Giáo xứ Hà Nội: Giáng Sinh - Mùa Yêu Thương

Bài & Ảnh: Truyền thông Gx. Hà Nội

“Giới trẻ không chỉ là đối tượng quan tâm đặc biệt của Giáo hội, mà còn là những tác nhân quan trọng và hữu hiệu của sứ vụ truyền giáo (Chân phước Gioan Phaolô II).

Ngoài việc tổ chức cho thiếu nhi tĩnh tâm, xưng tội để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Giáng Sinh 2013, giáo xứ Hà Nội còn có những hoạt động thiết thực dành cho thiếu nhi, trong đó có Lễ hội “Giáng Sinh - Mùa Yêu Thương” dành cho thiếu nhi đã được Cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ - chánh xứ Hà Nội - khai mạc lúc 18g30 ngày 17/12/2013.

Phát biểu khai mạc, cha chánh xứ cám ơn quý vị hàng tâm hàng sản, đã cộng tác cùng giáo xứ tổ chức lễ hội cho các em. Đồng thời, ngài cũng mời gọi cộng đoàn hãy dành nhiều sự chăm sóc cho các cháu thiếu nhi, vì các cháu là tương lai của Giáo hội và xã hội.

Thay mặt HĐMVGX, Ông Thư ký Phêrô Nguyễn Văn Chiến cám ơn sự quan tâm của cha chánh xứ, cha Giuse và các đoàn thể Công giáo Tiến hành luôn dành cho thiếu nhi nhiều sự quan tâm đặc biệt. Đồng thời, ông cầu chúc lễ hội sẽ mang lại nhiều niềm vui cho các em thiếu nhi, cũng như các bậc phụ huynh và mọi gia đình.

Đêm khai mạc lễ hội với những trò chơi dân gian như: ném phi tiêu, chạy số, ném lon, chiếc nón kỳ diệu, lô tô... và các quầy ẩm thức phong phú, đa dạng như: mì xào, bún xào, nui, cá viên chiên, bò chiên… do các hội đoàn trong giáo xứ đảm trách với tiêu chí bán hàng được đặt ra: “ngon, bổ, rẻ”. Chỉ từ 4.000đ đến 8.000đ một phần ăn. Với 16.000đ trên tay, người tham dự có thể thoải mái thưởng thức .

Ngoài ra, để gây quỹ cho Thiếu nhi trong năm học giáo lý 2013 - 2014, chương trình quay số trúng thưởng sẽ được tổ chức lúc 20g00 ngày 25/12/2013 với các phần quà có giá trị gồm: 01 giải đặc biệt: xe gắn máy Honda, 01 giải nhất: Tivi LCD, và 10 giải khuyến khích.

Được biết, lễ hội do đoàn Thiếu nhi Gx. Hà Nội tổ chức trong 3 tối 17, 18, 19/12/2013 từ 18g30 đến 21g30 tại khuôn viên giáo xứ. Đây là dịp để giáo xứ và các bậc cha mẹ có điều kiện quan tâm đến con em mình, thể hiện tình yêu thương với các em, để các em có một mùa Giáng sinh ấp áp tình gia đình và xứ đạo.

Mời xem hình tại đây