TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Lúc 9h30 ngày 28-11-2013, Thánh lễ đại triều đã được diễn ra ngay sau phần thuyết trình của Đức Tổng Leopoldo Girelli và Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu. Sau Thánh lễ là nghi thức hạ cờ và trao Thánh Giá cho Giáo phận Phát Diệm. Giáo phận Phát Diệm sẽ đăng cai tổ chức Đại hội Giới trẻ lần thứ XII vào năm 2014.
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 1 Mùa Vọng Năm A: Hãy sẵn sàng; Rôma: Thánh lễ bế mạc Năm Đức Tin; Đại lễ mừng kỷ niệm 100 năm giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng; Đức giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin; Đức giám mục Shomali: Hãy chấm dứt cuộc chiến ở Syria càng sớm càng tốt.
Tính đến đầu giờ chiều 27-11-2013, các Đức Giám Mục cũng như phái đoàn các bạn trẻ trong Giáo tỉnh Hà Nội đã đến đông đủ. Chúng tôi cảm nhận được một bầu không khí xôi động cũng như những dòng người đổ về trung tâm lễ đài tại Giáo phận Thái Bình ngày càng đông đảo.
Sáng nay, ngày 27.11.2013, tại nhà thờ Chính Tòa Gp. Thái Bình trước giờ khai mạc Đại hội giới trẻ (ĐHGT) giáo tỉnh Hà Nội thứ XI đã nhộn nhịp lại càng trở lên rộn ràng, sôi động hơn nữa bởi sự có mặt của hàng trăm thí sinh tiêu biểu đại diện cho các giáo xứ. Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi, tìm hiểu lời Chúa trong năm Đức Tin và cũng là một trong những hình thức cổ động cho kỳ Đại hội.
Với Chúa nhật I Mùa Vọng, chúng ta chính thức bước vào Năm Phụng Vụ mới 2014. Trong năm 2014 này, xin Anh Chị Em quan tâm đặc biệt đến việc Phúc-Âm-hoá đời sống gia đình.
Ngày 23 tháng 11 năm 2013, tại giáo xứ Đền thánh Phúc Nhạc – Trung tâm Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Đức Cha giáo phận chủ tế thánh lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Bế mạc Năm Đức Tin 2012-2013. Cha Tổng đại diện và quý cha đồng tế với Đức Cha.
Xin quý vị hãy mở rộng tấm lòng cứu giúp đồng bào đang bị lũ lụt.
Sáng 21 tháng 11 năm 2013, hàng ngàn trái tim của mọi thành phần Dân Chúa Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng chung nhịp đập hướng về Nhà thờ Chính Tòa của Giáo phận trong ngày hân hoan cử hành Đại lễ Năm Thánh kỷ niệm 100 năm Tòa Thánh thiết lập Phủ Doãn Tông Tòa Lạng Sơn – Cao Bằng.
Tuần tin HĐGMVN do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện hằng tuần.
Tình thương yêu phải là nét đặc trưng và là phương pháp chính yếu của các Thầy Cô giáo để dạy và giáo dục từng học sinh, sinh viên thân yêu của mình theo cách của Người Thầy tuyệt hảo nhất của nhân loại là Chúa Giêu, Thiên Chúa tình yêu.
Tuần tin HĐGM Việt Nam do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện hằng tuần.
... đã gửi thư đến Đức Tổng giám mục Jose S. Palma, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines để bày tỏ tình hiệp thông với Giáo hội Philippines trong tuần chín ngày cầu nguyện cho những nạn nhân của thiên tai này cùng với gia đình của họ... Cụ thể, Giáo hội Việt Nam đã gửi tặng Giáo hội Philippines 50.000 đô la để chia sẻ phần nào những mất mát do thảm hoạ thiên nhiên gây ra.
Giáo hội là cho mọi người, không phân biệt một ai. Giáo hội hướng tới mọi người, kể cả những người chưa tin Chúa. Chính vì thế mà sự đối thoại với mọi hạng người, là hết sức cần thiết, và đó là đường lối của Chúa Kitô.
Ngày 03 tháng 11 năm 2013, Trung tâm Hành hương các Thánh tử đạo Sở Kiện đã đón tiếp khoảng 200 tín hữu Hàn Quốc (thuộc cộng đoàn Hàn Quốc tại Hà Nội)... Sau thánh lễ, cộng đoàn Hàn Quốc đã được hướng dẫn thăm khu Nhà truyền thống và nơi lưu giữ hài cốt các Thánh tử đạo Việt Nam.
Tuần tin HĐGMVN do WHĐ thực hiện vào ngày thứ Năm hằng tuần
Đại hội Giáo chức Công giáo TGP TPHCM sẽ diễn ra tại TTMV lúc 08g00 Chúa nhật ngày 17-11-2013
Thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em có AIDS đã qua đời được tổ chức vào lúc 15g00 ngày 02/11/2013 tại Tòa Tổng Giám mục TPHCM.
Tuần tin HĐGM Việt Nam do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Lúc 15g00 ngày 27-10-2013, tại hội trường GB Phạm Minh Mẫn, thuộc Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM, Ban Đối thoại Liên tôn TGP TPHCM đã tổ chức buổi Hội ngộ Liên tôn với chủ đề: Hiệp tâm vun đắp an hòa
“YOUCAT Việt Nam đáng được các linh mục, tu sĩ nam nữ, các hội đoàn sử dụng để góp phần đẩy mạnh Tái Phúc Âm hoá tại địa phương mình. Những tháng còn lại trong Năm Đức Tin này, tôi mong ước YOUCAT Việt Nam được tới tay từng Kitô hữu Việt Nam, cách riêng giới trẻ sinh viên và anh chị em di dân” (Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn)