TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
“Mỗi ơn gọi trong Giáo hội bắt nguồn từ khóe nhìn đầy thương xót của Chúa Giêsu.” Ý tưởng này của Sứ điệp ngày Quốc tế Ơn gọi 2016 đã đặc biệt được nhấn mạnh trong buổi canh thức và cầu nguyện - nhân ngày Quốc tế Ơn gọi lần thứ 53 - được tổ chức vào lúc 19g00 ngày 13.04.2016 tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.
“Diễn tấu theo tinh thần Bình ca” là đề tài do linh mục Xuân Thảo trình bày trong buổi Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 38 do Ủy ban Thánh nhạc tổ chức.
Thánh lễ giỗ 20 năm nhạc sĩ Viết Chung (Giuse Đỗ Đức Trung) tại nhà nguyện cổ của Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM, được cử hành lúc 18g00 ngày 11/04/2016. Sau Thánh lễ, mọi người cùng di chuyển lên hội trường Gioan Baotixita tham dự “Đêm nhạc Viết Chung”.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam tổng hợp vào thứ Năm hằng tuần
Đại lễ LCTX TGP TPHCM diễn ra từ 14g30 đến 19g00 tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM. Đến tham dự có khoảng 7.000 người gồm mọi thành phần Dân Chúa của TGP.TPHCM và của các giáo phận.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Buổi phỏng vấn Lm. Giuse Đào Nguyên Vũ, S.J. - Thừa sai lòng Thương Xót, do Ban TT TGP TPHCM thực hiện.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thánh lễ khai mạc Mùa Chay 2016, được Đức TGM Phaolô cử hành lúc 17g00 thứ Tư, ngày 10.02.2016, tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn.
WGPSG -- “Được mời gọi để loan báo những kỳ công của Thiên Chúa” (1Pr 2, 9) là chủ đề buổi gặp gỡ đại kết được cử hành lúc 15g00 ngày 25.01.2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM.
Thời gian nhận hồ sơ ghi danh: từ ngày thông báo (21/01/2016) đến hết ngày 31/05/2016. Sau khi xét duyệt hồ sơ, Học viện sẽ gửi thư tới các ứng sinh đã ghi danh, cho biết có đủ điều kiện hay không để tham gia kỳ thi tuyển. Đồng thời, Học viện cũng cho biết thời giờ và địa điểm của kỳ thi.
Phong trào Lòng Chúa Thương Xót đã hiện diện cách cụ thể để trở thành các “hội đoàn”. Khi theo đuổi những mục đích thuần túy tông đồ, các hoạt động như thế sẽ thực sự trở nên phong phú hơn; nhất là, khi có thêm quy chế chung để tổ chức sinh hoạt trong định hướng của các hoạt động “Công giáo tiến hành”.
Chủ đề được chọn trong Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu năm 2016: “Được mời gọi để loan báo những kỳ công của Thiên Chúa”
Bản thông báo của Tòa Tổng giám mục TGP Sài Gòn về việc phong chức Phó tế vào lúc 08 giờ 30 ngày 30.1.2016, tại Nhà Nguyện Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn
Theo Thông cáo báo chí đăng trên trang web của Hội đồng Giám mục Đức ngày 29-12-2015, Đức hồng y Reinhard Marx, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, sẽ đến thăm nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 08 đến 17 tháng Giêng 2016. Cuộc viếng thăm mang chủ đề “Củng cố Giáo hội địa phương”.
Từ Chúa Nhật 03.01.2016 đến Chúa Nhật 10.01.2016. Chủ đề: Người Di Dân và Tị Nạn đang thách đố chúng ta. Sự Đáp Trả của Tin Mừng Thương Xót
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Sáng ngày 28/11/2015, tại hội trường Tòa TGM Sài Gòn, Caritas TGP đã tiếp đón đại diện của 53 mái ấm, về tham dự buổi gặp gỡ để chuẩn bị tổ chức Lễ hội Giáng Sinh dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Sau gần hai tháng từ khi Toà Thánh công bố thông tin Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị làm Giám mục chính toà giáo phận Kon Tum, sáng thứ Năm 03-12-2015 lễ tấn phong Tân Giám mục đã được cử hành tại khuôn viên Tòa Giám mục Kon Tum.