Giáo xứ Hà Nội: Xin vâng cùng Mẹ Maria

Vào lúc 17g00 ngày 09/12/2013, giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội - bổn mạng giáo xứ.

Bài & Ảnh: MVTT Gx. Hà Nội

"Việc mừng trọng thể lễ Đức Trin Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội vào Mùa Vọng có một ý nghĩa đặc biệt, vì Giáo hội dạy chúng ta biết tỉnh thức và cầu nguyện. Chúng ta cần biết lắng nghe Lời Chúa để sống tâm tình ấy cho xứng đáng, nhất là qua Lời Chúa, phải biết chuyển tải đức tin ấy đến với mọi người”.

Với tâm tình trên, vào lúc 17g00 ngày 09/12/2013, giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội - bổn mạng giáo xứ, để dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì bao hồng ân Ngài đã thương ban cho giáo xứ trong suốt 59 năm qua.

Đúng 17g15, đoàn đồng tế do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế, cùng 6 cha đồng tế đã tiến đến xông hương trước kiệu Đức Maria để bắt đầu nghi thức cung nghinh tượng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội chung quanh thánh đường.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ nhắc lại tín điều “Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội” đã được Đức Giáo hoàng Piô IX định tín ngày 08/12/1854. Mẹ Maria là một tín hữu được Thiên Chúa quan tâm cách đặc biệt, nên Thiên Chúa đã chuẩn bị để Mẹ xứng đáng với sứ mạng làm Mẹ Đấng Cứu Thế. Đức Giáo hoàng cũng nêu 2 lý do thần học chính yếu cho việc định tín này:

- Chúa Giêsu Kitô, vì sự thánh thiện của Ngài, phải được sinh ra bởi người Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

- Ơn cứu chuộc của Chúa Giêsu Kitô đã có sức mạnh toàn năng, để cứu nhân loại khỏi tội nguyên tổ, cũng đã giữ gìn cho Mẹ khỏi tội tổ tông.

Vì thế, chúng ta cùng dâng lời cảm tạ Thiên Chúa đã trao ban cho nhân loại một người Mẹ tràn đầy ơn phúc: “Mừng vui lên hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1,28).

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30. Quý cha và cộng đoàn đã sum vầy trong bữa cơm gia đình tại giáo xứ.

Được biết, để chuẩn bị mừng lễ bổn mạng, giáo xứ Hà Nội đã tổ chức cho cộng đoàn:

- Tĩnh tâm trong ba ngày, thứ Hai, Ba, Tư ngày 02, 03, 04/12/2013.

- Ngày thứ Năm 05/12/2013: Cộng đoàn lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

- Đặc biệt, ngày 06, 07 và 08/12/2013, cộng đoàn đã sốt sắng tham dự Tuần Tam Nhật, với ước nguyện mọi người luôn sẵn sàng “Xin vâng cùng Mẹ Maria”, hầu canh tân đời sống, siêng năng lần hạt Mân Côi, học hỏi và thực thi Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Mời xem ảnh tại đây