TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Toàn thể Giáo hội hôm nay đang tập trung quan tâm đến Tân Phúc-Âm-hóa. Năm 2010 Đức Bênêđictô XVI lập Hội Đồng Tòa Thánh lo thúc đẩy việc Tân Phúc-Âm-hóa, đến năm 2012 ngài họp Thượng Hội đồng Giám mục thế giới khóa 13 bàn về đề tài Tân Phúc-Âm-hóa để thông truyền Đức tin Kitô giáo. Vì thế ta sẽ cố gắng tìm hiểu một lần đến nơi đến chốn, để cảm thông với Giáo hội và góp phần vào việc Tân Phúc-Âm-hóa. Ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa mỗi chữ rồi đến ý nghĩa các cụm từ.
Thư của Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam kêu gọi cứu trợ đồng bào Miền Trung
Thánh lễ do Đức Tân TGM phó chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có ĐGM phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm, ĐGM Giuse Trần Xuân Tiếu, ĐGM Phaolô Nguyễn Thái Hợp và...
... Chúng tôi mời gọi anh chị em hãy cùng với chúng tôi thực hiện kế hoạch mục vụ kéo dài 3 năm (2014-2016): Năm 2014: Phúc-Âm-hóa đời sống gia đình; Năm 2015: Phúc-Âm-hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn; Năm 2016: Phúc-Âm-hóa đời sống xã hội.
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã họp Đại hội lần thứ XII từ chiều thứ Hai ngày 07/10/2013 đến trưa thứ Sáu ngày 11/10/2013, tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh... Đại hội đã bầu ra Ban Thường vụ và Chủ tịch của các Ủy Ban trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2016.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện hằng tuần
Nhật ký Đại Hội lần thứ XII Hội đồng Giám mục Việt Nam 07 – 11/10/2013 (3)
Nhật ký Đại Hội lần thứ XII Hội đồng Giám mục Việt Nam 07 – 11/10/2013 (2)
Nhật ký Đại Hội lần thứ XII Hội đồng Giám mục Việt Nam 07 – 11/10/2013 (1)
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện hằng tuần
Các tín hữu Công giáo Sài Gòn cảm thấy một phần nào giống như đang bước vào một giai đoạn chuyển tiếp mới mẻ, ghi dấu bằng một số sự kiện xẩy ra trong thời gian này
Tổng Giáo phận TPHCM: Chào thăm Đức Tân Tổng giám mục phó Phaolô Bùi Văn Đọc
Thông báo của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn về Đức Tân Tổng Giám mục phó của Tổng Giáo phận TP.HCM
Những con tem liên hệ đến đời sống đức tin cho thấy đức tin không phải là chuyện trên trời mà đã đi vào lịch sử, biến đổi lịch sử thành văn minh hơn, nhân bản hơn và tình nghĩa hơn.
Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Tổng Giám mục Phó Tổng giáo phận Tp Hồ Chí Minh
Tuần tin HĐGM Việt Nam do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện.
Tất cả các giám mục gửi thư hiệp thông đều nhấn mạnh đến đối thoại trên nền tảng sự thật và sự tôn trọng lẫn nhau. Đây là chọn lựa căn bản của HĐGMVN cho đời sống và sứ vụ của Hội Thánh giữa lòng xã hội. Để cuộc đối thoại ấy thật sự mang lại ích lợi cho mọi người, cần phải tôn trọng sự thật và tôn trọng lẫn nhau.
Nhân dịp này chúng ta hãy khẩn khoản nài xin Thiên Chúa luôn gìn giữ giáo phận và cho nhà cầm quyền biết sử dụng quyền bính để phục vụ công ích, biết tôn trọng phẩm giá người dân, tôn trọng niềm tin tôn giáo.
Thánh lễ khai giảng niên khóa 2013 - 2014 dành cho các Chủng sinh năm dự bị đã được long trọng cử hành vào sáng 14/9/2013 tại Hội trường lớn của Trung tâm mục vụ TGP.