TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Sau nhiều ngày mong chờ, chuẩn bị và cầu nguyện, Tổng giáo phận Huế đã đón mừng Đức Tân Tổng giám mục về nhận giáo phận lúc 08g30 ngày 12.01.2017.
Nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 sắp đến, Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc và Đức cha phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng gửi Thư Chúc Tết đến cộng đoàn Dân Chúa.
HĐGMVN nhận được thư của Ban Tôn giáo Chính phủ mời đại diện HĐGM đến dự “Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc cấp cao của các tổ chức tôn giáo”.
Ông Trần Đại Quang - Chủ tịch nước Việt Nam - cùng với phái đoàn đã đến thăm Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn vào lúc 14g40 thứ Sáu 23-12-2016
Trung tướng Phạm Văn Dỹ - chính ủy Quân khu 7, cùng Thiếu tướng Vũ Quyết Thắng và phái đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đến Tòa Tổng Giám Mục vào lúc 9g00 sáng thứ Sáu 23-12-2016 để chào thăm và gửi lời chúc mừng Giáng Sinh đến Đức Tổng Giám mục Phalô Bùi Văn Đọc và cộng đoàn tín hữu Công giáo.
“Trong thời gian qua, mối quan hệ tốt đẹp giữa Phật giáo và Công giáo luôn được duy trì… phục vụ cho lợi ích của tín đồ và nhân dân thành phố.
Ông Đinh La Thăng đã chúc ĐTGM Phaolô và mọi người một mùa Giáng Sinh an lành hạnh phúc và một năm mới an khang thịnh vượng.
Năm nay, Giáo Hội toàn cầu cũng như Giáo Hội Việt Nam đều mời gọi chúng ta, trong khi hướng tâm hồn lên cùng Thiên Chúa, hãy lưu tâm đến đời sống các gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ,
Tuần tin do HĐMV Giám mục thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Sáng thứ Tư 26.10.2016, Ban Thường vụ HĐGM Việt Nam cùng với Uỷ ban Bác ái Xã hội - Caristas Việt Nam đã thực hiện chuyến viếng thăm cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại một số nơi thuộc Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Hôm 29-10-2016, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã nhận đơn từ chức TGM giáo phận Huế của Đức Cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng, và bổ nhiệm Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, GM Thanh Hóa, lên kế nhiệm
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Ban cứu trợ Caritas Việt Nam, sau chuyến công tác thăm viếng, cứu trợ khẩn cấp tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, thuộc giáo phận Vinh, từ ngày 22.10 đến 24.10.2016.
Vào ngày 26-10-2016, một số giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân Việt Nam đã viếng thăm bà con vùng lũ lụt tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Cùng với Tùy viên Chính trị của mình, Bà Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh đã viếng thăm Toà Giám mục Sài Gòn vào lúc 10g30 thứ Tư 26-10-20.
Trong hai ngày 19 và 20.10, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó Chủ tịch UB BAXH - Caritas của HĐGM VN đã đến Gx. Thổ Hoàng và Gx. Tri Bản thuộc Gp Vinh để thăm hỏi và tặng quà cho các nạn nhân lũ lụt tại đây.
Tuần tin do HĐGM Việt Nam tổng hợp vào thứ Năm hằng tuần.
Ngài đã từng là thành viên của Thánh bộ Phụng Tự & Kỷ Luật Bí Tích, Thánh bộ Phúc Âm hoá các Dân tộc, Hội đồng Giáo hoàng về Chăm Sóc Sức Khoẻ, và đặc trách Mục vụ Di Dân.
HĐGM VN họp Đại hội lần thứ XIII từ thứ Hai, ngày 3.10.2016 đến thứ Sáu, ngày 7/10/2016 tại TTMV TGP TP.HCM, với sự tham dự đông đủ của ĐHY Phêrô, các ĐTGM và GM.
Tại phiên họp buổi chiều ngày 05.10.2016, các Đức giám mục Việt Nam đã bầu Ban Thường vụ và Chủ tịch các Ủy ban trực thuộc HĐGMVN cho nhiệm kỳ mới (2016-2019).