SUY NIỆM LỜI CHÚA & HẠNH CÁC THÁNH

“Chúa đã thử thách các ngài như thử vàng trong lửa”. Như vàng trong lửa, vào một ngày kia, tất cả chúng ta rồi cũng được thanh luyện như các linh hồn.
Chúa ngước mắt lên cây sung, ánh mắt Chúa và ánh mắt Giakêu gặp nhau. Ánh mắt Giakêu bộc bạch tất cả tấm lòng và cuộc đời của mình: một người thu thuế, một người bị vạ tuyệt thông cách ly, một tâm hồn khát khao muốn gặp Chúa, một con chiên lạc đang tìm lối về.
“Ngài buộc mỗi người vượt qua ‘nỗi sợ phải ra khỏi vùng an toàn!”. Đó cũng là những gì Chúa Giêsu đề nghị viên trưởng hội đường và cả chúng ta hôm nay
Cây vả suýt nữa bị chặt tượng trưng cho ‘một sự tồn tại vô sinh’, vốn không có khả năng cho đi, không có khả năng làm điều lành.
NHÂN LỄ KÍNH THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II SẮP TỚI ĐỨC MẸ KHUYÊN TÔI HÃY NOI GƯƠNG NGÀI Ở ĐIỂM SAU ĐÂY CHA THÁNH LÀ CON NGƯỜI CẦU NGUYỆN
Tin Mừng hôm nay cho thấy, Chúa Giêsu bất bình với những kẻ nghe Ngài, các thầy giảng lề luật; Ngài gọi họ là “giả hình”. Ngài trách cứ sự mù loà tâm linh của họ; đúng hơn, Ngài lên án sự ‘hời hợt thiêng liêng’ nơi họ!
Thật thú vị, câu nói của Lombardi được tìm thấy nơi Chúa Giêsu! Trong Tin Mừng hôm nay, Ngài nói, “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!”.
“Thiên Chúa khoan giãn với họ mãi sao?”. Không! Thiên Chúa không khoan giãn; nhưng cầu nguyện chính là sự chờ đợi của linh hồn.
Cầu nguyện là nâng tâm hồn lên hay kết nối với Chúa. Cầu nguyện luôn là một cuộc đối thoại, là quan hệ trực tiếp mỗi người với Chúa. Trong cuộc đối thoại ấy, con người lắng nghe Chúa nói và nói với Chúa.
Có một lúc, tôi cảm thấy như Đức Mẹ bảo tôi: “Con hãy đứng dậy, Chúa đang gọi con đấy”.
Đức Mẹ dạy tôi: Rất nhiều người và bằng nhiều cách. Nhưng lúc này Chúa muốn chọn những ai có tinh thần từ bỏ mình như Chúa Giêsu. Họ mang dấu chỉ chứng nhân đích thực của Chúa.
Phong trào lo cho nhiều người khổ đau, nghèo túng, cô đơn đang được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Không hề phô trương, nhưng âm thầm mà hữu hiệu.
Thánh Gioan Baotixita là con người giảng sám hối, suốt đời qui chiếu về Chúa Giêsu.
Nhiều khi trái tim mới cứu được con người, chứ không phải lý trí. Hiện nay, uy tín của một người không tùy thuộc ở lý trí cho bằng ở trái tim.
Thời giờ của xã hội được đếm bằng lịch. Lịch viết, lịch nói, lịch in. Còn thời giờ của tôi được đếm bằng những sự lạ lùng Chúa dành cho tôi.
Ông Mô-sê bị thả trôi sông, được công chúa cứu, lớn lên trong hoàng cung. Sau đó trốn sang đất Ma-đi-an. A-ha-ron sinh trước cái lệnh tàn ác kia, nên thanh thản lớn lên trong gia đình.
Năm nay, chúng ta kỷ niệm 100 năm ngày chết của Thánh nữ Jacinta Marto. Cô bé thánh thiện Jacinta Marto đã chịu đựng một căn bệnh đau đớn kéo dài và qua đời vào đêm 20-2-1920 tại bệnh viện Estefania ở Lisbon.
Bài giảng trong Thánh lễ thứ Ba tuần III Phục Sinh - Lm Phêrô Kiều Công Tùng (Ga 6,30-35): Bánh sự sống
Bài Tin mừng chúng ta nghe hôm nay cho thấy, trong thâm tâm của mình, những người Do thái xác tín rằng, Manna mà cha ông họ ăn xưa kia trong sa mạc trên đường trở về đất hứa, là bánh bởi trời đích thực.