Lời mời gọi yêu thương

Bài & Ảnh: Văn Chiến

“Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”(Ga 13,34).

Nhằm thể hiện lời mời gọi yêu thương của Đức Kitô trong bài Tin Mừng Chúa nhật V Phục sinh, cộng đoàn giáo xứ Hà Nội đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, và giúp đỡ anh chị em khiếm thị thuộc Quận hội người mù Thủ Đức.

Sau Thánh lễ thứ hai sáng Chúa nhật 28-4-2013, lúc 06g30, xe của Hội Chữ Thập Đỏ TPHCM đã có mặt ở sân nhà thờ. Đoàn y bác sĩ đã sẵn sàng đón tiếp bà con đến tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo.

Cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ cho biết: “Hằng năm, giáo xứ đều tổ chức hiến máu nhân đạo cùng ủy lạo trại phong vào mùa Chay và mùa Vọng. Những người đến tham gia hiến máu nhân đạo đủ mọi lứa tuổi và thành phần trong xã hội. Từ công nhân đến học sinh, sinh viên, giáo viên, kỹ sư... đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu Đức Kitô đến với mọi người, không phân biệt tôn giáo”.

Chị Nguyễn Thị Kim Lắm, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ P.13, cho biết: “Các giáo xứ nằm trong địa bàn phường 13, quận Gò Vấp rất tích cực thể hiện nghĩa cử cao đẹp này. Chỉ tiêu của năm 2013 là 350 ca, riêng đợt 1 năm 2013 đã đạt được 177 ca (giáo xứ Hà Nội 98 ca và giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình 79 ca). Riêng tại giáo xứ Hà Nội, hôm nay đã có 70 ca, nâng tổng số lên 247 ca”. Theo chị, với sự quảng đại hiến máu cứu người của bà con giáo dân, chắc chắn chúng ta sẽ đạt được chỉ tiêu 350 ca trong năm 2013.

Thêm vào đó, sau khi tan lễ, bà con giáo dân giáo xứ Hà Nội đã rộng lòng đến thăm hỏi, giúp đỡ và mua tăm do các anh chị em khiếm thị thuộc Quận hội người mù Thủ Đức sản xuất.

Chị Nguyễn Thị Xuyến bị khiếm thị cho biết: “Quận hội có 71 anh chị em nương tựa nhau để sống. Những người khỏe mạnh thì đi bán vé số, người yếu đau ở nhà sản xuất tăm để bán”. Khi được hỏi về sự giúp đỡ của quý ân nhân khác, chị bộc bạch: “Bị mù là một mất mát rất lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi từng bị một vài người sáng mắt lấy vé số và tiền bạc! Thế nhưng, bù vào đó, chúng tôi đã đón nhận được sự nâng đỡ của rất nhiều quý ân nhân, của những anh chị em thiện nguyện luôn nâng đỡ và đồng hành với chúng tôi. Đặc biệt, chúng tôi luôn tri ân Cha Phaolô Nguyễn Thực, chánh xứ giáo xứ Hà Đông, hằng tháng, ngài đã trợ cấp gạo, mì gói cho anh chị em mù chúng tôi, không những chỉ trong TPHCM mà còn nhiều miền khác trong nước.

Buổi hiến máu kết thúc lúc 09g40. Ý nghĩa biết bao, những giọt máu cứu người, những giúp đỡ thiết thực cho người khiếm thị lại trùng hợp với Lời Chúa hôm nay: “Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy: Là anh em có lòng yêu thương nhau” (Ga 13,35).

Xem hình tại đây