Giáo xứ Hà Nội: Lễ hội “Hồng ân Giáng Sinh”

Lúc 18g30 ngày 17/12/2014, Cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ - chánh xứ Hà Nội - đã khai mạc Lễ hội “Hồng ân Giáng Sinh” năm 2014 dành cho thiếu nhi.

Bài: Hoài Nhân & Ảnh: Nguyễn Đức

Chúa Giêsu nói: “Hãy chăm sóc chiên mẹ và chiên con của Thầy" (Ga 21, 15-19).

Thực thi Lời Chúa dạy, lúc 18g30 ngày 17/12/2014, Cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ - chánh xứ Hà Nội - đã khai mạc Lễ hội “Hồng ân Giáng Sinh” năm 2014 dành cho thiếu nhi.

Để các em thoải mái tham gia Lễ hội Giáng Sinh đã được tổ chức từ nhiều năm nay, trong tuần lễ thứ II mùa Vọng, cha chánh xứ, cha Giuse Phùng Văn Thông Minh đã tổ chức cho thiếu nhi tĩnh tâm, xưng tội để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Giáng Sinh 2014.

Thay mặt HĐMVGX, Ông Gioan Nguyễn Văn Đạo - Chủ tịch HĐMVGX - cảm ơn quý cha, quý ân nhân, HĐMVGX, các đoàn thể đã tổ chức, nhiệt tình tham gia, hầu tạo sân chơi cho các em thiếu nhi và mang nhiều niềm vui đến cho mọi người, mọi nhà.

Phát biểu khai mạc, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn hãy quan tâm đến con em mình, tạo điều kiện cho các em có một mùa Giáng Sinh ấp áp tình gia đình và xứ đạo. Ngài cũng cảm ơn quý vị hàng tâm hàng sản, đã cộng tác cùng giáo xứ tổ chức lễ hội cho các em.

Ghé qua các quầy ẩm thực phong phú, đa dạng như: mì xào, bún xào, nui, cá viên chiên, bò chiên, bánh mì thịt… do các đoàn thể Công giáo Tiến hành đảm trách đã thu hút các cháu và cả người lớn đến mua.

Cha Giuse Phùng Văn Thông Minh cho biết: “Dù vật giá leo thang nhưng năm nay các gian hàng vẫn bán bằng giá năm 2013. Chỉ từ 4.000đ đến 8.000đ một phần ăn, người tham dự có thể thưởng thức các món ăn với tiêu chí: “ngon, bổ, rẻ”.

Ngoài ra, tại khu trò chơi do anh chị Giáo lý viên đảm nhận tổ chức những trò chơi dân gian như: ném phi tiêu, chạy bọ, ném lon, thẩy vòng, lô tô... có rất đông các cháu thiếu nhi đến tham gia.

Không ồn ào như các khu khác, tại khu vực tô tượng và vẽ tranh cát, gần 20 cháu thiếu nhi đang chăm chút từng nét vẽ của mình trên các bức tượng...

Đặc biệt, để gây quỹ cho Thiếu nhi trong năm học giáo lý 2014 - 2015, chương trình quay số dự thưởng sẽ được tổ chức lúc 20g00 ngày 25/12/2014 với các phần quà có giá trị.

Được biết, nhằm tạo niềm vui và sân chơi cho các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa trong mùa Giáng sinh, Lễ hội Giáng Sinh đã được đoàn Thiếu nhi Gx. Hà Nội tổ chức từ nhiều năm nay. Năm 2014 sẽ tổ chức trong 3 tối 17, 18 và 19/12/2014 từ 18g00 đến 21g30 tại khuôn viên giáo xứ.