Thánh lễ Tiệc ly 2014

Thánh lễ Tiệc ly tại giáo xứ Hà Nội được cử hành lúc 17g15 ngày 17-4-2014.

Bài: Văn Chiến

Lúc 17g00 ngày 17/4/2014, giáo xứ Hà Nội đã long trọng cử hành Thánh lễ Tiệc ly, bước vào Tuần Tam Nhật Thánh, tưởng niệm cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu.

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế, đồng tế với ngài có hai linh mục nghĩa tử của ngài, cha Giuse Phùng Văn Thông Minh và cha Giuse Nguyễn Đức Vinh, SDB.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ mọi người hãy nhìn nhận cách sống của mình, đừng như dân thành Giêrusalem, mới hoan và trải áo, tay cầm cành vạn tuế đón Chúa vào thành, nhưng mấy ngày sau lại phản bội Chúa.

Đồng thời, ngài nhắc nhở mọi người suy niệm các việc Chúa làm trong ngày thứ Năm Tuần Thánh: Ngài đã thiết lập bí tích Thánh Thể để biến Mình Máu Ngài trở thành của ăn cho chúng ta - Ngài cũng đã thiết bí tích Truyền Chức Thánh, để các linh mục nối tiếp các công việc Ngài đã thực hiện trong bữa tiệc ly.

Sau bài giảng, cha chánh xứ đã làm phép các bánh dày, để gửi đến cộng đoàn sau Thánh lễ.

Cha Giuse Phùng Văn Thông Minh đã cử hành nghi thức rửa chân cho 12 vị được tuyển chọn, tượng trưng cho 12 vị tông đồ khì xưa.

Mời xem ảnh tại đây  và trên picasa