Giáo xứ Hà Nội: Trao quyền thừa tác viên Thánh Thể

Cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ - chánh xứ giáo xứ Hà Nội - đã chủ sự Thánh lễ kính Các Thánh Nam Nữ lúc 17g15 ngày 01/11/2013 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ, đặc biệt có sự hiện diện của 5 tân thừa tác viên Thánh Thể vừa được Đức Hồng y chấp thuận.

Sau kinh Tin Kính, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã công bố văn thư của Đức Hồng y Gioan Bt. Phạm Minh Mẫn chấp thuận các tân thừa tác viên Thánh Thể phục vụ tại Gx. Hà Nội, và cử hành nghi thức trao quyền thừa viên cho 5 vị, gồm:

1/ Ông Giuse Phạm Văn Điện - Họ Các Thánh Tử Đạo

2/ Ông Giuse Trần Tri Sủng - Họ Thánh Tâm

3/ Ông Giuse Nguyễn Quốc Thái - Họ Mông Triệu

4/ Ông Phêrô Vũ Đức Thịnh - Họ Mông Triệu

5/ Ông Giuse Nguyễn Hữu Trung - Họ Khánh Khê

Ngoài ra, cha chánh xứ đã cám ơn và trao bằng tri ân cho Ông Antôn Vũ Văn Khoái, nguyên TTV Thánh Thể lâu năm tại giáo xứ, nay ông xin nghỉ vì sức khỏe.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ mời gọi mọi người hãy sống tám mối phúc thật, có nghĩa là chúng ta chấp nhận hy sinh, thiệt thòi để vác thập giá mình mà theo Chúa Kitô. Cũng vậy, để nên thánh, chúng ta cần siêng năng học hỏi, suy niệm và sống lời Chúa để Lời Ngài thay đổi cuộc sống, hầu chúng ta ngày trở nên giống Chúa Giêsu từ trong suy nghĩ đến lối sống, đó là con đường tốt nhất giúp chúng ta nên thánh.

Được biết, trước đó lúc 16g00, cha chánh xứ, cha Giuse và HĐMVGX đã ra nghĩa trang Nhà An Dưỡng Phát Diệm để kính viếng mộ cha cố Antôn Phạm Đình Trọng. Đây là nghĩa cử tri ân các bậc tiền nhân vào các dịp lễ, tết và giỗ hằng năm mà giáo xứ đã thực hiện từ nhiều năm qua.

Mời xem hình tại đây

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Nguyễn Đức