TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Tiểu Ban Giáo Dục về Nội Trú / Ban Sinh viên - Học sinh / Uỷ Ban Giáo Dục Công Giáo
Đức TGM chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Phaolô Bùi Văn Đọc đã cắt băng khánh thành và làm phép trụ sở Caritas Việt Nam, thuộc Ủy Ban Bác ái xã hội - Caritas Việt Nam, vào lúc 18 giờ 00 ngày 16/04/2015.
Khai mạc vào tối thứ Hai 13-04 với giờ chầu Thánh Thể, Hội nghị Thường niên Kỳ I năm 2015 đã bế mạc sau giờ chầu Thánh Thể chiều nay, thứ Năm 16-04-2015.
Từ chiều tối thứ Hai 13-04-2015, các giám mục Việt Nam đã bắt đầu Hội nghị Thường niên Kỳ I năm 2015 tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Tp. HCM.
Trong mọi hoàn cảnh, sứ mệnh của chúng ta, những môn đệ Chúa, vẫn là nói cho người ta biết, nhắc cho người ta nhớ, giải thích cho người ta hiểu để họ chấp nhận tình yêu của Chúa Giêsu là Đấng thương yêu nhân loại đến nỗi đã dâng tặng chính mình như của ăn (x. Mc 14,22-24) để nâng đỡ, để đem an bình và hạnh phúc đến cho mọi người.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Đại hội Mùa chay 2015 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Tp.HCM, vào thứ Bảy ngày 28/03/2015, với chủ đề: “SỐNG SẠCH”.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Bản thân tôi rất yêu mến những thụ tạo của Thiên Chúa, tôn trọng sự hài hoà của vũ trụ và thích lắng nghe những giai điệu huyền bí của thế giới.
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 2 Mùa Chay: Được biến đổi hình dạng; Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc Mùa Chay; Đức giám mục Angaelos, Giáo hội Chính thống Copt: Tôi tha thứ cho ISIS; Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) bày tỏ lòng thành kính với các Kitô hữu Ai Cập chịu tử đạo...
Lá thư mục vụ này đến với anh chị em sau những ngày Tết Nguyên Đán, và đã bắt đầu Mùa Chay, nên tôi mời gọi mọi thành phần Dân Chúa nỗ lực đi sâu vào tinh thần của Mùa Chay Thánh, vì năm nay là Năm Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến.
Cha Vinh Sơn Nguyễn Cao Dũng, SCJ, nhận trách nhiệm Tổng thư ký Uỷ ban Giáo dục Công giáo và Sr. Maria Rosa Vũ Thị Loan, Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi, nhận trách nhiệm Phó Tổng thư ký Uỷ ban Giáo dục Công giáo.
“Lời mời gọi của Đức giáo hoàng Phanxicô chạm tới thâm sâu của chúng tôi. Chúng tôi luôn nhắc nhở nhau mạnh dạn lên đường đến với người nghèo, người bị thiệt thòi, các dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa; chúng tôi cũng ý thức phải đi ra khỏi chính mình để đem niềm vui Tin mừng đến số đông đồng bào của chúng tôi”.
Thư chúc mừng Năm mới Ất Mùi 2015 của Đức giám mục Giuse Nguyễn Chi Linh, Chủ tịch Uỷ ban Di dân, gửi cộng đồng di dân Việt Nam
Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã long trọng chủ tế Lễ Tro, khai mạc mùa Chay 2015, tại Nhà thờ Chánh tòa Tổng Giáo phận Sài Gòn vào lúc 17g00 thứ Tư, ngày 18-02-2015.
Đối với dân tộc Việt Nam chúng ta, ngày Tết không đơn thuần là ngày bắt đầu một chu kỳ mới của thời gian, cũng không chỉ là dịp vui chơi, giải trí, nhưng còn là Ngày của Gia đình. Cha mẹ, con cái và anh chị em gặp gỡ nhau trong tình thân thương và với lòng hiếu kính, nhớ đến Tổ Tiên, Ông Bà.
Có mặt tại Rôma, phái đoàn Việt Nam cảm nhận sâu sắc niềm vui và hy vọng này qua các cuộc họp mặt trong và sau Thánh lễ sáng Chúa nhật 15-2-2015 tại VCTĐ Thánh Phêrô.
Đúng 11g, ĐTC cùng Hồng y đoàn tiến vào VCTĐ. ĐTC chủ sự nghi thức này, đồng thời trong buổi lễ, ngài cũng sẽ công bố danh sách các vị chân phước sắp được phong thánh
ĐTGM Phaolô đã hướng dẫn một phái đoàn đi Rôma tham dự nghi thức trao mũ-nhẫn Hồng y cho ĐTGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn tại Vatican vào ngày 14 và 15-2-2015