám mục phó giáo phận Đà Lạt.
Video trực tuyến lúc 13g30 ngày 08.4.2017
Tuần tin do BBT Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm chủ sự thánh lễ nhậm chức Giám Quản Giáo Phận Phan Thiết tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 9giờ sáng thứ Bảy ngày 01 tháng 4 năm 2017.
Tuần tin do Ban biên tập trang web hdgmvietnam.org tổng hợp các tin tức trong tuần, và phát hành vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thánh lễ an táng cha cố Gioan Phạm Đình Nhu, nguyên Giám đốc Đại chủng viện Thánh Phaolô, được cử hành lúc 08g30 ngày 17.3.2017 tại nhà thờ Chính toà Xuân Lộc.
Ngày 14.03.2017, Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám mục Chính Toà Giáo phận Bà Rịa, đã được Toà Thánh đã bổ nhiệm làm Giám quản Tông toà GP Phan Thiết.