TIN TGP SÀI GÒN & GIÁO HẠT XÓM MỚI

Giáo xứ Thái Bình: Lễ an táng bà cố Têrêsa Avila

“Anh em cũng vậy, hãy sẵn sàng” (Lc 12,40)

Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường đã chủ sự Thánh lễ an táng bà cố Têrêsa Avila Trần Thị Thanh, thân mẫu cha Giuse Phanxicô Đinh Ngọc Ký, SVD (Hoa Kỳ) lúc 09g00 ngày 19/8/2012, tại thánh đường giáo xứ Thái Bình.

Đồng tế với ngài có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, cha đặc trách linh mục TGP TPHCM, cha Hạt trưởng hạt Xóm Mới, cha chánh xứ và cha phụ tá Gx. Thái Bình cùng trên 100 quý cha trong và ngoài TGP TPHCM.

Đến hiệp dâng Thánh lễ còn có quý linh tông và huyết tộc cha Giuse Phanxicô Đinh Ngọc Ký, Hội đồng Mục vụ giáo xứ Thái Bình, quý tu sỹ nam nữ cùng đông đảo hội đoàn, cơ quan và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Thái Bình.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ có lời chia buồn cùng tang quyến, và nhắc nhở mọi người hãy suy nghĩ về sự chết. Chết không phải là hết, mà chết là đi về nhà Cha. Vì thế, chúng ta cùng cầu nguyện cho linh hồn bà cố Têrêsa Avila sớm về hưởng nhan Thánh Chúa.

Chia sẻ Tin Mừng, dựa vào lời Chúa “Anh em cũng vậy, hãy sẵn sàng” (Lc 12,40), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ mời gọi mọi người hãy luôn tỉnh thức, sẵn sàng trình diện và trả lẽ với Thiên Chúa về những việc mình đã làm khi còn sống, để được hưởng sự viên mãn đời sau. Ngài quảng diễn thêm “Nếu ý thức rằng ngày hôm nay sẽ là ngày cuối cùng của đời mình, thì từng giờ, từng ngày, chúng ta sẽ sống tích cực, lạc quan hơn, để sử dụng mọi phương thế Chúa ban chia sẻ đến tha nhân, góp phần xây dựng Giáo hội và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”. Đồng thời, Đức cha Phêrô cám ơn những đóng góp của gia đình bà cố dành cho các giáo xứ, các dòng tu, các Giáo phận nói chung và Giáo phận Thái Bình nói riêng. Ngài tin tưởng rằng, với những cống hiến của gia đình cố, Thiên Chúa sẽ đoái thương đón nhận bà cố vào hưởng nhan Thánh Chúa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Vinh Sơn Nguyễn Đức Dũng - chánh xứ Gx. Phú Lộc, hạt Phú Nhuận đã thay mặt linh tông và huyết tộc bày tỏ tâm tình tri ân đến quý Đức cha, quý cha và cộng đoàn.

Cuối lễ, cha Giuse Nguyễn Vĩnh Nghiệp - đặc trách linh mục TGP TPHCM đã cử hành nghi thức tiễn biệt bà cố Têrêsa Avila.

Vâng, chặng đường 84 năm nơi dương thế bà cố đã đi qua. Một chặng đường nghĩ lại thật dài với đời người, nhưng quá ngắn ngủi khi nhìn lại những gì mình đã lắng nghe, cảm nghiệm và sống lời Chúa nơi dương thế! Xin Thiên Chúa mở rộng lòng nhân từ, đón nhận bà cố vào hưởng Thánh Nhan Chúa, để bà cố luôn hân hoan dâng lời ngợi ca: “Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời”.

Đôi nét về bà cố Têrêsa Avila

- Bà cố Têrêsa Avila Trần Thị Thanh sinh năm tại 1930 tại giáo xứ Tiền Hải, Giáo phận Thái Bình.

- Bà cố sinh hạ được 7 người con, và đã quảng đại dâng hiến một người con cho Chúa (Cha Giuse Phanxicô Đinh Ngọc Ký, SVD (Hoa Kỳ).

- Bà cố được Chúa gọi về lúc 15g30 ngày 14/8/2013 (Nhằm ngày 07 tháng 7 năm Quý Tỵ) tại tư gia thuộc giáo xứ Thái Bình. Hưởng Thọ 84 tuổi.

Xem hình tại đây

(Nguồn WGPSG)