Giáo xứ Hà Nội: Mừng lễ Thánh Gia 2013

Chiều ngày 29-12-2013, Gx. Hà Nội đã long trọng mừng lễ Thánh Gia, bổn mạng giáo họ Thánh Gia và chúc mừng các đôi kỷ niệm 60 năm, 25 năm hôn phối.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Văn Đức

Vào lúc 16g30 Chúa nhật ngày 29/12/2013, giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Thánh Gia, bổn mạng giáo họ Thánh Gia. Nhân dịp này, giáo xứ cũng chúc mừng các đôi hôn phối nhân kỷ kiệm Kim khánh và Ngọc khánh hôn phối trong giáo xứ.

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế. Đến hiệp dâng Thánh lễ cùng với cộng đoàn, còn có đông đảo bà con giáo họ Thánh Gia và các cặp vợ chồng kỷ niệm 60 năm và 25 hôn phối.

Mở đầu Thánh lễ, thay mặt cộng đoàn, cha chánh xứ có lời chúc mừng bà con giáo họ Thánh Gia, đồng thời cũng cầu chúc và trao khánh chúc mừng đến hai đôi kỷ niệm Ngọc khánh hôn phối và tám đôi kỷ niệm Ngân khánh hôn phối. Nghi thức tuy đơn giản, nhưng đã để lại dấu ấn khó quên cho các đôi hôn phối. Đặc biệt, đây là dịp để con cái, cháu chắt som họp chúc mừng ông bà, cha mẹ.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế nhắc nhở: Gia đình là một định kế xác lập. Chúa Giêsu xuống thế làm người đã đưa hôn nhân Công giáo lên hàng bí tích, Vì thế, nếu ta không sống theo định kế đó thật là bất hạnh.

Ngài quảng diễn thêm: Con cháu hãy nhớ đến công ơn sinh thành của cha mẹ, đồng thời cha mẹ luôn quan tâm đến việc dưỡng dục con cái không chỉ biết sống nhân bản, nhưng còn giáo dục đức tin cho con cháu, để mọi thành viên trong gia đình luôn sống hết tình với Chúa và hết nghĩa với anh em như gia đình Thánh Gia, và gia đình Công giáo sẽ trở thành cung thánh để Thiên Chúa Ba Ngôi ngự trị.

Ngài nhấn mạnh: Trong Năm Tân-Phú-âm đời sống gia đình, không chỉ những đôi kỷ niệm ngày cưới hôm nay, nhưng mỗi gia đình và từng thành viên trong gia đình sẽ trở thành những nhân chứng sống động để loan báo Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người.

Thánh lễ kết thúc lúc 17g30. Cha chánh xứ, cha Giuse Phùng Văn Thông Minh và Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã đến chúc mừng và tham dự bữa cơm gia đình với giáo họ Thánh Gia. Cha chánh xứ cũng cầu chúc giáo họ Thánh Gia luôn sống đoàn kết, yêu thương hầu góp phần xây dựng giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn.