Chầu Thánh Thể - Hiệp thông với Giáo Hội toàn cầu

Lúc 22g00 Chúa nhật, ngày 02.6.2013, giáo xứ Hà Nội đã cử hành Giờ Chầu Thánh Thể, hiệp thông cùng Giáo hội toàn cầu.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Minh Hiến

Chúa nhật ngày 02.6.2013, lễ Mình Máu thánh Chúa Kitô, giáo xứ Hà Nội đã thay mặt Giáo phận Chầu Mình Thánh Chúa. Từ 08g00 sáng đến 16g00 chiều, các giáo họ và đoàn thể Công giáo Tiến hành đã thay phiên nhau Chầu Mình Thánh Chúa thật sốt sắng.

Lúc 22g00 đêm (05g00 chiều tại Rôma), Lễ Mình Máu thánh Chúa Kitô, toàn thể giáo xứ đã qui tu tại thánh đường, cử hành Giờ Chầu Thánh Thể,  hiệp nhất với với Đức giáo hoàng Phanxicô, với tất cả anh chị em tín hữu Công giáo trên toàn thế giới trong cùng một đức tin, đức cậy và đức mến để tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Giờ chầu được kết thúc bằng nghi thức cung nghinh Mình Thánh Chúa chung quanh thánh đường, và kết thúc lúc 23g15.

Xin hình tại đây