TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

ĐHY Filoni đã kết thúc chuyến viếng thăm Việt Nam bằng một ngày sinh hoạt mục vụ liên tục tại Tổng giáo phận TP.HCM: Chúa nhật 25-1-2015
ĐHY Filoni đã chủ sự Thánh lễ trong ngôi thánh đường 135 tuổi của Sài Gòn vào sáng ngày 25-01-2015 với sự tham dự của gần 1.500 tu sĩ và giáo dân.
ĐHY Filoni đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn mừng kim khánh của Giáo phận Xuân Lộc vào lúc 17g với sự tham dự của gần 14.000 tu sĩ và giáo dân.
Sau khi thăm mục vụ hai Giáo tỉnh Hà Nội và Huế, ĐHY Filoni đã lên đường viếng thăm Giáo tỉnh Sài Gòn vào sáng thứ Bảy 24.1.2015.
Buổi chiều ngày 23/1/2015 đã trở thành một sự kiện lịch sử trong giáo phận Đà Nẵng nói riêng, và Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung
ĐHY Tổng trưởng cùng phái đoàn tháp tùng đã có mặt tại Trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc La Vang, trong nắng ấm lạ thường giữa mùa mưa theo thông lệ hàng năm nơi Quảng Trị.
ĐHY Filoni, Tổng trưởng Thánh bộ Loan Báo Tin Mừng Cho Các Dân Tộc, đã đến thăm Giáo phận Hưng Hóa tại Nhà thờ Hòa Bình vào sáng ngày 21/01/2015.
Chắc chắn đây là một tuần lễ rất ý nghĩa. Tôi rất vui và hân hạnh có mặt lần đầu tiên tại Việt Nam để kỷ niệm 400 năm Tin Mừng đến với đất nước này”, ĐHY Filoni đã phát biểu như thế...
Sáng ngày 18/01/2015, Năm Thánh mừng 400 năm Dòng Tên đến loan báo Tin Mừng trên Đất Việt đã chính thức khép lại với Thánh lễ đại trào tại giáo xứ Hiển Linh, Thủ Đức do Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, S.J., Giám mục giáo phận Bắc Ninh, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam chủ tế.
Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã vinh dự có tên trong danh sách các tân Hồng Y được bổ nhiệm. Ngài sẽ trở thành vị Hồng Y thứ sáu người Việt Nam.
Sự ra đời của trang điện tử này là để tiếp cận với phương thức rao giảng Tin Mừng trong thời đại thông tin ngày hôm nay. Tất cả để Thiên Chúa được tôn vinh và con người được cứu độ.
Giáo xứ chính là Giáo hội tại một địa phương, là Gia đình của Thiên Chúa gồm các gia đình Kitô hữu ý thức sứ mệnh thừa sai của mình như vậy. Lãnh vực thi hành sứ mệnh cho gia đình trước hết là trong chính gia đình mình và trong cộng đoàn khu xóm, làng xóm láng giềng mình...
Trước Thánh lễ, ĐTGM đã long trọng công bố phép lành Toà Thánh do Đức Thánh Cha Phanxicô ban cho Gia đình Liên Tu sĩ TGP nhân dịp năm Thánh Hiến.
Đây là một niềm vui lớn lao và một phúc lành cho đất nước Sri Lanka và người dân cao quý của đất nước này khi được đón tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô đến với chúng ta nơi đảo quốc xinh đẹp này.
Ban Truyền Giáo của Tổng Giáo phận đã soạn Bản học hỏi Thư Mục tử Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh 2014 của Đức Tổng Giám mục Phaolô gồm 12 câu hỏi-thưa.
Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng xin gửi tới anh chị em bản học hỏi Thư mục vụ 2015 sau đây (kèm theo 1 bản học hỏi dưới dạng Power Point với những hình ảnh minh họa cho thiếu nhi).
Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội được tổ chức hằng năm, luân phiên tại các giáo phận trong Giáo tỉnh. Năm nay, 2014, Đại hội lần thứ XII được tổ chức tại giáo phận Phát Diệm trong hai ngày 27-28 tháng Mười Một với chủ đề “Hãy đi loan báo Tin Mừng” (Mc 16,15).
Sáng ngày 25-11-2014, Hội nghị Thường niên Caritas Việt Nam năm 2014 đã khai mạc tại Toà Giám mục Bùi Chu với chủ đề “Một gia đình yêu thương và phục vụ”. Tham gia Hội nghị kéo dài 3 ngày này (từ ngày 25 đến 27-11-2014) có gần 100 thành viên từ khắp mọi miền đất nước.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.