MỤC VỤ GIA ĐÌNH & CÁC LỚP GIÁO LÝ

Nếu mỗi gia đình Kitô hữu đều thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng, thì mọi thành viên trong gia đình đều được Tin Mừng hóa, rồi cả gia đình sẽ trở thành thừa tác viên của công cuộc loan báo Tin Mừng.
Sáng Chúa nhật 02-08-2020, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Sáng Chúa nhật 05-07-2020, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Sáng Chúa nhật 07-06-2020, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Sáng Chúa nhật 03-05-2020, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Bên cạnh thực trạng bạo lực gia đình trong thời gian cách ly ở nhà, vấn đề ly hôn cũng trở nên phổ biến và trầm trọng khiến cho nhiều chính quyền phải điên đầu.
Đã đến tuổi về hưu, sao không mở cửa ra đường đến với bốn phương để có những nụ cười, những câu chuyện tâm tình, những kỷ niệm nhắc nhở.
Nhiều công trình nghiên cứu trong y học về ảnh hưởng của ma túy đối với sức khỏe của con người đã khẳng định: Ma túy là nguyên nhân phát sinh nhiều loại bệnh và hủy hoại sức khỏe của người nghiện.
Đã nhiều người cảm thấy thất thần khi nghe loan báo về sự tạm ngưng cử hành các thánh lễ. Có những người đã khóc về điều đó. Hoặc có một người khác đã thấy thật khó khăn đón nhận việc tạm ngưng cử hành thánh lễ khi không thể đón nhận bí tích Thánh Thể mỗi ngày trong thánh lễ.
Đừng sợ nói với con bạn về virus nhưng hãy giải thích cách lây lan của virus và nói với trẻ những gì trẻ có thể làm để tự bảo vệ mình.
“Làm sạch môi sinh tâm hồn” bắt đầu từ bên trong, vì bên trong tỏ lộ ra bên ngoài. Nếu mỗi cá nhân giữ sạch sẽ, thì môi trường gia đình ấy sẽ sạch.
Trước kia, người ta đếm kinh Mân Côi bằng những hạt sỏi. Ngày nay, người ta kết nhiều loại hạt thành chuỗi Mân Côi, gọi là Rosary.
Sự hợp nhất của hôn nhân là có thật, nhưng tình yêu đích thực không tiêu diệt tính cách cá nhân. Đừng để nó trở thành nguyên nhân khiến chúng ta phụ thuộc lẫn nhau.
Đồng trinh và độc thân chỉ là một bậc sống. Còn khiết tịnh mới là một nhân đức. Đó là nhân đức của những ai biết làm chủ thân xác và tính dục của mình.
Sáng Chúa nhật 01-03-2020, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Trong Tông huấn Niềm vui của tình yêu (Amoris Laetitia), ĐTC Phanxicô đã kêu gọi các gia đình Công giáo hãy kiến tạo gia đình mình thành “Hội Thánh tại gia”.
Sáng Chúa nhật 02-02-2020, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Tính dục không phải là việc phụ thuộc trong đời sống lứa đôi, cũng không phải là thuốc an thần xoa dịu tình dục của con người, càng không chỉ là phương tiện cần thiết để sinh sản con cái.
Sáng Chúa nhật 05-01-2020, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Dưới đây là một lời cầu nguyện giúp chúng ta vượt qua những thử thách.