TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Điều quan trọng là nhận ra rằng ngoài việc rước lễ còn có những cách khác nữa để ở trong mối tương giao bằng hữu với Thiên Chúa. Người ta có thể đến với Thiên Chúa bằng cách chạy đến với Người trong đức tin, đức cậy và đức mến, trong sám hối và cầu nguyện.
Gia đình là “nơi chúng ta học biết yêu thương, vốn là trung tâm điểm đời sống con người ... Nơi gia đình mỗi người chúng ta xây dựng cá tính của riêng mình... Đó là nơi chúng ta học được nghệ thuật đối thoại và truyền thông liên vị”
Đức Thánh Cha lặp đi lặp lại: “Hãy luôn phục vụ. Hãy nhớ rằng anh em đã được tuyển chọn để phục vụ, chứ không phải để thống trị”. Ngài cũng nói rằng giám mục phải là một con người cầu nguyện, bởi vì nếu không sẽ rơi vào tinh thần thế tục.
Đức Thánh Cha Phanxicô không phải là một nhà chính trị đúng nghĩa nhưng là người con trung thành của Giáo hội”, ông Greg Burke, đã nhận xét như thế.
Cha Ciro Benedettini, phó giám đốc Phòng báo chí Tòa thánh, cho biết: Tuần tĩnh tâm năm nay sẽ diễn ra từ ngày 09 đến 14 tháng Ba 2014 tại Trung tâm Hội nghị và tĩnh tâm của các linh mục Dòng Thánh Phaolô ở Ariccia, một thị trấn cách Roma hơn 30 kilomet về phía đông nam.
WHĐ (10.10.2013) – Một Hội nghị về Tân Phúc âm hóa ở châu Á sẽ được tổ chức tại Philippines trong tháng này. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Năm Đức Tin và là sáng kiến của Đức hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng giám mục Manila.
Trong chuyến hành hương đầu tiên đến sinh quán của Thánh Phanxicô vào đúng ngày lễ kính vị thánh nghèo, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi toàn thể Giáo hội bắt chước Thánh Phanxicô Assisi, ôm lấy nghèo khó và cởi bỏ “tinh thần thế tục”.
Sáng thứ Ba, 01 tháng Mười, tại thư viện riêng của Đức giáo hoàng trong Điện Vatican, đã diễn ra phiên họp đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô với Hội đồng Hồng y; Hội đồng này đã được Đức Thánh Cha loan báo vào ngày 13 tháng Tư 2013 và được chính thức thành lập trong Văn kiện viết tay của Đức Thánh Cha ký ngày 28 tháng Chín vừa qua.
Hội đồng này... sẽ thể hiện rõ nét hơn tính hiệp đoàn Giám mục và sự trợ giúp cho thừa tác vụ Phêrô mà hàng Giám mục trên toàn thế giới có thể cống hiến.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định hai vị tiền nhiệm của ngài sẽ được nâng lên hàng Hiển thánh vào ngày 27 tháng Tư 2014, tức Chúa Nhật II Phục Sinh, lễ kính Lòng Chúa Thương Xót.
Những số liệu sau đây cho thấy thiệt hại nghiêm trọng do chiến tranh, bạo lực và mời gọi chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho hòa bình.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Chánh án Toà Ân giái Tối cao của Đức hồng y Manuel Monteiro de Castro vì lý do tuổi tác; đồng thời bổ nhiệm người kế nhiệm là Đức hồng y Mauro Piacenza, hiện đang là Bộ trưởng Bộ Giáo sĩ.
Một người phát ngôn của Tổng giáo phận Melbourne cho biết Đức Thánh Cha đã ra lệnh rút phép thông công đối với linh mục Greg Reynolds, và đồng thời ông cũng bị khai trừ khỏi hàng giáo sĩ. Bức thư thông báo hình phạt viết bằng tiếng Latinh đề ngày 31 tháng Năm.
Đức Thánh Cha Phanxicô tố cáo hệ thống kinh tế tôn thờ tiền bạc và lợi nhuận
Ta hãy để cho Chúa Giêsu nhìn chúng ta, ánh nhìn của Ngài thay đổi cuộc đời. Đó là điều Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói trong Thánh lễ sáng thứ bảy 21.09 tại Nhà Nguyện thánh Marta, khi giảng giải bài Tin Mừng tường thuật sự hoán cải của thánh Mát-thêu mà Giáo Hội mừng lễ.
Một trái tim mở ra với Thiên Chúa: Trao đổi với Đức Thánh Cha Phanxicô Ấn phẩm về Đức Thánh Cha Phanxicô
Đức Thánh Cha mời gọi các mục tử hãy quảng đại, đồng hành và gắn bó với đoàn chiên
Đức Thánh Cha kêu gọi một giải pháp chính trị và ngoại giao cho Syria
Cái nhìn của Giáo Hội về người đồng tính và “hôn nhân” đồng giới
Sự vĩ đại của một nhà lãnh đạo là tìm kiếm hòa bình và xây dựng hòa bình, chứ không phải là gây ra chiến tranh và đem đến hủy diệt. Một sức mạnh lớn lao chỉ lớn lao nếu đó là một sức mạnh của hòa bình.