TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Thánh lễ khai mạc Mùa Chay 2016, được Đức TGM Phaolô cử hành lúc 17g00 thứ Tư, ngày 10.02.2016, tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn.
WGPSG -- “Được mời gọi để loan báo những kỳ công của Thiên Chúa” (1Pr 2, 9) là chủ đề buổi gặp gỡ đại kết được cử hành lúc 15g00 ngày 25.01.2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM.
Thời gian nhận hồ sơ ghi danh: từ ngày thông báo (21/01/2016) đến hết ngày 31/05/2016. Sau khi xét duyệt hồ sơ, Học viện sẽ gửi thư tới các ứng sinh đã ghi danh, cho biết có đủ điều kiện hay không để tham gia kỳ thi tuyển. Đồng thời, Học viện cũng cho biết thời giờ và địa điểm của kỳ thi.
Phong trào Lòng Chúa Thương Xót đã hiện diện cách cụ thể để trở thành các “hội đoàn”. Khi theo đuổi những mục đích thuần túy tông đồ, các hoạt động như thế sẽ thực sự trở nên phong phú hơn; nhất là, khi có thêm quy chế chung để tổ chức sinh hoạt trong định hướng của các hoạt động “Công giáo tiến hành”.
Chủ đề được chọn trong Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu năm 2016: “Được mời gọi để loan báo những kỳ công của Thiên Chúa”
Bản thông báo của Tòa Tổng giám mục TGP Sài Gòn về việc phong chức Phó tế vào lúc 08 giờ 30 ngày 30.1.2016, tại Nhà Nguyện Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn
Theo Thông cáo báo chí đăng trên trang web của Hội đồng Giám mục Đức ngày 29-12-2015, Đức hồng y Reinhard Marx, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, sẽ đến thăm nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 08 đến 17 tháng Giêng 2016. Cuộc viếng thăm mang chủ đề “Củng cố Giáo hội địa phương”.
Từ Chúa Nhật 03.01.2016 đến Chúa Nhật 10.01.2016. Chủ đề: Người Di Dân và Tị Nạn đang thách đố chúng ta. Sự Đáp Trả của Tin Mừng Thương Xót
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Sáng ngày 28/11/2015, tại hội trường Tòa TGM Sài Gòn, Caritas TGP đã tiếp đón đại diện của 53 mái ấm, về tham dự buổi gặp gỡ để chuẩn bị tổ chức Lễ hội Giáng Sinh dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Sau gần hai tháng từ khi Toà Thánh công bố thông tin Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị làm Giám mục chính toà giáo phận Kon Tum, sáng thứ Năm 03-12-2015 lễ tấn phong Tân Giám mục đã được cử hành tại khuôn viên Tòa Giám mục Kon Tum.
Phổ biến Lòng Chúa Thương Xót cho mọi người và đưa ra những ứng dụng thực tế... làm thế nào để mọi người được hưởng nhờ Lòng Chúa Thương Xót.
Hôm nay 27-11-2015, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Tổng đại diện giáo phận Bà Rịa, làm Giám mục phó giáo phận Bà Rịa.
Thứ Tư 21-10-2015 vừa qua Bộ Giáo dục Công giáo của Toà Thánh đã trao Sắc lệnh thành lập Học viện Công giáo Việt Nam cho Hội đồng Giám mục Việt Nam... Sắc lệnh được ấn ký ngày 14 tháng 9 năm 2015, lễ Suy tôn Thánh Giá.
Đề tài 12. Tân Phúc âm hoá Giáo xứ và Cộng đoàn: Đồng hành truyền giáo cùng với anh chị em di dân “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16,15)
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Chúa Giêsu “muốn dùng chúng ta để đến gần hơn với dân yêu dấu của Ngài và với tất cả những ai thành tâm tìm kiếm Ngài”; cụ thể bằng việc rao giảng Tin Mừng qua chứng tá đời sống của mình; đặc biệt lắng nghe lời mời gọi Thánh Thần, đi ra các vùng ngoại biên, đến với những người chưa được nghe rao giảng Tin Mừng.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Mỗi người Công giáo phải trở thành nhân tố tích cực trong việc xây đắp nền văn minh tình thương và văn hóa sự sống... Để giúp chuẩn bị bước vào Năm Thánh Lòng Thương xót –còn đúng hai tháng nữa sẽ khai mạc– Văn phòng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã soạn “Những thông tin cần biết” sau đây.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ năm hằng tuần.