HOẠT ĐỘNG & SUY TƯ

Người biết tận dụng thời gian Thượng Đế ban cho mình để tạo dựng mối thân thiện, sống bao dung hài hòa với tha nhân, đó là người sống đẹp.
Đã qua rồi một thời bếp củi. Cuộc sống ngày càng phát triển và tuổi thơ cũng đi qua, rồi người ta cũng quên dần cái bếp củi tro lem luốc của một thời nghèo khó.
Niềm vui là ân huệ của Thiên Chúa. Vui mừng hoan lạc là hoa trái của Thánh Thần, cùng với “bác ái… bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín” (x. Galata 5, 22).
Ngày mồng ba Tết, chúng ta cầu nguyện cho việc làm ăn trong năm mới được thịnh đạt, đồng thời cũng xin Chúa thánh hóa chúng ta qua cuộc sống lao động hằng ngày.
Hôm nay là ngày mồng hai tết. Giáo Hội Mẹ của chúng ta muốn chúng ta dùng ngày đầu năm đặc biệt này để nhớ đến công ơn của tổ tiên, ông bà cha mẹ của chúng ta.
Đừng lo không có nghĩa là đừng nghĩ. Bạn cứ việc nghĩ tới ngày mai đi, cứ cẩn thận suy nghĩ, cứ dự tính, cứ sửa soạn, nhưng đừng lo lắng gì hết
Năm cũ đang dần dần khép lại và năm mới đang dần dần mở ra cho chúng ta. Năm cũ đang lui dần vào quá khứ và năm mới đang từ từ dẫn chúng ta vào tương lai.
Theo tục lệ từ trước đến nay, đêm Giao Thừa là đêm quan trọng không kém ngày đầu năm, là đêm canh thức để chuẩn bị đón mừng tổ tiên về cùng đón giao thừa, ăn Tết.
Tổng thống Donald Trump đọc lời thề khi đặt tay trên cuốn Kinh Thánh của gia đình ông và cuốn Kinh Thánh của cố Tổng thống Abraham Lincoln.
Những thông điệp của mùa xuân được gửi đến chúng ta như lời mời gọi hãy làm cho tinh thần của mùa xuân lan tỏa hằng ngày và khắp nơi trong cuộc sống.
Sinh thái toàn diện là một khái niệm chủ chốt trong chương bốn của Laudato Si’, thông điệp mới đây của Đức giáo hoàng Phanxicô về môi sinh.
Môi trường sống của con người và của các sinh vật trên trái đất đang bị suy thoái, bị khủng hoảng. Đó là một thực trạng không thể chối cãi hay tránh né.
Giáo Hội Kitô đã sớm nhận ra ý nghĩa mới qua biến cố dân Do Thái vượt Biển Đỏ: đó là hình ảnh của cuộc giải phóng được thực hiện qua cái chết cứu độ của Chúa Giêsu.
Người tin vào Chúa xác tín một điều: những ước mơ của bản thân có thể thành hiện thực, nếu có sự cộng tác giữa ơn Chúa và nỗ lực của bản thân.
Nói về tình trạng lãng phí trong bối cảnh thế giới còn nhiều người nghèo khổ, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định: “Lương thực để lãng phí là lương thực ăn cắp của người nghèo”.
Cuộc đời này có phong phú hơn không khi con người có một lúc nào đó muốn đẩy cái nhìn và vòng tay của mình vượt qua những cõi bờ đa tạp mà vô thường của trần thế?
Hãy bình tâm để đừng sa đà vào lễ hội Halloween còn xa lạ, không phù hợp với người Kitô hữu chúng ta. Thay vào đó, hãy cầu nguyện cho các linh hồn sớm được hưởng Thánh Nhan Chúa.
Tóm lược bài giảng của ĐTC Phanxicô, 20-10-2016: Giáo lý thì chưa đủ, chúng ta phải cầu nguyện để biết Chúa Giêsu.
Như ngôi sao sáng dẫn chỉ lối giữa đại dương bao la, Mẹ Maria cũng được tôn vinh là “Ngôi Sao Biển - Maris Stella”.
Kinh Mân Côi đơn giản mà huyền diệu. Mỗi kinh Kính mừng, ta lần một hạt, như tiến một bước trên đường đời, giúp ta đến gần Chúa Giêsu hơn.