TƯ LIỆU & VĂN HÓA

Có rất nhiều hình thức vận động cho bệnh nhân tiểu đường, tuy nhiên, cách đơn giản nhất là đi bộ nhanh nửa tiếng mỗi ngày với vận tốc khoảng 100m/phút.
Đây là ơn gọi của linh mục: rao giảng, dạy dỗ và cử hành các bí tích, làm cho các tín hữu của cộng đoàn mình có thể dâng chính mình như một hy tế thiêng liêng cho Thiên Chúa – trong, và qua, và với việc tự hiến của Đức Giêsu Kitô.
Thân xác của Chúa Giêsu bị treo trên thập giá, đã chết một thời gian rồi. Rõ ràng là chất dịch hẳn đã tích tụ lúc Ngài còn sống khi máu chảy ra trong khoang ngực do bị đánh đập cách man rợ.
Chúng ta cầu nguyện cho tất cả những người đau khổ có thể tìm thấy con đường trong cuộc sống, giúp họ chạm đến Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Trên bình diện cộng đồng, người làm truyền thông Công giáo cần phải hợp tác với nhau chặt chẽ hơn.
Dựa trên các phép đo đạc của mình, vị giáo sư này tuyên bố: Ông đã tạo ra một bản sao carbon 3D, cho phép khẳng định rằng, đây đúng là chân dung thực sự của Chúa Kitô chịu đóng đinh.
Thiên Chúa vừa hoàn thành công trình tạo nên con người thật sự giống hình ảnh Thiên Chúa
Những hạn chế trong thời gian đại dịch đã giúp chúng ta nhận ra cách rõ nét hơn giá trị của “gia đình”, kể cả trong lãnh vực thiêng liêng.
Việc tháo và thay ngói âm dương tại nhà thờ Chính tòa Sàigòn đang được tích cực thi công trước mùa mưa sắp đến.
Chuyện kể về Chúa Kitô không phải là di sản của quá khứ, mà đó là câu chuyện của chính chúng ta, một câu chuyện luôn luôn hợp thời.
Trong những ngày qua, toàn thế giới đang đối phó với dịch Convid-19, người Công giáo được kêu gọi cầu nguyện: “Cúi xin Chúa sáng soi cho tất cả mọi chuyên gia y tế và mọi người biết việc phải làm…”
Hôm nay, cùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta khai mạc Tuần lễ Cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất. Đề tài chúng ta suy niệm là: Dân địa phương đối xử với chúng tôi một cách nhân đạo hiếm có (Cv 28,2)
Hứa trung thành với một người nào đó có nghĩa là nói lời bảo đảm sẽ luôn đứng bên cạnh người ấy. Trung tín gắn liền với lòng tin tưởng, tin cậy trong mến thương.
Những con đường tâm linh, được nhiều người đồng hoá với tổ chức tôn giáo như Đạo Phật, Đạo Lão, Đạo Chúa…, lại còn có thể đưa con người vượt qua cả đời trần thế để đi vào cõi vĩnh hằng.
Chính “sức mạnh của Thánh Thần” sẽ biến các môn đệ thành “chứng nhân” cho Người, khởi đi từ Giêrusalem cho đến tận cùng trái đất (x. Cv 1,8).
Cuộc triển lãm này giúp người xem đi vào một hành trình tận hưởng vẻ đẹp tinh tế của 27 kiệt tác của Raphael - một danh họa xuất chúng thời Phục Hưng
Bá Đa Lộc là ai? Đó là tên thánh Phêrô đọc theo âm Hán Việt. Tên gọi Phêrô trong cổ ngữ Latinh của Giáo Hội là Petrus, chỉ có hai âm tiết, vậy tại sao lại dịch thành Bá Đa Lộc với ba âm tiết?
Căn nhà nằm trong khuôn viên Tòa Tổng Giám mục là ngôi nhà cổ nhất Sài Gòn hiện nay với tuổi đời hơn hai thế kỷ, từng là nơi ở của giám mục Bá Đa Lộc.
Ngày 30.6.2017, Nhà thờ Chính Toà Sài Gòn sẽ chính thức khởi công trùng tu.
Lễ hôm nay không phải là ngày tử đạo của hai vị thánh Tông Đồ, nhưng có lẽ là ngày di chuyển hài cốt của hai vị vào hang toại đạo trên đường Vua Appia.