Kỷ niệm 6 năm Linh mục Cha Giuse

Kỷ niệm 6 năm Linh mục Cha Giuse Phùng Văn Thông Minh - 08.6.2013

Bài & Ảnh: Văn Chiến

Lúc 17g15 ngày 08.6.2013, giáo xứ Hà Nội đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, nhân kỷ niệm sáu năm linh mục Cha Giuse Phùng Văn Thông Minh - Nghĩa tử Cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ.

Trước Thánh lễ, Ông Gioan TĐ Nguyễn Văn Đạo - Chủ tịch HĐMVGX, thay mặt cộng đoàn chúc mừng Cha Giuse nhân kỷ niệm sáu năm linh mục, đồng thời cám ơn cha đã cộng tác với Cha chánh xứ và cộng đoàn, góp phần xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến, đặc biệt là tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi sinh hoạt và học giáo lý ngày càng tốt hơn.

Đáp lời, Cha Giuse cám ơn Cha Nghĩa phụ và cộng đoàn luôn yêu thương, nâng đỡ để ngài chu toàn sứ vụ Thiên Chúa trao phó. Ngài cảm thấy hạnh phúc khi được sống tại giáo xứ, và ngài sẽ mang hết tâm huyết để phụng vụ giáo xứ.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha Đaminh nhắc nhở niềm vui và hạnh phúc của các linh mục, là hằng ngày được cử hành các bí tích, để nhờ đó ơn của Chúa được thông ban đến cho mọi người. Vì thế, để các linh mục sống và thực thi lời Chúa Ta đến là để phục vụ chứ không phải để được phục vụ” (Mt 20, 28), và trung thành với Chúa suốt cuộc đời, ngài mời gọi cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ nhiều cho anh em linh mục chúng tôi, hãy chân tình cộng tác với các linh mục, để xây dựng giáo xứ, họ đạo trở thành một cộng đoàn sống động, hiệp nhất và yêu thương.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g15.

Xin xem hình tại đây.