TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

ROMA. Chiều ngày 18-8-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã về đến Roma bằng an, kết thúc tốt đẹp cuộc viếng thăm 5 ngày của ngài tại Hàn quốc nhân dịp Đại hội giới trẻ Công Giáo Á châu kỳ 6 và tôn phong 124 vị tử đạo lên bậc chân phước.
Các linh mục TGP TPHCM sẽ tĩnh tâm trong 3 ngày, 20, 21, 22 tháng 8 năm 2014. tại ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn.
Trong niềm tín thác vào lòng nhân từ thương xót của Thiên Chúa và với lời chuyển cầu của Đức Mẹ Tà Pao, xin Thiên Chúa sớm đưa linh hồn Đức cha Phaolô vào hưởng Thánh Nhan Chúa.
... Kính báo cùng quý Đức cha, quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ và Anh Chị Em Giáo Dân: Đức giám mục PHAOLÔ NGUYỄN THANH HOAN Nguyên Giám mục giáo phận Phan Thiết, đã về với Chúa lúc 0 giờ ngày 18-08-2014 tại Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội, hưởng thọ 82 tuổi.
Hôm nay chúng ta về với Linh Địa La Vang trong dịp Đại hội hành hương ba năm một lần, lần thứ 30... Về với Mẹ La Vang hôm nay, trong năm Phúc-Âm-hóa đời sống gia đình, chúng ta khẩn cầu Mẹ cho tất cả mỗi gia đình biết lắng nghe lời Chúa, để Lời Chúa sinh hoa kết trái trong cuộc sống hằng ngày và biết ra đi chia sẻ niềm vui Tin Mừng cho mọi người anh chị em.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
ĐHY mời gọi mọi người tạ ơn Chúa vì ơn của các bí tích được ban hôm nay cho các dự tòng, vì 21 năm giám mục của ngài và vì đã hoàn thành việc trùng tu ngôi nhà nguyện cổ.
Lectio Divina, thường được hiểu là Đọc Kinh Thánh trong tâm thế cầu nguyện. Không chỉ đọc cho qua hoặc để tìm hiểu bản văn nhưng là bước vào cuộc đối thoại với Thiên Chúa, Đấng đang muốn ngỏ lời với chúng ta và cũng đang lắng nghe nỗi niềm của chúng ta.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Phái đoàn Giáo phận Mỹ Tho đã đến chào vị Tân Giám mục của mình vào lúc 10g sáng nay 29/7/2014 tại phòng khách Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo Phận TP.HCM.
Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: “Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm làm Giám mục giáo phận Mỹ Tho”.
Từ ngày 21 đến 25/7/2014, Toà Giám mục Nha Trang đã hân hạnh đón tiếp 70 linh mục từ 19 giáo phận thuộc 3 giáo tỉnh của Giáo hội Việt Nam về tham dự Khóa tu nghiệp Toà án hôn phối với chủ đề: Hôn nhân vô hiệu: Thủ tục và án lý.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Vào lúc 18g30 ngày 21.7.2014, tại hội trường GB Phạm Minh Mẫn thuộc Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn, đã diễn ra buổi sinh hoạt cho tất cả giáo lý viên (GLV) trong TGP với chủ đề: “Hiệp Thông - cách thức mới để sống và hoạt động mục vụ trong Giáo hội” do Thuyết trình viên: Linh mục Giuse Nguyễn Văn Am, SDB.
Tuần Tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Ngày 06-07-2014, Ủy ban Giáo sĩ và Chủng sinh thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc Khóa bồi dưỡng dành cho các nhà đào tạo linh mục tại Việt Nam, với sự tài trợ của Hội Thừa Sai Paris và sự hướng dẫn của 9 giảng viên, gồm 7 vị thuộc Học viện Công giáo Paris, cùng với cha Giuse Phan Tấn Thành và Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần
Cuộc triển lãm nhằm giúp Dân Chúa hiểu rõ hơn về chủ quyền của đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại Biển Đông.