SINH HOẠT GIÁO XỨ

Giáo xứ Hà Nội: Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima (02.2020)

Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, được cử hành lúc 12g00 ngày 13.2.2020 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới.

Bài & Ảnh: Văn ChiếnWGXHN -- “Chúng ta hãy ăn năn sám sối, thực thi những gì Mẹ Maria đã dạy để xin Mẹ cầu cùng Chúa cứu thế giới khỏi đại dịch do virus Corona gây ra”. Đó là lời nhắn nhủ của linh mục phó xứ Giuse Phùng Văn Thông Minh (Lm Giuse) với cộng đoàn, khi ngài chủ sự Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào lúc 12g00 ngày 13.02.2020 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới.


Đến hiệp dâng Thánh lễ, có viên chức Hội đồng Mục vụ, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Hà Nội.


Trước Thánh lễ, lúc 11g30, cộng đoàn sốt sắng tham dự giờ kinh kính Đức Mẹ Fatima.


Chia sẻ lời Chúa, sau khi nêu lên bối cảnh lịch sử thời kỳ Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức và Fatima, Lm Giuse diễn giảng: “Kỷ niệm lễ Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, cũng là dịp nhắc nhớ chúng ta hãy thực thi 3 mệnh lệnh của Mẹ Fatima: Ăn năn tội cải thiện đời sống - Tôn sùng Trái Tim Mẹ - Siêng năng lần hạt Mân Côi. Mẹ Maria đồng hành với Chúa Giêsu ngay từ khi đáp lời ‘Xin Vâng’ cho đến giây phút cuối cùng đứng dưới chân thập giá. Đặc biệt, Mẹ Maria vẫn đồng hành, hiệp thông với Giáo hội và quan tâm đến nhu cầu của nhân loại, từ tiệc cưới Cana đến ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống. Cũng vậy, ngày nay Mẹ Maria hiện ra và khuyên nhủ con cái Mẹ ở nhiều nơi và trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.”


Kết luận, ngài nhắn nhủ: “Kỷ niệm lễ Đức Mẹ hiện ra ở Fatima trong bối cảnh, toàn thể giáo phận chúng ta đang làm tuần chín ngày, để ‘cầu xin Chúa ban cho các nhà khoa học sớm tìm được thuốc ngăn chặn dịch bệnh, chữa lành những người đã bị nhiễm bệnh và cho mọi người khỏi bị lây nhiễm dịch bệnh này’, chúng ta hãy ăn năn sám sối, thực thi những gì Mẹ Maria đã dạy để xin Mẹ cầu cùng Chúa cứu thế giới khỏi chiến tranh, hận thù và cơn đại dịch do virus Corona đang gây ra cho nhân loại”.


Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể.


Sau lời nguyện hiệp lễ, cộng đoàn sốt sắng đọc Kinh nguyện trong dịch bệnh do virus Corona gây ra.


Thánh lễ kết thúc lúc 13g15 cùng ngày.


Được biết, nối tiếp truyền thống tốt đẹp năm 2017, từ đó đến nay, vào lúc 12g00 ngày 13 mỗi tháng, giáo xứ Hà Nội duy trì tổ chức Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.


(Mời xem hình)