SINH HOẠT GIÁO XỨ

Giáo xứ Hà Nội: Tưởng nhớ các vị mục tử tiền nhiệm

Lúc 09g thứ Sáu, ngày 06.11.2020, cha chánh xứ Giuse Vũ Minh Danh và Hội đồng Mục vụ giáo xứ Hà Nội đã đến viếng mộ các cha tiền nhiệm

Bài: Hoài Nhân & Ảnh: Hải Vân

 

WGPSG -- Lúc 09g thứ Sáu, ngày 06.11.2020, cha chánh xứ Giuse Vũ Minh Danh và Hội đồng Mục vụ giáo xứ Hà Nội đã đến viếng mộ và cầu nguyện cho cha cố Phêrô Maria Nguyễn Đức Tín tại nghĩa trang dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc Thủ Đức. Ngài là chánh xứ tiên khởi 1954-1957 và về nhà Cha ngày 07.10.1968.

 

Nhân dịp này, tại nghĩa trang dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc Thủ Đức, cha chánh xứ và HĐMVGX đến viếng mộ cha Minh Đăng nhân ngày giỗ của ngài (31.10.1981).

 

Sau đó, đoàn di chuyển về nghĩa trang dành cho linh mục, tu sĩ tại Nhà an dưỡng Phát Diệm để viếng mộ và cầu nguyện cho cha cố Antôn Phạm Đình Trọng. Trước năm 1975, ngài đã có công xây dựng ngôi nhà thờ thứ hai kiên cố và trường tiểu học Hiện Tại (nay là trưởng tiểu học Lê Thị Hồng Gấm). Ngài được Chúa thương gọi về ngày 08.02.1988.

 

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp không chỉ của người Việt Nam, nhưng đối với người Công giáo, đây còn là lòng hiếu thảo, tri ân và tưởng nhớ các vị mục tử tiền nhiệm đã từng dầy công xây dựng giáo xứ về đời sống đức tin và cơ sở vật chất, trong đó có các ngôi thánh đường qua từng thời kỳ. Nguyện xin Chúa giàu lòng thương xót sớm đón nhận linh hồn các ngài vào hưởng Nhan Thánh Chúa. Lm chánh xứ Giuse Vũ Minh Danh bộc bạch.

 

Đoàn về đến giáo xứ Hà Nội lúc 11g cùng ngày.

 

(Mời xem hình)