TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Chuyến viếng thăm Brasil của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Giới trẻ Thế giới (GTTG) tại Rio de Janeiro đã kết thúc rất tốt đẹp. Trước khi rời Brasil để trở về Roma, Đức Thánh Cha đã dành cho Đài Truyền hình Brasil Globo một buổi phỏng vấn dài. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn nội dung bài phỏng vấn này.
Ngày nay cũng như mọi thời, Chúa cũng cần đến các bạn, là những người trẻ, cho Giáo hội của Người. Các bạn thân mến, Chúa cần đến các bạn. Hôm nay cũng vậy, Chúa đang mời gọi mỗi người trong các bạn đi theo Người trong Giáo hội và trở thành những nhà truyền giáo.
Chúng ta cần một bãi biển lớn hơn! BA TRIỆU người chen chúc tại bãi biển Copacabana tại Rio để tham dự Thánh Lễ bế mạc trong chuyến viếng thăm Brazil của ĐGH Phanxicô.
Một niềm vui lớn lao khi chúng tôi nhận được thông báo của Đức Thánh Cha Phanxicô rằng Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần tới sẽ diễn ra tại Ba Lan vào năm 2016.
Sáng Chúa nhật 28-07, tại bãi biển Copacabana, phía nam Rio de Janeiro (Brazil), gần 3 triệu bạn trẻ đã tham dự Thánh lễ bế mạc Ngày Giới trẻ Thế giới (GTTG) lần thứ 28 do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ tế. Trong bài giảng, ĐTC gửi các bạn trẻ hành trang trở về nhà. Hành trang gồm ba nội dung, thành quả của tuần lễ diễn ra Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 28: Ra đi - Đừng sợ - Hãy phục vụ.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã đáp máy bay rời Rio de Janeiro. Kết thúc Đại Hội Giới trẻ Thế giới 28.
ĐTC Phanxicô chủ sự thánh lễ bế mạc ĐHGTTG và mời gọi các bạn trẻ: ”Hãy ra đi, không sợ hãi, để phục vụ”. Ngày Quốc tế giới trẻ năm 2016 sẽ tiến hành tại Cracovia, Ba Lan.
Đại hội Giới trẻ Thế giới Rio 2013: Huấn từ của Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi đi đàng Thánh giá.
Đại hội Giới trẻ Thế giới Rio 2013: Chặng Đàng Thánh giá với Đức Thánh Cha
Các hoạt động trong ngày thứ Bảy 27/7 của Đức Thánh Cha; và đặc biệt Đêm Canh Thức với Đức Thánh Cha (xem truyền hình trực tiếp)
Đức Thánh Cha chủ sự Đi Chặng Đàng Thánh Giá với các bạn trẻ tại bãi biển Copacabana
Đêm canh thức với Đức Thánh Cha Phanxicô
Hỡi các bạn trẻ: Chúa Giêsu đang chờ đợi bạn trong Bí tích giải tội, để hàn gắn vết thương do tội lỗi bởi lòng khoan dung của Ngài.
Huấn dụ của ĐTC Phanxicô (25-07-2013)
“Chúng ta phải cầm tay người cần được giúp đỡ, những người rơi vào cảnh nghiện ngập đen tối mà có lẽ đã chẳng hiểu sao lại như thế. Chúng ta phải nói với họ: Bạn ngồi dậy được mà. Bạn có thể đứng dậy. Khó thì khó thật, nhưng nếu bạn muốn, thì làm được thôi”
Tuần này, Rio trở thành trung tâm của Giáo Hội, trái tim của Giáo Hội trẻ ngân vang, vì các bạn trẻ đã đáp lại lời Chúa kêu gọi đi theo Ngài để trở thành bạn của Ngài một cách rộng lượng
Cộng đoàn Varginha trực thuộc khu favelas, một khu dân cư phần lớn là người nghèo,
Thứ tư 24-7-2013 là ngày thứ ba trong chuyến Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm Brazil một tuần, nhân Ngày Giới trẻ Thế giới (GTTG) 2013 tại Rio de Janeiro. Đức Thánh Cha đã chỉ có một sinh hoạt chính là hành hương Đền thánh Đức Mẹ Aparecida và chủ sự Thánh lễ tại đây lúc 10 giờ 30 sáng giờ địa phương.
Chủ đề hướng đạo của Ngày Giới trẻ Thế giới này - như các bạn biết - là mệnh lệnh truyền giáo mà Chúa Kitô đã ủy thác cho Giáo hội của Người: “Hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ” (x. Mt 28,19). Sứ vụ này là lý do tồn tại của Giáo hội và của mỗi Kitô hữu! Chúng ta được sai đi để làm muối đất và ánh sáng thế gian!
Đức Thánh Cha Phanxicô đến viếng thăm Đền Thánh Đức Mẹ Aparecida là Trung Tâm Hành Hương chính của người dân Brasil và của các tín hữu Châu Mỹ La Tinh.