TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Tuần tin do BBT trang web hdgmvietnam.org thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thánh lễ An táng cha Phanxicô Xaviê Huynh Hữu Đặng, được cử hành vào lúc 08g30 sáng 12.9.2016, tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sàigòn, do ĐTGM chủ tế cùng với hơn 100 linh mục.
Thánh lễ khai giảng năm học 2016-2017 của Đại chủng viện Sài Gòn đã được cử hành tại nhà nguyện ĐCV vào lúc 05g15 ngày 12.9.2016.
Linh mục Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân - tân chính xứ giáo xứ Chánh tòa Tổng Giáo phận TP.HCM - đã bộc bạch với cộng đoàn như thế trong Thánh lễ nhận nhiệm sở vào sáng ngày 10.09.2016.
Cha Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân đã cử hành nghi thức tẩn liệm cha cố Phanxicô Xaviê vào lúc 08g30 ngày 09.9.2016 tại Hội trường Tòa Tổng Giám mục TGP Sài Gòn.
Đại Chủng viện Thánh Giuse Sàigòn đã hân hoan chào đón quý chủng sinh khóa 20 gia nhập gia đình Đại Chủng viện, vào lúc 15g00 ngày 05.9.2016.
Nhân dịp khai giảng năm học 2016-2016, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Chủ tịch Ủy Ban Công giáo trực thuộc HĐGM Việt Nam đã gửi thư đến các HS-SV Công giáo.
Theo kết quả kiểm phiếu ngày 19 tháng 8 năm 2016, Đức Tổng Giám Mục Phaolô quyết định chọn quý cha làm Hạt Trưởng dựa trên số phiếu cao nhất.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thánh lễ Truyền chức Giám mục cho cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - do ĐTGM Phaolô chủ tế - được cử hành vào sáng 4.8.2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP TP.HCM.
Lễ An táng cử hành tại nhà thờ Thị Nghè lúc 08g30 thứ Hai 01.08.2016. Sau đó an táng tại Lương Hoà, Bến Lức, Long An.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam tổng hợp vào thứ Năm hằng tuần.
Trong Thánh lễ kết thúc Tuần lễ Giáo lý 2016 vào lúc 17g30 ngày 23.7.2016, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 76 GLV tốt nghiệp chương trình đào tạo căn bản.
Thánh lễ Tấn phong Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sàigòn-Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào lúc 08g30, thứ Năm ngày 04.08.2016, tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sàigòn.
Bài thuyết trình Phân tích xã hội trong Giáo hội của cha Micae gồm ba phần: Phân tích tổng thể, Công cụ để phân tích và Phân tích xã hội trong Giáo hội.
Bất cứ khi nào bạn mưu cầu ảnh hưởng đến suy nghĩ/hành vi, hay tạo sự phát triển cho người khác, là bạn đang đảm nhận vai trò lãnh đạo”.
Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hiền - Trưởng Ban Giáo lý Tổng Giáo Phận Sài Gòn - đã khai mạc Tuần lễ Giáo lý 2016 với chủ đề: Giáo lý viên (GLV) Phục vụ Xã hội.
Các thuyết trình viên đã giúp các tham dự viên nhận định về hiện trạng Phúc Âm hoá tại Việt Nam để có thể đề ra những định hướng thích hợp cho việc đào tạo linh mục...