TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Phổ biến Lòng Chúa Thương Xót cho mọi người và đưa ra những ứng dụng thực tế... làm thế nào để mọi người được hưởng nhờ Lòng Chúa Thương Xót.
Hôm nay 27-11-2015, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Tổng đại diện giáo phận Bà Rịa, làm Giám mục phó giáo phận Bà Rịa.
Thứ Tư 21-10-2015 vừa qua Bộ Giáo dục Công giáo của Toà Thánh đã trao Sắc lệnh thành lập Học viện Công giáo Việt Nam cho Hội đồng Giám mục Việt Nam... Sắc lệnh được ấn ký ngày 14 tháng 9 năm 2015, lễ Suy tôn Thánh Giá.
Đề tài 12. Tân Phúc âm hoá Giáo xứ và Cộng đoàn: Đồng hành truyền giáo cùng với anh chị em di dân “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16,15)
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Chúa Giêsu “muốn dùng chúng ta để đến gần hơn với dân yêu dấu của Ngài và với tất cả những ai thành tâm tìm kiếm Ngài”; cụ thể bằng việc rao giảng Tin Mừng qua chứng tá đời sống của mình; đặc biệt lắng nghe lời mời gọi Thánh Thần, đi ra các vùng ngoại biên, đến với những người chưa được nghe rao giảng Tin Mừng.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Mỗi người Công giáo phải trở thành nhân tố tích cực trong việc xây đắp nền văn minh tình thương và văn hóa sự sống... Để giúp chuẩn bị bước vào Năm Thánh Lòng Thương xót –còn đúng hai tháng nữa sẽ khai mạc– Văn phòng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã soạn “Những thông tin cần biết” sau đây.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ năm hằng tuần.
ĐTC đã bổ nhiệm linh mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị làm Giám mục chính toà Kontum và linh mục Phêrô Huỳnh Văn Hai làm Giám mục chính toà Vĩnh Long
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Gia đình chính là Cộng đoàn Giáo hội cơ bản nhất, cũng là đối tượng đầu tiên và là chủ thể đầu tiên của công cuộc mục vụ truyền giáo, nên được đòi hỏi phải quan tâm tân Phúc-Âm-hoá trước tiên.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 25.9, một nam thanh niên (chưa rõ danh tính, tên, tuổi) bất ngờ xông vào nhà thờ Đức Bà (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) rồi chốt trái cửa cố thủ bên trong. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng đến nhà thờ, tiếp cận truy tìm kẻ đột nhập.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng ngày
Tôi tha thiết mời gọi mỗi thành viên trong đại gia đình TGP cùng chung sức chung lòng để có thể lau mới một phiến đá, thay thế một viên ngói, hay gia cố một mảng tường...
Giải thích tên gọi “Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi”, được lấy theo địa danh rất bình dị “Núi Cúi”, Đức cha nói: Đức Mẹ Núi Cúi vì Mẹ đã cúi mình trước Thánh ý Thiên Chúa và thưa lời Xin Vâng, để từ đó ơn cứu độ được ban cho loài người.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Hội nghị Thường niên kỳ II của Hội đồng Giám mục năm nay diễn ra tại Toà Giám mục giáo phận Xuân Lộc, từ ngày 14 đến ngày 18 tháng Chín. Hội nghị lần này vắng mặt Đức giám mục Bắc Ninh không tham dự được vì đau bệnh, và một vị khác bận công tác mục vụ xa.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.