TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Chúng ta phải học cách lắng nghe lương tâm của chúng ta nhiều hơn nữa. Nhưng mà cũng phải cẩn thận, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhớ: Điều này không có nghĩa là chúng ta phải chiều theo ý mình, làm những điều ta thích, những gì phù hợp với chúng ta hay những gì làm chúng ta hài lòng. Đó không phải là lương tâm.
Thông điệp đầu tiên của Đức giáo hoàng Phanxicô “Lumen Fidei” (Ánh sáng Đức Tin), sẽ được ban hành vào ngày thứ Sáu, 05-07-2013. Một cuộc họp báo để giới thiệu văn kiện này sẽ diễn ra lúc 11 giờ tại Văn phòng Báo chí Tòa thánh.
Đức hồng y Oswald Gracias: Đức Thánh Cha Phanxicô đã mang lại “một mùa xuân cho Giáo hội” tại châu Áâu Á
Dưới sự hướng dẫn của Đức cha Luciano Monari, Giám mục Giáo phận Brescia, là nguyên quán của Đức Phaolô VI, 5 ngàn tín hữu đã về Roma hành hương .
Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu giáo phận Roma hãy làm chứng về niềm hy vọng bằng cuộc sống chứng tá vui tươi, không sợ hãi, ra khỏi chính mình
Các vị Tử Đạo Việt Nam “gieo trong lệ sầu” có nghĩa là các ngài đã khởi sự giữa lớp người đồng hương và giữa nền văn hóa dân tộc một cuộc đối thoại sâu rộng và cởi mở, bằng cách nêu cao chân lý và tin vào Chúa là sự kiện phổ cập tất cả hoàn cầu. Đồng thời các ngài góp phần vào việc nhận định các giá trị và nghĩa vụ thích hợp với nền văn hóa tôn giáo trong thế giới Đông Phương.
(VATICAN) - Ngày 17-6-2013, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các vị lãnh đạo khối G-8 đặc biệt góp phần tái lập hòa bình tại Siria và đặt con người ở trong tâm các hoạt động kinh tế tài chánh.
Các sự kiện Ngày GTTG Rio 2013 sẽ được tổ chức tại 273 địa điểm, được gọi là “địa điểm Giáo lý”, trên khắp 10 khu vực của thành phố, tại các giáo phận như Niterói, Nova Iguaçu và Duque de Caxias. Nhà thờ Chính toà São Sebastião ở trung tâm của Rio và một trong các sảnh đường của cuộc triển lãm Riocentro và trung tâm hội nghị khu vực Jacarepaguá sẽ tiếp đón số lượng khách hành hương lớn nhất. Cả hai nơi có khả năng tiếp đón 5.000 khách hành hương nói tiếng Bồ Đào Nha.
“Chắc chắn, sự rạn nứt giữa Tin Mừng và văn hóa là một bi kịch”. Và một trong những nhiệm vụ của “Civiltà Cattolica” chính là “hàn gắn sự rạn nứt ấy”. Đức giáo hoàng Phanxicô đã khẳng định như trên trong buổi gặp gỡ các linh mục trong ban biên tập của một trong những tạp chí uy tín nhất của dòng Tên, vào sáng thứ Sáu 14-06 vừa qua.
VATICAN. Trưa ngày 14-6-2013, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố thông cáo chung về cuộc gặp gỡ lần thứ 4 của Nhóm Làm việc chung Việt Nam và Tòa Thánh tại Vatican.
Đức Thánh Cha tiếp kiến Đức Giáo Chủ Liên hiệp Anh giáo
Bài chia sẻ của ĐTC Phanxicô trong thánh lễ tưởng nhớ Đức Cố Giáo Hoàng Gioan XXIII
Tổng giám mục Canterbury sẽ gặp Đức giáo hoàng
Tổng thống Italia viếng thăm chính thức Đức Giáo Hoàng Phanxicô
Đức Thánh Cha Phanxicô: “Hãy tin tưởng đến với Chúa Giêsu, Người luôn tha thứ cho chúng ta”
Thư của Đức TGM Phêrô Nguyễn văn Nhơn nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày tôn phong 117 Hiển Thánh Tử đạo Việt Nam
Tu viện cổ nhất tại Thánh địa có nguy cơ biến mất
BỘ GIÁO SĨ – THƯ GỬI CÁC LINH MỤC NHÂN NGÀY THÁNH HÓA CÁC LINH MỤC 2013