Giáo xứ Hà Nội: Thiếu nhi tĩnh tâm mùa Chay 2017

Lúc 19g00 thứ Hai, Trên 200 thiếu nhi giáo xứ Hà Nội đã tham dự buổi tĩnh tâm mùa Chay 2017

Bài & Ảnh: Hoài Nhân

WGXHN – Lúc 19g00 thứ Hai, ngày 27.3.2017, giáo xứ Hà Nội đã khai mạc hai ngày tĩnh tâm mùa Chay 2017 dành cho thiếu nhi.

Trên 200 thiếu nhi đã đến tham dự buổi tĩnh tâm, trong đó có những em vừa đi học về đã vội đến nhà thờ, chưa kịp ăn tối.

Thánh lễ do cha phó Giuse Phùng Văn Thông Minh chủ sự.

Hướng dẫn tĩnh tâm, thầy phó tế Giuse Nguyễn Ngọc Tuấn, CP (Dòng Thương Khó Chúa Giêsu) đã chia sẻ đề tài “Tha thứ”.

Qua những câu hỏi gợi mở, thầy đã hướng các em hiểu và vận dụng sự tha thứ với những người bạn chung quanh qua các mức độ:

- Không đáp trả

- Quên những lỗi phạm của người khác

- Cầu nguyện cho họ biết tránh xa điều xấu mà họ vấp phạm.

Kết luận, thầy nhắn nhủ các em: “Để thực hiện được 3 mức độ trên không phải là dễ, vì thế các em cần siêng năng cầu nguyện, luyện tập, hãm mình để không xúc phạm đến anh em... chỉ có thể các em mới dễ dàng tha thứ và cầu nguyện cho người khác”.

Sau bài giảng, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 20g15 cùng ngày.

Được biết, các em sẽ tiếp tục tham dự buổi tĩnh tâm vào tối thứ Ba, ngày 28.3.2017.

Sáng Chúa nhật 02.4.2017, lúc 10g00 các em sẽ được quý cha giúp xét mình và lãnh nhận bí tích Hoà giải.