TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

ĐTGM Phaolô đã đến Việt Nam Quốc Tự để chúc mừng Đại lễ Phật Đản (PL.2560 - DL.2016) quý chư tôn đức giáo phẩm, Tăng Ni, Phật tử, vào lúc 15g15 ngày 19.5.2016.
Vì thời gian có hạn, Đức TGM Phaolô không thể trình bày rõ ràng và chi tiết những suy nghĩ và mong muốn của ngài. Nay, Văn phòng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam có gửi Thư giải thích đến cộng đồng Dân Chúa để mọi người có thể hiểu rõ hơn nội dung thông báo trên.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Chương trình Chuyên đề Giáo dục thuộc Ban Mục vụ Gia đình TGP TPHCM đã tổ chức Ngày Của Mẹ 2016 với chủ đề “Chuyện Đời Mẹ” vào lúc 15g00 ngày 07.5.2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP TGHCM.
Truyền Thông và Lòng Thương Xót: Một cuộc gặp gỡ sinh hoa trái, đó là chủ đề của Ngày Thế giới Truyền Thông Xã hội (TGTTXH) lần thứ 50, được cử hành vào sáng 07.05.2016
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam tổng hợp vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
“Mỗi ơn gọi trong Giáo hội bắt nguồn từ khóe nhìn đầy thương xót của Chúa Giêsu.” Ý tưởng này của Sứ điệp ngày Quốc tế Ơn gọi 2016 đã đặc biệt được nhấn mạnh trong buổi canh thức và cầu nguyện - nhân ngày Quốc tế Ơn gọi lần thứ 53 - được tổ chức vào lúc 19g00 ngày 13.04.2016 tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.
“Diễn tấu theo tinh thần Bình ca” là đề tài do linh mục Xuân Thảo trình bày trong buổi Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 38 do Ủy ban Thánh nhạc tổ chức.
Thánh lễ giỗ 20 năm nhạc sĩ Viết Chung (Giuse Đỗ Đức Trung) tại nhà nguyện cổ của Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM, được cử hành lúc 18g00 ngày 11/04/2016. Sau Thánh lễ, mọi người cùng di chuyển lên hội trường Gioan Baotixita tham dự “Đêm nhạc Viết Chung”.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam tổng hợp vào thứ Năm hằng tuần
Đại lễ LCTX TGP TPHCM diễn ra từ 14g30 đến 19g00 tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM. Đến tham dự có khoảng 7.000 người gồm mọi thành phần Dân Chúa của TGP.TPHCM và của các giáo phận.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Buổi phỏng vấn Lm. Giuse Đào Nguyên Vũ, S.J. - Thừa sai lòng Thương Xót, do Ban TT TGP TPHCM thực hiện.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thánh lễ khai mạc Mùa Chay 2016, được Đức TGM Phaolô cử hành lúc 17g00 thứ Tư, ngày 10.02.2016, tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn.
WGPSG -- “Được mời gọi để loan báo những kỳ công của Thiên Chúa” (1Pr 2, 9) là chủ đề buổi gặp gỡ đại kết được cử hành lúc 15g00 ngày 25.01.2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM.
Thời gian nhận hồ sơ ghi danh: từ ngày thông báo (21/01/2016) đến hết ngày 31/05/2016. Sau khi xét duyệt hồ sơ, Học viện sẽ gửi thư tới các ứng sinh đã ghi danh, cho biết có đủ điều kiện hay không để tham gia kỳ thi tuyển. Đồng thời, Học viện cũng cho biết thời giờ và địa điểm của kỳ thi.
Phong trào Lòng Chúa Thương Xót đã hiện diện cách cụ thể để trở thành các “hội đoàn”. Khi theo đuổi những mục đích thuần túy tông đồ, các hoạt động như thế sẽ thực sự trở nên phong phú hơn; nhất là, khi có thêm quy chế chung để tổ chức sinh hoạt trong định hướng của các hoạt động “Công giáo tiến hành”.