Giáo xứ Hà Nội: Bế mạc Năm Đức Tin và kết thúc tháng Mân Côi

Cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội, hạt Xóm Mới đã chủ sự Thánh lễ Bế mạc Năm Đức Tin và kết thúc tháng Mân Côi tại thánh đường giáo xứ Hà Nội vào lúc 17g15 ngày 31/10/2013.

Bài & Ảnh: MVTT Gx. Hà Nội

(Xin click vào hình để xem bộ ảnh trên Picasa)

Đến hiệp dâng Thánh lễ có đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng các đoàn thể Công giáo Tiến hành trong giáo xứ. Thánh lễ gồm hai phần:

Bế mạc Năm Thánh và kết thúc tháng Mân Côi

Tháng Mân Côi đã kết thúc trọng thể bằng nghi thức cung nghinh tượng Đức Mẹ chung quanh thánh đường. Khi đoàn rước trở về thánh đường, cha chánh xứ đã có đôi lời với cộng đoàn: Giáo xứ chúng ta họp nhau nơi đây để long trọng Bế mạc Năm Đức Tin và kết thúc tháng Mân Côi kính Đức Mẹ Maria, đồng thời mở ra một chương trình mục vụ mới, là nối tiếp tinh thần của Năm Đức Tin bằng nỗ lực “Tân Phúc-Âm-hóa để thông truyền đức tin Kitô giáo” đến mọi miền theo chương trình mục vụ trong 3 năm tới (2014 - 2016) của Hội đồng Giám mục Việt Nam, cụ thể là:

- Năm 2014: Phúc-Âm-hóa đời sống gia đình

- Năm 2015: Phúc-Âm-hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn

- Năm 2016: Phúc-Âm-hóa đời sống xã hội.

Sau đó, ngài công bố Bế mạc Năm Đức Tin, và cả cộng đoàn đã hát vang bài “Con Tin” để biểu lộ niềm tin của mình.

Thánh lễ tạ ơn

Sau nghi thức Bế mạc Năm Đức Tin và kết thúc tháng Mân Côi, cộng đoàn đã sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ đã mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm hành trình Đức Tin của Đức Mẹ Maria, bởi vì Đức Maria là Mẹ của những người tin. Vì tin Đức Mẹ đã đáp lời “Xin Vâng” để công trình cứu độ được thực hiện nơi nhân loại.

Cũng vậy, ngài nhắn nhủ cộng đoàn: “Kết thúc Năm Đức Tin không phải là hết, nhưng là khởi đầu cho việc Tân Phúc-Âm-hóa nơi gia đình. Do đó, mỗi người, mỗi gia đình hãy đọc, suy niệm và sống Tin Mừng của Chúa, hầu làm chứng nhân cho Đức Kitô giữa muôn dân. Vì thế, ngài ước mong các giáo họ tiếp tục tổ chức đọc kinh Mân Côi luân phiên đến các gia đình trong tháng 11 để cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời”.

Được biết, giáo xứ Hà Nội đã long trong Khai mạc Năm Đức Tin vào ngày Ngày Thế giới Truyền giáo 21/10/2012, và trong Năm Đức Tin, giáo xứ đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt, học tập và hành hương Năm Đức Tin… để củng cố niềm tin nơi cộng đoàn dân Chúa.