TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Hội nghị thường kỳ của các Đại chủng viện đã diễn ra tại Toà Giám mục Đà Lạt từ ngày 30/6 đến 04/7/2015, dưới sự chủ tọa của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục giáo phận Đà Lạt, Chủ tịch Uỷ ban Giáo sĩ và Chủng sinh; được điều phối bởi cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Thư ký Uỷ ban, cùng với sự tham dự của 47 linh mục đang phụ trách việc đào tạo của 10 Đại chủng viện tại Việt Nam.
‘Nhờ sự nâng đỡ, đối thoại và hợp tác của mọi người mà tôi cảm thấy trách nhiệm Giám mục không còn nặng nề nữa, cảm thấy… “khoẻ re” à!’ , Đức Tổng Phaolô đã vui vẻ nói.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Vào lúc 17g30, ngày 15/06/2015, tại giáo xứ Gia Định, Cha Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân đã long trọng dâng Thánh lễ Tạ ơn, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngài lãnh nhận chức linh mục.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ 5 hằng tuần
Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Cha Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân nhân dịp kỷ niệm 40 năm Cha Inhaxiô lãnh nhận chức linh mục.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ 5 hằng tuần.
Hôm nay, 04-06-2015, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố thông tin về việc bổ nhiệm Giám mục phó giáo phận Xuân Lộc như sau: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, hiệu toà Gadiaufala, làm giám mục phó giáo phận Xuân Lộc (Việt Nam).
Chiều ngày 29.5.2015, nhân dịp đại lễ Vesak 2015, Phái đoàn Công giáo do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc hướng dẫn, đã đến thăm và chúc mừng Chư Tôn Đức Ban Trị sự Phật giáo Tp.HCM tại Tổ đình Ấn Quang.
Tuần tin do HĐGM Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Hồng ân rất lớn của 50 năm linh mục là được chia sẻ chức năng mục tử của Chúa Giêsu. Và chia sẻ hồng ân đó cho nhiều người khác chính là niềm vui rất lớn.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam tổng hợp vào thứ Năm hằng tuần
Website này nhằm mục đích thông tin đến mọi thành phần dân Chúa Việt Nam, nhất là giới sinh viên học sinh và những ai hoạt động trong công tác giáo dục, những thông tin và những sinh hoạt liên quan đến lãnh vực giáo dục của Giáo hội Việt Nam.
Thánh lễ an táng Đức cha Nicôla Huỳnh Văn Nghi được cử hành cách long trọng vào lúc 9g00 ngày 11.05.2015, tại Nhà Thờ Chính Tòa Phan Thiết.