TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Đức Thánh Cha sẽ ban Phép Lành “Urbi et Orbi”, phép lành chỉ được ban vào những dịp đặc biệt, trong buổi cầu nguyện lúc 18 giờ thứ Sáu ngày 27/03 giờ Roma, để chúc lành đặc biệt cho các tín hữu và toàn thế giới giữa cơn đại dịch.
Một Giám chức đang phục vụ tại Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh và ở tại Nhà trọ Thánh Marta sau khi xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với virus corona.
Một người tín thác vào Thiên Chúa là người biết cộng tác với những hướng dẫn thiết thực ấy để không trở nên sai lầm vì chủ quan hoặc vì đạo đức cuồng tín.
Tình hình Covid-19 vô cùng trầm trọng, hiện tại Italia là nơi chịu dịch bệnh nặng nề nhất thế giới. Tính đến chiều ngày 23 tháng 3. Số ca nhiễm tại Ý là 63.927 và 6.077 người qua đời.
Ngay trong cơn đại dịch COVID-19, Bí tích Hòa giải cũng được ban theo Giáo luật phổ quát và các quy định của Ordo Paenitentiae (Sách Nghi thức Sám hối).
Đức Thánh Cha Phanxicô, trong những ngày gần đây, cũng bày tỏ sự gần gũi của một người cha và luôn kêu gọi mọi người không ngừng cầu nguyện cho những anh chị em đã nhiễm vi-rút Corona.
Tòa Ân giải Tối cao đã ra sắc lệnh ban ơn toàn xá cho các tín hữu Công giáo bị nhiễm virus corona cũng như các nhân viên y tế, người thân trong gia đình và cho tất cả những người chăm sóc họ bằng bất cứ cách nào, ngay cả bằng việc cầu nguyện.
Phòng Báo chí Tòa Thánh đã thông báo một số điểm về cách thức hoạt động của Đức Thánh Cha trong những ngày này nhằm đáp ứng các tình huống mới, đặc biệt là sự lây lan của COVID-19.
Xưa kia trong nhà trọ thánh Marta còn có một bệnh xá, gọi là Giáo Hoàng Bệnh Xá thánh Marta, chuyên săn sóc các bệnh nhân ở các khu vực sát cạnh Vatican.
Từ khi được bầu làm Giáo Hoàng ngày 13-3-2013 đến nay, ĐTC đã Phanxicô đã công bố 7 sứ điệp Mùa Chay.
Hôm 11/02/2020, lễ Đức Mẹ Lộ Đức cũng là Ngày Thế giới các bệnh nhân Lần thứ 28, thánh Leopoldo Mandic, đã chính thức trở thành bổn mạng các bệnh nhân ung thư.
Một tàu du lịch - bị từ chối nhập cảnh vào một số cảng vì nỗi lo ngại virus corona - sẽ được cho phép cập cảng Sihanoukville, Campuchia.
Tổ chức bác ái Công giáo duy nhất tại Trung Quốc kêu gọi giúp đỡ nước này chống dịch corona
Ngày 30/01/2020, Đức Hồng Y Philippe Barbarin, Tổng Giám mục Lyon, đã được Tòa phúc thẩm của Tòa án hình sự thành phố Lyon nước Pháp tuyên bố vô tội trong vụ việc liên quan đến vụ án một linh mục giáo phận lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.
Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tặng 600.000 khẩu trang y tế cho Trung Quốc để chống lại dịch do virus corona đang lan rộng ở nước này.
Sau các tin tức loan truyền hồi tuần trước về việc Đức Thánh Cha Phanxicô muốn thăm Indonesia, Tổng thống Joko Widodo của nước này đã chính thức gửi thư mời Đức Thánh Cha Phanxicô thăm Indonesia, quốc gia có đa số dân theo Hồi giáo.
Ông Trump tuyên bố hôm thứ Ba rằng theo kế hoạch này, lãnh thổ của người Palestine sẽ nhiều hơn gấp đôi mà không gây ra sự dịch chuyển thêm cho cả người Israel và người Palestine.
Vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng ngày 22/01, Đức Thánh Cha đã chúc mừng Năm Mới âm lịch các nước sẽ mừng Năm Mới vào ngày 25/01, trong đó có Việt Nam.
Chủ yếu, Văn kiện này yêu cầu các tiểu bang báo cáo các trường hợp học sinh trường công bị từ chối quyền cầu nguyện.
Đức Thánh Cha bổ nhiệm ĐHY Antonio Tagle, hiện là Tổng giám mục TGP Manila, Philippines, làm Bộ trưởng Bộ Truyền giảng Tin Mừng cho các Dân tộc, hay thường gọi là Bộ Truyền Giáo.