TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Lúc 6g40 ngày 30/8/2014, phái đoàn Giáo phận Mỹ Tho đã đến Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đi nhận nhiệm vụ mới tại đất Tiền Giang.
Đức Cha Phêrô đã chủ sự Thánh lễ chia tay với Tu sĩ và giáo dân Tổng Giáo phận TPHCM để đi nhận Giáo phận Mỹ Tho, vào lúc 10g00 ngày 28/8/2014 tại Toà Tổng Giám mục TGP TPHCM.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Lúc 17g ngày 23.8.2014, ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã cử hành Thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ chính tòa Sài Gòn trong bầu khí chia tay với Tổng Giáo phận TP.HCM và với giáo xứ Chính Tòa.
Chiều ngày 23/8/2014, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã chủ tế Thánh lễ đặc biệt tại nhà thờ giáo xứ Chính tòa, Tổng Giáo phận TPHCM. Thánh lễ được xem như chia tay với Giáo phận Sài Gòn, cách riêng với giáo xứ Chính tòa.
ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã được mời làm chủ tế Thánh lễ 5g45 sáng ngày cuối cùng của tuần tĩnh tâm thường niên 2014 dành cho linh mục đoàn Tổng giáo phận TPHCM.
Ngày thứ hai của tuần tĩnh tâm thường niên 2014 dành cho linh mục đoàn Tổng giáo phận TP.HCM đã bắt đầu với giờ nguyện gẫm lúc 5g30 sáng thứ Năm 21.8.2014
Ngày thứ nhất của tuần tĩnh tâm thường niên 2014 dành cho linh mục đoàn Tổng giáo phận TP.HCM đã bắt đầu với Thánh lễ khai mạc vào lúc 8g30 sáng thứ Tư 20.8.2014 tại Nhà nguyện ĐCV Thánh Giuse.
Thánh lễ an táng Đức cố Giám mục Phaolô được cử hành vào lúc 09g00 ngày 21/8/2014 tại nguyện đường Bát Phúc Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội, thuộc Xã Tân Hà, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận, do Đức cha Giuse Vũ Duy Thống - Giám mục GP Phan Thiết - chủ tế.
ROMA. Chiều ngày 18-8-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã về đến Roma bằng an, kết thúc tốt đẹp cuộc viếng thăm 5 ngày của ngài tại Hàn quốc nhân dịp Đại hội giới trẻ Công Giáo Á châu kỳ 6 và tôn phong 124 vị tử đạo lên bậc chân phước.
Các linh mục TGP TPHCM sẽ tĩnh tâm trong 3 ngày, 20, 21, 22 tháng 8 năm 2014. tại ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn.
Trong niềm tín thác vào lòng nhân từ thương xót của Thiên Chúa và với lời chuyển cầu của Đức Mẹ Tà Pao, xin Thiên Chúa sớm đưa linh hồn Đức cha Phaolô vào hưởng Thánh Nhan Chúa.
... Kính báo cùng quý Đức cha, quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ và Anh Chị Em Giáo Dân: Đức giám mục PHAOLÔ NGUYỄN THANH HOAN Nguyên Giám mục giáo phận Phan Thiết, đã về với Chúa lúc 0 giờ ngày 18-08-2014 tại Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội, hưởng thọ 82 tuổi.
Hôm nay chúng ta về với Linh Địa La Vang trong dịp Đại hội hành hương ba năm một lần, lần thứ 30... Về với Mẹ La Vang hôm nay, trong năm Phúc-Âm-hóa đời sống gia đình, chúng ta khẩn cầu Mẹ cho tất cả mỗi gia đình biết lắng nghe lời Chúa, để Lời Chúa sinh hoa kết trái trong cuộc sống hằng ngày và biết ra đi chia sẻ niềm vui Tin Mừng cho mọi người anh chị em.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
ĐHY mời gọi mọi người tạ ơn Chúa vì ơn của các bí tích được ban hôm nay cho các dự tòng, vì 21 năm giám mục của ngài và vì đã hoàn thành việc trùng tu ngôi nhà nguyện cổ.
Lectio Divina, thường được hiểu là Đọc Kinh Thánh trong tâm thế cầu nguyện. Không chỉ đọc cho qua hoặc để tìm hiểu bản văn nhưng là bước vào cuộc đối thoại với Thiên Chúa, Đấng đang muốn ngỏ lời với chúng ta và cũng đang lắng nghe nỗi niềm của chúng ta.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Phái đoàn Giáo phận Mỹ Tho đã đến chào vị Tân Giám mục của mình vào lúc 10g sáng nay 29/7/2014 tại phòng khách Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo Phận TP.HCM.