TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Hội nghị thường kỳ của các Đại chủng viện đã diễn ra tại Toà Giám mục Đà Lạt từ ngày 30/6 đến 04/7/2015, dưới sự chủ tọa của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục giáo phận Đà Lạt, Chủ tịch Uỷ ban Giáo sĩ và Chủng sinh; được điều phối bởi cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Thư ký Uỷ ban, cùng với sự tham dự của 47 linh mục đang phụ trách việc đào tạo của 10 Đại chủng viện tại Việt Nam.
‘Nhờ sự nâng đỡ, đối thoại và hợp tác của mọi người mà tôi cảm thấy trách nhiệm Giám mục không còn nặng nề nữa, cảm thấy… “khoẻ re” à!’ , Đức Tổng Phaolô đã vui vẻ nói.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Vào lúc 17g30, ngày 15/06/2015, tại giáo xứ Gia Định, Cha Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân đã long trọng dâng Thánh lễ Tạ ơn, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngài lãnh nhận chức linh mục.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ 5 hằng tuần
Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Cha Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân nhân dịp kỷ niệm 40 năm Cha Inhaxiô lãnh nhận chức linh mục.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ 5 hằng tuần.
Hôm nay, 04-06-2015, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố thông tin về việc bổ nhiệm Giám mục phó giáo phận Xuân Lộc như sau: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, hiệu toà Gadiaufala, làm giám mục phó giáo phận Xuân Lộc (Việt Nam).
Chiều ngày 29.5.2015, nhân dịp đại lễ Vesak 2015, Phái đoàn Công giáo do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc hướng dẫn, đã đến thăm và chúc mừng Chư Tôn Đức Ban Trị sự Phật giáo Tp.HCM tại Tổ đình Ấn Quang.
Tuần tin do HĐGM Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Hồng ân rất lớn của 50 năm linh mục là được chia sẻ chức năng mục tử của Chúa Giêsu. Và chia sẻ hồng ân đó cho nhiều người khác chính là niềm vui rất lớn.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam tổng hợp vào thứ Năm hằng tuần
Website này nhằm mục đích thông tin đến mọi thành phần dân Chúa Việt Nam, nhất là giới sinh viên học sinh và những ai hoạt động trong công tác giáo dục, những thông tin và những sinh hoạt liên quan đến lãnh vực giáo dục của Giáo hội Việt Nam.
Thánh lễ an táng Đức cha Nicôla Huỳnh Văn Nghi được cử hành cách long trọng vào lúc 9g00 ngày 11.05.2015, tại Nhà Thờ Chính Tòa Phan Thiết.
Bản Dự thảo 4 đi ngược lại với Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế (Điều 18) và Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam sửa đổi năm 2013 (Điều 24). Chúng tôi nhận thấy Dự thảo 4 này là một bước thụt lùi so với Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004.
Xin quý cha vui lòng rao cho anh chị em giáo dân biết để cầu nguyện vào các Chúa Nhật 3.5, 10.5, và 17.5 và nếu ai biết các tiến chức có điều gì ngăn trở, xin báo cho Toà Tổng Giám Mục hoặc Ban Giám Đốc Đại chủng viện Thánh Giuse.
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 4 Phục sinh: Mục tử nhân lành; Giáo hội Chính thống lo lắng về số phận của hai giám mục bị bắt cóc hồi năm 2013; Đức Thánh Cha bày tỏ tình liên đới với Giáo hội Chính thống Ethiopia; Hỏi đáp Phụng vụ: Tác viên giáo dân mang dây stola như phó tế...
Đêm nhạc “OREMUS CUM ORGANO” (Cùng với đàn Organ, chúng ta hãy cầu nguyện) diễn ra vào lúc 19g00 thứ Hai ngày 20.04.2015, tại Hội trường GB Phạm Minh Mẫn, Trung tâm Mục vụ TGP TP.HCM.