Sám hối và hòa giải 2013

Giáo xứ Hà Nội đã tổ chức buổi “Sám hối và hòa giải” vào lúc 19 giờ ngày 30/10/2013

Thịnh Nguyễn

Để chuẩn bị tâm hồn cho các tín hữu tham dự lễ Các Thánh và cầu cho các linh hồn trong tháng 11, giáo xứ Hà Nội đã tổ chức buổi “Sám hối và hòa giải” vào lúc 19 giờ ngày 30/10/2013. Có khá đông tín hữu trong và ngoài xứ đến tham dự buổi “Sám hối và hòa giải” này, phần đông là các bạn trẻ.

Sau khi hát kinh Chúa Thánh Thần, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã dùng bản kinh 10 Điều Răn và 6 Điều Răn làm bản quy chiếu để hướng dẫn mọi người sám hối. Ngài chia sẻ: mỗi người hãy nhìn lại cuộc sống của mình để thấy những lầm lỗi và thiếu xót với Chúa, với anh em, đồng thời quyết tâm từ bỏ con đường cũ để trở về với Chúa. Và để sống trọn vẹn ơn gọi người Kitô hữu, mỗi người không chỉ giữ những giới răn nhưng còn phải biết làm chứng bằng đời sống phục vụ giữa lòng thế giới hôm nay.

Sau đó cha Giuse Phùng Văn Thông Minh đã ra đặt Mình Thánh Chúa chủ sự nghi thức chầu Thánh Thể. Với lời cầu nguyện ngài tha thiết mời gọi mọi người hãy ra khỏi chính mình để gặp gỡ Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót.

Kết thúc giờ chầu Thánh Thể, các tín hữu lần lượt đến các tòa giải tội để xưng tội. Để giúp cho mọi người không phải chờ đợi lâu, đã có 15 cha được mời đến để ban Bí tích hòa giải tại các tòa. Sau khi xưng tội xong các tín hữu đã xuống Nhà chầu Thánh Thể để làm việc đền tội và cám ơn Chúa.

Buổi “Sám hối và hòa giải” kết thúc lúc 21 giờ trong bầu khí trang nghiêm và trật tự.