TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Đối với các Kitô hữu, ngày Chúa nhật, ngày lễ nghỉ, là thời điểm để chiêm ngưỡng và chúc tụng, là ngày để cảm tạ Thiên Chúa vì sự sống, vì lòng thương xót, vì tất cả các ơn Chúa ban.
Đức cha José Antonio Eguren Anselmi, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Piura của Peru vừa có chuyến viếng thăm thành phố Tumbes ở miền bắc, nơi đang đón tiếp nhiều người Venezuela tị nạn.
Những khâu chuẩn bị cuối cùng đang gấp rút hoàn thành cho chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Ireland nhân Đại hội Gia đình Thế giới 2018.
Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 9 (WMOF2018) đã khai mạc bằng buổi cầu nguyện tối ở thủ đô Dublin và 25 giáo phận khác của Ireland vào ngày 21.8.2018.
ĐTC: Chúng ta hãy cầu xin Chúa Giêsu để bất cứ quyết định nào của các nhà kinh tế và chính trị đều giúp bảo vệ gia đình như là một trong những kho báu của nhân loại.
Người nhập cư ở Mỹ: Là khủng hoảng đối với vài người, nhưng lại quá quen thuộc với nhiều người khác
Hôm nay Chúa mời chúng ta có thái độ khiêm nhường lắng nghe và ngoan ngoãn chờ đợi, bởi vì ơn Chúa thường đến bất ngờ, không giống như chúng ta chờ mong.
Nicaragua - Giáo hội Công giáo tại Nicaragua đã mạnh mẽ lên án một cuộc tấn công của lực lượng bán quân sự ủng hộ chính phủ nhằm vào ba vị lãnh đạo Giáo hội địa phương.
Ngày 04/07/2018, Ban tổ chức địa phương của Đại hội Giới trẻ Thế giới (ĐHGTTG) Panama 2019 đã phát hành phiên bản quốc tế của bài hát chủ đề của Đại hội.
Ngày thứ Hai vừa qua, theo công bố của Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh, ông Greg Burke, ĐTC Phanxicô sẽ tham dự ngày GTTG sẽ diễn ra tại Panama vào năm 2019.
(EWTN News/CNA) Tòa thánh vừa thông báo vào hôm thứ Tư, ĐGH Phanxicô đã bổ nhiệm Giám Mục Oscar Cantú của giáo phận Las Cruces, thuộc bang New Mexico làm giám mục phó của giáo phận San Jose, tiểu bang California.
Các bạn trẻ Công giáo từ hơn 100 nước đã tụ họp tại Manila để tham dự ngày hội giới trẻ Genfest lần thứ 11, do phong trào Focolare tổ chức, kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 06–08 tháng 7.
Phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố lịch trình chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại 3 quốc gia vùng Baltic: Lituania, Lettonia và Estonia, từ ngày 22-25/09.
Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh, đang thực hiện chuyến viếng thăm Nam Hàn từ 04 – 08/7/2018.
Một người Indonesia đã được bầu chọn làm Bề Trên Tổng quyền mới của dòng Ngôi Lời. Đó là Cha Paulus Budi Kleden, 52 tuổi, cho đến nay là Tổng Cố Vấn của dòng.
Lễ Phong Thánh cho Chân phước Romero sẽ được cử hành lúc 10g00 sáng ngày 14/10 giờ Roma, nghĩa là 2g00 đêm giờ Salvador.
Lần đầu tiên một giáo dân được bổ nhiệm làm Bộ Trưởng tại Tòa Thánh, đó là Ông Paolo Ruffini, được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm Bộ Trưởng Bộ Truyền thông.
Bộ các Dòng tu đã công bố Huấn thị đầu tiên về Đoàn Trinh nữ thánh hiến, với tựa đề “Ecclesia Sponsae Imago”. Huấn thị dầy hơn 130 trang khổ bỏ túi, được ĐTC phê chuẩn.
Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị thủ lãnh các Giáo hội Công giáo Đông phương sẽ tham dự Ngày Suy tư và Cầu nguyện 7-7 tới đây tại Bari cho hòa bình tại Trung Đông.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc trong niềm hy vọng về tương lai...