TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Tuần Tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Ngày 06-07-2014, Ủy ban Giáo sĩ và Chủng sinh thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc Khóa bồi dưỡng dành cho các nhà đào tạo linh mục tại Việt Nam, với sự tài trợ của Hội Thừa Sai Paris và sự hướng dẫn của 9 giảng viên, gồm 7 vị thuộc Học viện Công giáo Paris, cùng với cha Giuse Phan Tấn Thành và Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần
Cuộc triển lãm nhằm giúp Dân Chúa hiểu rõ hơn về chủ quyền của đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại Biển Đông.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Hôm nay 29/05/2014, Nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp trở thành trái tim của giáo phận Long Xuyên, nơi tổ chức Thánh lễ Truyền chức Giám mục cho cha Giuse Trần Văn Toản, đã được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Phụ tá giáo phận Long Xuyên ngày 05-04-2014.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Gia đình Giáo Phận chúng ta sẽ dành thứ Năm 22/05/2014 để hiệp thông cầu nguyện cho Quê hương Đất nước.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thư kêu gọi của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam về Tình hình Biển Đông
Lễ Khánh thành Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam được cử hành trọng thể vào lúc 18g15 thứ Năm 24.4.2014, tại khuôn viên số 72/12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM.
Thánh lễ Tạ ơn khởi đầu sứ vụ mới của Đức tân Tổng Giám mục Sài Gòn đã được tổ chức long trọng vào lúc 9g thứ Năm 24.04.2014 tại Vương cung thánh đường TGP.
Anh chị em hãy cầu nguyện thật nhiều cho chúng tôi, để chúng tôi được như lòng Chúa mong ước, và tha thứ các thiếu sót lỗi lầm của chúng tôi trong khi phục vụ anh chị em.
Hội nghị lần này có ít chủ đề để bàn thảo. Tuy nhiên sẽ chú ý dành thời giờ nhiều hơn để bàn bạc về: tổ chức Học viện Thần học; Văn phòng Hội đồng Giám mục; việc xây dựng Vương cung thánh đường La Vang.
ĐTC đã bổ nhiệm cha Giuse Trần Văn Toản, Giám đốc Trung tâm Mục vụ giáo phận Long Xuyên, làm Giám mục phụ tá giáo phận Long Xuyên.
Các con hãy làm cho niềm vui của Chúa thấm vào nơi các con sống, trường lớp các con học, đường phố các con đi và mọi nơi các con tới. Với niềm vui của Chúa chất chứa trong lòng, các con hãy làm cho thế giới được tươi đẹp hơn và lòng người được an bình hơn.
Sáng thứ Bảy 22-3-2014 tại Đại Chủng viện Sài Gòn, lễ khánh thành Khu nhà mới đã được cử hành cùng lúc với lễ mừng Thượng Thọ Bát Tuần của Đức Hồng y Gioan Baotixita.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Tổng giám mục Tổng giáo phận TP. HCM (Việt Nam) củaĐức hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, theo Bộ Giáo luật.