TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

12 tu sĩ dòng Dòng Chúa Cứu Thế gồm 6 linh mục và 6 tu huynh, bị sát hại trong khoảng thời gian từ ngày 20/7 đến 7/11/1936.
Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết các viện bảo tàng của Vatican sẽ đóng cửa từ ngày 5/11-3/12, tuân thủ các quy định chống Covid mới nhất của Chính phủ Ý.
Với Sắc Lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao mới đây liên quan đến việc lãnh nhận ơn Toàn xá dành cho các tín hữu đã qua đời được mở rộng trong thời gian trọn tháng 11
Vatican đã thông báo rằng hang đá và cây thông được dựng tại quảng trường thánh Phê-rô sẽ được khánh thành vào ngày 11/12
Thứ Năm 18/06, chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia Ý cất cánh từ phi trường Ciampino ở thủ đô Roma đã đưa Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức trở về Đức để thăm anh trai của ngài là Đức ông Georg Ratzinger, 96 tuổi, đang bệnh nặng.
Trong suốt thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, các bài báo ủng hộ hoặc chống lại việc đeo khẩu trang phủ đầy các trang báo và các tạp chí.
Chính phủ Trung Quốc muốn “đàn áp và biến đổi” Giáo hội theo cung điệu cộng sản vì sợ các Kitô hữu chỉ trích chế độ.
800 năm trước, thánh Antôn, khi ấy là chàng trai trẻ Fernando ở Lisbon được biết về 5 tu sĩ Phanxicô tử đạo tại Maroc vào ngày 16/01/1220, đã quyết định thay đổi cuộc đời.
Theo chương trình, từ ngày 06-31/7/2020, các em thiếu nhi sẽ tham gia các hoạt động hè tại Vatican, bao gồm: bơi, bóng đá, bóng rổ và những chuyến thăm các khu vườn Vatican có người hướng dẫn.
Vatican sống nhờ vào sự giúp đỡ của các tín hữu và mỗi năm Vatican phải trả 17 triệu euro tiền thuế cho Ý. Chúng tôi làm việc để tạo nên một hệ thống minh bạch và tập trung đầu tư.
Các thánh vui tươi và rất biết đùa. Mặc dù không xa rời thực tế, các ngài tỏa ra tinh thần tích cực và đầy hy vọng.”
Văn phòng Đối thoại liên tôn và Đại kết/HĐGMVN xin gửi đến độc giả lời kêu gọi của Ủy ban cấp cao về Tình huynh đệ Nhân loại.
Thánh Thể là quà tặng của Thiên Chúa và phải đón nhận cách tôn kính và yêu mến
Trong cuộc phỏng vấn dài với nhà báo Austen Ivereigh của tờ báo The Tablet của Anh, ĐTC Phanxicô đã trả lời những câu hỏi liên quan đến đại dịch Covid-19.
“Trong ‘cộng đoàn chuyển giới’ này hiện có khoảng 20 người. Họ chủ yếu đến từ Mỹ Latinh, tất cả đều yêu mến Đức Thánh Cha rất nhiều. Họ cũng có là người có đức tin.
Sau khi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha nhớ đến ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét và cầu nguyện đặc biệt cho các bệnh nhân và các nhân viên y tế. Ngài cũng nhắn nhủ các tín hữu cầu nguyện với Kinh Thánh và kinh Mân Côi trong suốt tháng Năm này.
Nhắc lại sự đề cao người cao niên của Đức Thánh Cha Phanxicô, người quan tâm chăm sóc và bảo vệ những người cao niên, Đức Hồng y Turkson kêu gọi đừng quên lãng người già trong cơn đại dịch.
ĐTC cũng khuyến khích các “báo đường phố” hãy tiếp tục công việc của họ ngay cả trong thời kỳ đầy khó khăn của đại dịch virus corona.
Chủ tịch Tập Cận Bình cấm việc hướng dẫn về tôn giáo cho người trẻ dưới 18 tuổi. Bây giờ, sự cô lập của đại dịch covid-19 đã tạo điều kiện cho việc giáo dục tôn giáo cho những người trẻ tuổi qua các chương trình phụng vụ và cầu nguyện online.
Một phần ba thanh niên trả lời khảo sát (35%) cho biết: có sự gia tăng đức tin tôn giáo trong đại dịch Covid-19. Và gần một nửa (47%) nhận ra rằng mức độ đức tin của họ vẫn giữ nguyên trong suốt đại dịch.