Thánh lễ Giao thừa 2013

Cùng mang trong con tim cháy bỏng tình mến và tâm tình tri ân Thiên Chúa, đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Hà Nội đã quy tụ về thánh đường để tham dự Thánh lễ Giao thừa được cử hành lúc 21g00 ngày 31/12/2012.

Cuộc đời người tín hữu là một cuộc lữ hành, là cuộc chạy đua trên con đường tìm kiếm Nước Trời. Vì thế, Thánh lễ Giao thừa là dịp để chúng ta dừng chân, lấy lại sức, nhìn lại hiện tại và hướng đến tương lai, để tiếp tục hăng say tiến bước trên cuộc hành trình theo Chúa.

Đầu lễ, Cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã báo cáo về tình hình sinh hoạt của giáo xứ và các hội đoàn, cũng như thu chi tài chánh trong năm 2012 để giáo dân hiểu biết, đồng cảm và đồng hành, chia sẻ trách nhiệm với ngài trong mọi sinh hoạt của giáo xứ. Ngài cũng cám ơn toàn thể thành viên HĐMVGX, bà con giáo dân còn sống hay đã qua đời, đã có nhiều đóng góp để giáo xứ có được như ngày hôm nay. Ngài cầu chúc cho mọi thành viên trong giáo xứ luôn sống trong tình yêu của “Thiên Chúa giàu lòng xót thương”. Xin Chúa luôn chúc phúc và ban muôn ơn lành, để chúng ta tiếp tục góp phần xây dựng giáo xứ thành cộng đoàn: Tình thương - Phụng tự - Thừa sai.

Ngồi lắng nghe Cha Đaminh chia sẻ Tin Mừng về sự yếu đuối của con người, cũng như kinh nghiệm của mình về sự mỏng dòn ẩn chứa một cơ hội độc đáo, cơ hội để cảm nghiệm được sức mạnh của Ðức Kitô đã chết và phục sinh để ta có thể mạnh dạn khẳng định như Thánh Phaolô: “Khi tôi yếu chính là lúc tôi mạnh” (x. 2 Cr 12, 10), tôi cảm thấy hối tiếc bởi những gì mình đã bỏ lỡ cơ hội tìm gặp Chúa trong năm qua. Bởi lẽ, bản thân tôi đã không vượt thắng những thử thách ập xuống trên công ăn việc làm, trong nỗi ưu tư về tinh thần, hay trong lúc yếu đuối về thể xác… nhưng lại trông cậy vào sức riêng mà không phó thác, tin cậy nơi Chúa. Giờ đây, tôi đã ngộ ra rằng: Nếu muốn trung tín với Chúa và sống đạo triệt để, ta phải tin rằng khi gặp gian nan, khốn khó là lúc rất đặc biệt, là cơ hội để ta càng vững tin vào Chúa, để trở nên mạnh mẽ hơn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cộng đoàn đã thật xúc động khi nghe cha chánh xứ nói lời xin lỗi quý cha, quý HĐMVGX và cộng đoàn giáo xứ vì những thiếu sót của ngài trong năm qua. Ngài cũng mong muốn mọi người bỏ qua mọi lỗi lầm của nhau, để cùng siết chặt vòng tay xây dựng giáo xứ trong tinh thần:

Gia đình đượm thắm tình ông cháu
Giáo xứ cha con hiếu thuận hòa.

Xem hình tại đây