TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Thánh lễ tấn phong Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa – Đức cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long
Lúc 9g15 sáng thứ Hai 9-9-2013, phái đoàn lãnh sữ Mỹ ở TP.HCM - gồm bà Tân lãnh sự Rena Bitter và 2 nhân viên lãnh sự quán - đã đến thăm ĐHY Gioan B. Phạm Minh Mẫn tại Trung tâm mục vụ TGP
Khi đến thăm ĐHY, ai cũng vui mừng vì thấy rằng, chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi, sức khỏe của ĐHY sẽ trở về bình thường và mạnh mẽ như trước đây.
Đúng 7g00 ngày 04/9/2013, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, chủ tế Thánh lễ và là Giám mục chủ phong trong Thánh lễ tấn phong vị Giám mục Phụ tá Giáo phận Vinh Phêrô Nguyễn Văn Viên.
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 36/2013
Uỷ ban Giáo dục / HĐGMVN: Thư gửi học sinh – sinh viên Công giáo nhân dịp đầu năm học 2013 – 2014
Tuần tin HĐ Giám mục VN số 35/2013
ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn đã trở về Việt Nam trên chuyến bay từ Singapore đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 14g10 thứ Bảy 24-8-2013.
Khi được chọn làm Giám Quản, cha Giám Quản Phêrô đã đi vào nhà Thờ đặt tay tuyên xưng đức tin với sự hiện diện của hai Đức Ông, Ban Cố Vấn, Cha Sở nhà thờ Chánh Tòa,...
Nhà thờ chính toà Vĩnh Long, thứ Năm 22-08-2013. Theo chương trình, 9g30 mới bắt đầu Thánh lễ an táng Đức cha Tôma, nhưng từ sáng sớm tinh sương đã có nhiều đoàn từ khắp nơi trong và ngoài giáo phận đến kính viếng và ở lại tham dự Thánh lễ.
Xin mời xem tin tức về tang lễ Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm.
Hình ảnh các giáo xứ, đoàn thể đến kính viếng Đức cha Tôma Nguyễn Văn Tân
Đức cha TÔMA nỗ lực không ngừng trong việc mời gọi và liên kết mọi thành phần tín hữu cộng tác với nhau để xây dựng Giáo hội, hầu làm cho Giáo phận Vĩnh Long thành một gia đình hiệp nhất, yêu thương huynh đệ, để đến với lương dân, trong ước nguyện trở thành anh em của mọi người.
Xin thay mặt cho Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Tổng Giáo phận Hà Nội, kính gửi đến Đức Cha Tôma, và qua Đức Cha, kính gửi đến toàn thể Cộng đồng Dân Chúa trong Giáo phận Bùi Chu, kính gửi đến Hội Dòng Salêsien Don Bosco, cùng quý vị trong linh tông, huyết tộc của Đức Cha GIUSE kính mến, lời phân ưu chân thành.
Cáo phó: Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Tân - Giám Mục Vĩnh Long
ĐGM Giuse Hoàng Văn Tiệm được Chúa gọi về lúc 4g ngày 17.8.2013. Thánh lễ an táng vào lúc 8g30 thứ Tư ngày 21-8-2013 tại Nhà thờ Chánh tòa Bùi Chu.
ĐHY đến Singapore và, vào sáng 14.8.2013, đã trải qua một cuộc phẫu thuật từ 8g đến 11g (giờ địa phương) tại bệnh viện General Hospital