HOẠT ĐỘNG & SUY TƯ

Nếu chúng ta tin rằng ẩn tàng trong thập giá của mỗi đời người luôn có hạt giống Tin Yêu và Hy vọng, chúng ta sẽ sống lạc quan hơn, chấp nhận ôm lấy thập giá và để Chúa Giêsu cùng vác gánh nặng đời mình.
Lời Chúa nhắc bảo chúng ta hãy tỉnh ngộ để nhận ra đâu là thánh ý Chúa để biết sống đẹp lòng Ngài.
Trở về từ cuộc gặp gỡ lịch sử này, các bạn không chỉ mang theo những hình ảnh, những kỷ niệm về một đất nước có truyền thống công giáo, mà chắc chắn các bạn còn mang theo những cảm nhận sâu sắc về...
Trong những ngày này, thành phố Krakow (Ba Lan) trở thành trung tâm điểm của Giáo Hội Công giáo: Ngày GTTG lần thứ 31 được tổ chức nơi đây...
Về tổng quát, câu hỏi trọng tâm của thông điệp là Loại thế giới nào chúng ta muốn chuyển lại cho những người đến sau chúng ta, cho các trẻ em đang lớn lên?
Con người sống trong xã hội như đứng trước ngã ba đường, cần biết phân định tiếng gọi nào là chân thực, rồi chọn cho mình một hướng đi có tính quyết định cho cuộc đời.
VATICAN. Trong buổi tiếp kiến chung sáng 30-6-2016, ĐTC nhắc nhở cho các tín hữu rằng lòng thương xót nếu không có việc làm thì tự nó chết.
Buổi họp mặt các thầy năm thứ ba Thần học của ĐCV SG, thuộc khóa 13, gồm 15 thầy - sẽ đi giúp mục vụ Hè 2016 cùng với sự đồng hành của Ban Caritas TGP - diễn ra vào sáng ngày 21-6-2016, tại Tòa Giám mục TGP SG.
Khi thực thi lòng tốt với tha nhân, người tín hữu tin rằng họ đang phản ánh lòng nhân hậu của Thiên Chúa, bởi lẽ, Thiên Chúa là Đấng “chậm giận và giàu tình thương”.
Chức linh mục được thiết lập như chiếc cầu nối giữa Thiên Chúa và con người, như dòng suối tuôn chảy muôn ơn từ trời, mang lại cho nhân loại hạnh phúc và niềm vui.
Cuộc đời này là một đại dương bao la mà mỗi người đang nỗ lực cố gắng để vượt qua. Đức tin nói với tôi rằng, trong cuộc vượt biển này, có Chúa đồng hành với tôi.
Khi viết một bài báo, đăng tải một hình ảnh hoặc ghi một dòng comment, hãy tự hỏi: Tôi nói cái gì? Điều đó có thực sự mang lại lợi ích cho tha nhân và cộng đồng không? Hay chỉ để thỏa mãn tính ích kỷ, hiếu thắng, thích nổi tiếng (trả đũa, câu view…)?
Để sống niềm tin của chúng ta một cách đích thực, chúng ta cần nhận ra rằng những người nghèo vẫn luôn ở quanh chúng ta.
Không ít người tín hữu Công giáo quên rằng giáo huấn của Tin Mừng nhằm hoàn thiện con người toàn diện, giúp họ sống mối tương quan tốt đẹp với Chúa và thân thiện với tha nhân.
Đất nước Bhutan không những từng bước biến giấc mơ thành sự thật trên quê hương của họ, mà còn đánh động cả thế giới. Còn chúng ta cũng có ước mơ, nhưng biết đến bao giờ giấc mơ chúng ta mới thành hiện thực?
Khi mừng lễ Phục sinh, chúng ta được mời gọi trở nên những chứng nhân của Đấng đã sống lại từ cõi chết.
Hối hận là sự thức tỉnh lương tâm và là khởi đầu của hành trình trở về, để sám hối và canh tân đổi đời.
Nhiều khi tôi say sưa đi tìm kiếm nhiều thứ trên đời mà đánh mất chính mình. Cho nên, trong cuộc tìm kiếm này, tôi không được quên một điều quan trọng, đó là tôi đi tìm chính bản thân tôi.
Khuôn mặt an vui, rạng rỡ, tràn trề sức sống của một người sống đời tận hiến tỏ lộ kinh nghiệm gặp gỡ một Ai đó vốn là nguồn hạnh phúc, tình yêu, sự sống sung mãn, rất lặng lẽ thu hút.
Trong muôn vàn quà tặng Chúa ban cho con người, có một món quà vô cùng quý giá, đó là thời gian.