TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Tuần tin do HĐGMVN thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Sự hoài hương thuộc về bản chất của con người. Mùa vọng là mùa Giáo hội khơi dậy lòng yêu mến Quê Hương đích thực của người kitô hữu.
Ý nghĩa Logo “Chương trình mục vụ của Giáo hội Việt Nam trong năm 2015: Tân Phúc-Âm-hóa đời sống các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến”
Hội nghị thường niên Liên hiệp Bề Trên Thượng cấp Việt Nam (LHBTTCVN) năm 2014 được tổ chức tại Trung tâm Don Bosco K’Long, thuộc giáo phận Đà Lạt từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 11 năm 2014, với chủ đề: “Được Thánh hiến để thi hành Sứ vụ”. Có 147 đại biểu tham dự là các Bề trên và đại diện Bề trên thuộc các đơn vị Dòng tu, Tu hội, Tu đoàn Tông đồ trong toàn quốc.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thư Mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam: Tân Phúc-Âm-hoá đời sống các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến
Tôi cảm nhận rằng cùng với ơn đức tin, lòng mến Chúa yêu người là hồng ân trọng đại nhất, là giới luật chi phối mọi giới luật, bao trùm trọn vẹn cuộc sống và đời người.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Sau lời tuyên bố khai mạc của Đức cha chủ tịch Hội đồng Giám mục, Đức cha Tổng Thư Ký thông qua chương trình nghị sự cách chung: hướng mục vụ cho thời gian tới, chuẩn bị đón tiếp Bộ Loan Báo Tin Mừng cho các Dân tộc, và tiến trình thiết lập Học viện thần học cao cấp ở Việt Nam.
“Mục vụ gia đình là nghệ thuật dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần”
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Tại Toà Giám mục Thanh Hoá, từ ngày 8 đến ngày 10-10-2014, Ban vận động Quỹ kiến thiết Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang đã tổ chức Hội nghị, với nội dung thảo luận và tìm phương hướng cho chương trình gây quỹ kiến thiết.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Năm Thánh kỷ niệm 500 năm Sinh nhật Mẹ Thánh Têrêsa Avila với các Thánh lễ có ơn toàn xá cử hành tại Nguyện đường Đan viện Cát Minh Sài Gòn, 33 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM
Sáng thứ Bảy 04-10-2014, tại Nhà thờ chính toà Xuân Lộc, Đức cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục giáo phận Xuân Lộc đã long trọng chủ sự Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Kim khánh giáo phận Xuân Lộc... Năm Thánh mừng Kim Khánh giáo phận là thời gian đặc biệt để chúng ta chúc tụng tình yêu lạ lùng Chúa dành cho chúng ta.
Trân trọng kính mời quý Đức Cha, quý Cha, Quý Tu sĩ và nhạc sĩ đến tham dự Hội Thảo Thánh Nhạc Toàn Quốc Lần thứ 35 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp.HCM, số 6 bis Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM (13&14/10/2014).
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần
Tại các giáo xứ, anh em là đại diện giám mục, là “người rao giảng Tin mừng cho thế giới hôm nay và xây dựng Giáo Hội, trong tư cách là hiện thân của Chúa Kitô là Đầu...
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Vào lúc 10g ngày 20/09/2014, tại hội trường Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn, Cha Inhaxiô Tổng Đại diện TGP Sài Gòn đã chủ tế Thánh lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 cho các chủng sinh dự bị.