TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Hội nghị lần này có ít chủ đề để bàn thảo. Tuy nhiên sẽ chú ý dành thời giờ nhiều hơn để bàn bạc về: tổ chức Học viện Thần học; Văn phòng Hội đồng Giám mục; việc xây dựng Vương cung thánh đường La Vang.
ĐTC đã bổ nhiệm cha Giuse Trần Văn Toản, Giám đốc Trung tâm Mục vụ giáo phận Long Xuyên, làm Giám mục phụ tá giáo phận Long Xuyên.
Các con hãy làm cho niềm vui của Chúa thấm vào nơi các con sống, trường lớp các con học, đường phố các con đi và mọi nơi các con tới. Với niềm vui của Chúa chất chứa trong lòng, các con hãy làm cho thế giới được tươi đẹp hơn và lòng người được an bình hơn.
Sáng thứ Bảy 22-3-2014 tại Đại Chủng viện Sài Gòn, lễ khánh thành Khu nhà mới đã được cử hành cùng lúc với lễ mừng Thượng Thọ Bát Tuần của Đức Hồng y Gioan Baotixita.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Tổng giám mục Tổng giáo phận TP. HCM (Việt Nam) củaĐức hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, theo Bộ Giáo luật.
Thượng tượng Thánh Giuse lên lễ đài Đại Chủng viện Sài Gòn
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thánh lễ khởi công xây dựng Cơ sở đào tạo chủng sinh tại Nhà Chung Giáo phận Phú Cường do Đức Giám mục Giáo phận Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ sự, đã được cử hành trọng thể lúc 09g30 ngày 01.3.2014.
Mùa Chay năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta mở lòng, mở trí quan tâm đến những sự lầm than cơ cực của vô số người, vốn là anh chị em của chúng ta trong Thiên Chúa Tình yêu. Không những chúng ta cần phải quan tâm, mà còn phải hành động để làm cho nỗi cơ cực của họ được vơi nhẹ.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thánh lễ tạ ơn, khánh thành nhà thờ Đình Khao, thuộc Trung tâm hành hương Đình Khao, Giáo phận Vĩnh Long, do Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam - chủ sự, đã được cử hành trọng thể lúc 09g30 ngày 24/02/2014.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thánh lễ an táng cha Tôma Thiện Trần Minh Cẩm, OP, được cử hành cách long trọng vào lúc 8g30 ngày 17/02/2014, tại thánh đường giáo xứ Mai Khôi, số 44 Tú Xương, P.7, Q.3, TPHCM.
Sáng ngày 17/2/2014, tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG), Thánh lễ an táng cha cố Giuse Cao Đình Trị đã được cử hành cách long trọng, do Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Giáo phận Kon Tum. chủ tế.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Tuần tin do HĐGM Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần
Sáng Mồng Hai Tết Giáp Ngọ (01/02/2014), Đức Tổng Giám mục phó Phaolô Bùi Văn Đọc đã tiếp tục đến đến thăm quý cha cố hiện đang nghỉ hưu và quý dòng tu trong Tổng Giáo phận TP.HCM.
Tuần tin do HĐGM Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Sáng thứ Năm 23-01-2014, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội Caritas Việt Nam, đã đi thăm, tặng quà tết và xe lăn cho những người khuyết tật và người nghèo tại giáo xứ Vinh Phú, giáo phận Bùi Chu, thuộc xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định