TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Chúng ta được tạo thành từ chất liệu của trái đất này, và các hoa quả của trái đất hỗ trợ cuộc sống của chúng ta.
Theo báo Avvenire của Hội đồng giám mục Ý, Covid-19 không chỉ tấn công các linh mục và các nam tu sĩ, nhưng cả các nữ tu ở Ý cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề.
Tính đến Chúa nhật 19/4 vừa qua, có ít nhất 111 linh mục giáo phận tại Ý qua đời vì virus corona, không kể các linh mục dòng và các nữ tu.
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của Tablet – lần đầu tiên dành cho công chúng Vương quốc Liên hiệp Anh – Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng mùa Chay và mùa Phục sinh ngoại thường năm nay có thể là thời điểm sáng tạo và hoán cải dành cho Hội Thánh, cho thế giới và cho toàn thể thụ tạo.
Ngày 19/04/2020 là ngày kỷ niệm 15 năm Đức Biển Đức được bầu chọn làm Giáo hoàng kế vị thánh Gioan Phaolô II. (REI 16/04/2020)
Đức Bênêđictô XVI đã mừng sinh nhật lần thứ 93 “cách thầm lặng” vào thứ Năm 16-4-2020 tại Vatican.
“Các cuộc chiến tranh văn hóa là thật. Có một nỗ lực có hệ thống để loại bỏ các nền tảng pháp lý của Do Thái – Kitô giáo về hôn nhân, sự sống, giới tính và tính dục.
Vào Chúa nhật Phục sinh, ngày 12.4, ĐTC Phanxicô đã mời gọi tới tất cả các nước, các tổ chức, cá nhân đang cho vay, xin họ hãy xóa nợ cho các nước nghèo hiện đang đối mặt với mối đe dọa của COVID-19
Do đại dịch virus corona, Thánh lễ được cử hành tại bàn thờ Ngai tòa thánh Phêrô, bên trong đền thờ, nghĩa là bàn thờ phía sau bàn thờ tuyên xưng đức tin và không có sự tham dự của giáo dân.
Tín hữu có thể in hoặc tải các hình ảnh lá đã được đính kèm trên mạng làm biểu tượng cho ngày Lễ Lá năm nay.
Với tình hình dịch bệnh, Đức Thánh Cha sẽ cử hành các nghi lễ bên trong đền thờ thánh Phêrô và không có giáo dân tham dự.
Trong một bài đăng trên blog gần đây, linh mục Nicanor Austriaco - giáo sư sinh học và thần học tại Đại học Providence - chia sẻ: “Chúng tôi đang tận dụng sức mạnh toàn cầu nơi con người để chống lại đại dịch này.
Chúng ta sẽ cử hành Tuần Thánh theo một cách thực sự không như thường lệ. Tuần Thánh diễn tả và tổng hợp sứ điệp Tin Mừng, đó là tình yêu vô biên của Thiên Chúa. Trong sự lặng im của các thành phố chúng ta, Tin Mừng Phục Sinh sẽ vang lên.
Vào ngày 29.3, ĐTC Phanxicô đã kêu gọi các quốc gia xung đột hãy đáp trả lời kêu gọi của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - ông Antonio Guterres - về lệnh ngừng bắn toàn cầu ngay lập tức ở tất cả các nơi trên thế giới...
Giám mục duy nhất người Mông Cổ, Đức cha Giuse Mã Trọng Mục (Ma Zhongmu) đã qua đời hôm 25/3/2020 vừa qua, hưởng thọ 101 tuổi.
Lúc 6 giờ chiều ngày 27/03, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự giờ cầu nguyện tại quảng trường thánh Phêrô để cầu nguyện cho thế giới trước đại dịch virus corona.
Đức Thánh cha nói: “Trong cơn giông bão của đại dịch coronavirus, Chúa mong chúng ta “thức tỉnh và khơi dậy đức tin phục sinh của chúng ta.”
Chúng ta có thể nói rằng chưa bao giờ trong lịch sử có một phép lành “Urbi et Orbi được một vị Giáo Hoàng ban ra một mình ở Quảng trường Thánh Phêrô, được các tín hữu theo dõi trên toàn thế giới như thế. Đó sẽ là một sự kiện lịch sử đặc biệt.
Ngày 26.3, các nhà lãnh đạo của ba tôn giáo: Kitô giáo, Do Thái giáo và Hồi giáo, cùng đại diện của các tín ngưỡng khác, bao gồm cả Druze và Bahai, đã cầu nguyện cùng nhau tại Jerusalem, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan tràn khắp toàn cầu.
Sự linh thiêng của cây thánh giá được người dân Rôma tôn kính sau vụ cháy nhà thờ ngày 23-05-1519. Vụ cháy đã thiêu mọi thứ trong nhà thờ nhưng cây thánh giá thì vẫn còn nguyên vẹn.