HOẠT ĐỘNG & SUY TƯ

Được sai vào lòng thế gian để dấn thân phục vụ con người, những bước chân của linh mục đang để lại dấu ấn tốt đẹp trong nhiều lãnh vực của xã hội hôm nay.
Khái niệm này phát xuất từ chỗ ĐTC hiểu rằng “mọi sự đều liên hệ chặt chẽ với nhau”, và “các vấn đề của hôm nay đòi hỏi người ta phải có một tầm nhìn biết xem xét mọi phương diện...
Linh mục là người phục vụ, noi gương Chúa Giêsu, như tấm bánh bẻ ra cho muôn dân, để đem lại sự sống, hạnh phúc và niềm vui cho con người.
Giữa biết bao thông điệp mà nghi thức Tuần Thánh muốn chuyển tải cho chúng ta, có một lời mời gọi người tín hữu hãy trung thành, đừng xanh như lá!
Có những người tin Chúa mà vẫn vô thần, vì họ không gặp gỡ Chúa và tâm sự với Ngài trong lời cầu nguyện.
Giáo hội Công giáo đã hân hoan ngợi ca trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh: Đây là cây Thánh Giá, nơi treo Đấng cứu độ trần gian – Chúng ta hãy đến thờ lạy!
Phải chăng đôi khi tôi cũng phần nào như Mađalêna buông mình tìm kiếm thú vui nhục dục: nói chuyện tục tĩu, xem sách báo phim ảnh khiêu dâm, làm những việc ô uế…?
Một mình Gioan can đảm đi theo Người xa xa… Gioan theo sát những diễn biến.. cho đến chiều Thứ Sáu lên ngọn đồi Canvê… Một mình Gioan trong nhóm 12
Phêrô không ở dưới chân Thánh giá là nơi lẽ ra anh phải có mặt, nhưng có lẽ anh đang lang thang trong một ngỏ hẻm tối tăm nào đó trong thành phố Giêrusalem.
“Lạy Chúa, xin ban cho con một trái tim trong sạch!” (Tv 50,12). Đó là lời nguyện cầu của vua Đavít. Đó cũng là tâm tình của mỗi chúng ta mỗi khi Mùa Chay về. Trái tim sạch là trái tim được canh tân.
Đối với các gia trưởng Công giáo, mẫu gương tu thân tuyệt vời của Thánh Giuse bổn mạng đáng để chúng ta suy gẫm và thực hành.
Thiên Chúa cho chúng ta bàn tay có 5 ngón, nhờ đó đôi tay giúp ta làm được nhiều việc hữu ích cho bản thân và cho đời. Tuy nhiên, đôi phút ta cũng cần dừng lại để cầu nguyện...
Như người quản lý, mỗi chúng ta cần trung thành, tỉnh thức khôn ngoan, không để quyền lực và tiền bạc làm mờ ám lương tâm, che khuất danh dự.
Sám hối không chỉ là một công thức hay một thói quen chiếu lệ, nhưng là một thực hành đạo đức, đi liền với tâm tình cầu nguyện, việc xưng thú tội lỗi và hứa với Chúa sửa lại những lỗi lầm.
Hôm ấy, hơn một chục thiếu nhi đến “biểu tình” trước cửa phòng của mình. Chúng nó nói bằng miệng và bằng cả chân tay. Chân thì nhún nhảy. Tay thì quơ quơ...
Lễ đưa chân Đức cha Giuse Vũ duy Thống Châu sơn 4-2-2017
Cũng vì tình yêu thúc bách nên Đức cha Giuse Vũ Duy Thống vận dụng năng lực trí thức và năng khiếu nghệ thuật Chúa ban để loan báo Tin Mừng Đức Kitô.
Thiếu sự hoán cải nội tâm, Mùa Chay chỉ như một sự kiện văn hóa; nghi thức sám hối chỉ là những công thức vô hồn; lễ nghi Tuần Thánh chỉ là một vở kịch làm vui lòng người xem và gây ồn ào náo nhiệt.
Xin cho chúng con đủ khiêm tốn xưng thú tội mình mỗi khi chúng con phạm tội. Xin cho chúng con luôn tin tưởng vào tình thương Chúa phủ lấp muôn vàn tội lỗi của chúng con.
Khi chấp nhận sống theo tinh thần của Tin Mừng, mỗi người phải đổi mới và đón nhận giáo huấn của Chúa Giêsu.