HOẠT ĐỘNG & SUY TƯ

Tại một giáo xứ kia, có một thói quen uống trà sau Thánh lễ tối. Đây là cơ hội tốt để mọi người trao đổi thông tin trong ngày. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội tốt để hiểu nhau hơn.
Hãy sám hối không chỉ trong Mùa Chay, mà hãy sám hối suốt đời.
Càng về cuối đời, tôi càng nghe được rõ những người đã chết nói với tôi. Trong số những người đó có Đức Mẹ Maria.
Thực tại không phải là thứ có thể bị bắt làm nô lệ giống như một ảo mộng, và do đó người ta thường không chấp nhận thực tại khi thưởng thức những ảo ảnh khiêu dâm.
Con đường Giêsu không phải là thế tục và ích kỷ, mà là đường của tình yêu khiêm tốn, cầu nguyện, hiền lành, tin cậy và phục vụ người khác.
Chủ đề của Tuần lễ Laudato Si là “tất cả được kết nối”. Từ ngày 16-24/05, các tín hữu được mời gọi tham gia các buổi học hỏi online.
Với niềm tin Công giáo, người Kitô hữu được mời gọi sống hạnh phúc bên Chúa và chỉ có hạnh phúc đích thực khi cuộc đời của họ luôn có Chúa song hành. Vậy, Chúa Giêsu có ý nghĩa gì đối với bạn trẻ hôm nay?
Mời cộng đoàn xem viedo.
Đứng trước đại dịch, đau khổ và cái chết, biết bao người lại hỏi Thiên Chúa ở đâu? Tại sao Ngài thinh lặng? Đó là dấu hiệu đáng mừng vì hỏi như thế để lên đường khám phá.
Trong nhiều thế kỷ, Giáo hội Công giáo đã dành toàn bộ tháng Năm để tôn vinh Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa. Truyền thống lâu đời này bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại.
Tôi rất ngạc nhiên vì tôi còn sống tới ngày hôm nay, với biết bao điều tốt đẹp xác hồn. Tôi thực sự không ngờ, không dám cầu mong.
Thông thường, chúng chỉ gây ra sự rối loạn thoáng qua bên trong tâm hồn. Nhưng nhiều khi những biểu hiện vô ý này lại là dấu hiệu của sự cám dỗ.
Chúng ta chỉ tham dự riêng rẽ qua màn hình trực tuyến, cũng giống như bao nhiêu người khác hiện nay trên thế giới phải học hành trực tuyến, làm việc trực tuyến...
Những ngày này, tình hình diễn biến rất phức tạp, do dịch bệnh Corona, do biến đổi khí hậu và do nhiều biến cố gây bất ổn. Tình hình đó là u ám, là bi thảm.
Tôi từng thắc mắc là tại sao Phêrô mặc áo vào rồi nhảy xuống biển để bơi vào bờ sau khi nghe Gioan nói đó là Chúa.
Đức Giêsu Phục sinh hôm nay vẫn gọi mời mỗi người trong chúng ta không chỉ qua lời của Ngài trong Kinh thánh, nhưng còn từ trong các biến cố lớn nhỏ của cuộc sống và nhất là nơi những tiếng kêu cứu của anh chị em đau khổ đang cần tới sự giúp đỡ của chúng ta.
Lo cho trái tim mình trở thành dấu chỉ hữu hình của tình yêu cứu độ, đó là điều tôi cầu chúc cho tôi và cho từng người anh chị em.
Nếu hôm nay, trong tình hình cách ly giữa xã hội đang tăng tốc, mà cảnh cách ly trong nội bộ Hội Thánh lại vượt xa hơn, thì còn đâu là dư âm của lời nguyện xưa của Chúa Giêsu về sự hiệp nhất.
Thứ 6 ngày 27/3 lúc 18 giờ (giờ Rôma) tức 24 giờ (giờ Việt Nam), Đức Thánh Cha đã gửi đến cho người Công giáo toàn cầu một món quà cao quý: Phép lành toàn xá Urbi et Orbi, và gửi cho toàn thế giới niềm tin yêu và hy vọng dạt dào.
Dõi theo từng bước chân chậm rãi của Đức Giáo Hoàng đến trước linh ảnh Đức Mẹ Maria, rồi đến trước Thập Giá, tôi nghe niềm bình an sâu thẳm lớn dần trong lòng mình. Ngài nói gì với Đấng đang bị treo trên Thập Giá nhỉ? Phải chăng là những lời mà suốt thời gian qua chúng tôi đã kêu lên trong cơn hốt hoảng: “Thầy ơi, chúng con chết mất. Thầy chẳng lo gì sao?” (Mc 4,38).