TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Văn phòng Nghi lễ phụng vụ của Đức Thánh Cha đã công bố các cử hành phụng vụ do Đức Thánh Cha chủ sự từ tháng Chín đến tháng Mười Một...
Sáng hôm qua thứ Ba 10-09, tại Đại sảnh Bologna ở Dinh Tông toà, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ toạ cuộc gặp gỡ tất cả các vị đứng đầu các cơ quan trong giáo triều Roma, Chủ tịch Phủ Giáo hoàng và Đức hồng y Giám quản Roma.
Đức giáo hoàng Phanxicô: “Hoà bình là một thiện ích vượt qua mọi biên giới, vì nó thuộc về toàn thể nhân loại”
Nhân dịp khởi đầu Năm mới 5774 của Do Thái giáo (Rosh Hashanah, nhằm ngày 04-09-2013), Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp các nhà lãnh đạo Do Thái tại Vatican hôm thứ Hai 02-09.
“Vào thứ Bảy 07 tháng Chín, tại Quảng trường Thánh Phêrô này, từ 7 giờ tối đến nửa đêm, chúng ta sẽ họp nhau để cầu nguyện, trong tinh thần sám hối, để xin Chúa thương ban món quà lớn lao là hòa bình cho quốc gia Syria thân yêu và cho mọi nơi trên thế giới đang có xung đột và bạo lực”
WHĐ (31.08.2013) –­ Trước mối nguy hiểm và tương lai bất định, vũ khí mạnh mẽ để chống lại sự dữ của chiến tranh và khủng bố là “cầu nguyện và Chầu Thánh Thể”.
Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Tân Quốc vụ khanh Toà Thánh, ngày 31-08-2013
Sáng hôm qua thứ Năm 29 tháng Tám, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến Quốc vương Abdullah II và Hoàng hậu Rania của Jordan.
Hội thảo này là một phần trong chương trình ba năm mang tên “Hình ảnh người khác”, có mục tiêu là học cách đưa ra một hình ảnh khách quan về người khác. Năm 2013 tập trung vào lĩnh vực giáo dục, năm 2014 vào các phương tiện truyền thông và năm 2015 vào các trang web.
WHĐ (26.08.2013) – Trong buổi đọc kinh Truyền tin trưa hôm qua, Chúa nhật 25-08, tại Quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã giải nghĩa đoạn Tin mừng trong ngày, Luca 13,22-30, và suy niệm về ơn cứu độ. Sau đây là toàn văn bài huấn từ của ngài dành cho khách hành hương:
Bên lề khuôn khổ Đại hội Thân hữu các Dân tộc tại Rimini, Đức Hồng Y Amato cho biết thêm: Lễ phong thánh cho hai vị Giáo Hoàng sẽ diễn ra cùng lúc vào năm 2014
Sự hồi sinh của đất nước Ai Cập phải được thực hiện trong sự tôn trọng con người, tôn trọng lẫn nhau giữa các tôn giáo, và tôn trọng tự do tôn giáo. Đức tin và tôn giáo không bao giờ được dùng để biện minh cho bạo lực.
Văn phòng Báo chí Tòa Thánh vừa công bố một thông cáo về Tự sắc mới của Đức Thánh Cha Phanxicô liên quan đến “việc phòng chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt”.
Huấn từ của Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật, 04-08-2013
Văn phòng Báo chí Tòa thánh vừa loan tin Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Guido Pozzo làm Thư ký Ủy ban Tòa thánh Ecclesia Dei.
Các sự kiện diễn ra hôm thứ Bảy, gồm có Đêm canh thức tại bãi biển Copacabana, đã quy tụ một con số tham dự đáng kinh ngạc là 3,5 triệu người. Nhưng cao điểm là Thánh Lễ bế mạc vào ngày Chúa nhật 28-07 với 3,7 triệu người tham dự.
Hôm thứ Hai 29-07, một Cuộc gặp gỡ về Ơn gọi do Phong trào Con đường Tân Dự tòng tổ chức đã diễn ra tại Rio de Janeiro với sự tham dự của khoảng 50.000 bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Sinh hoạt này của Giáo Hội thường được tổ chức sau mỗi kỳ Đại hội Giới trẻ Thế giới, với mong muốn gặt hái thành quả từ Đại hội.
Trong chuyến bay từ Rio de Janeiro về Roma vào ngày 29 tháng 7 năm 2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành cho các phóng viên thuộc nhiều nước khác nhau một cuộc phỏng vấn dài 80 phút, liên quan tới nhiều vấn đề của thế giới và Giáo Hội. Người điều hợp buổi họp báo này là Linh Mục Federico Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí của Tòa Thánh, kiêm Tổng giám đốc Đài phát thanh Vatican.
Sáng hôm qua, 31 tháng Bảy, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ tế Thánh Lễ mừng kính Thánh Inhaxiô, Đấng sáng lập Dòng Tên (Chúa Giêsu) tại Nhà thờ Thánh Danh Chúa Giêsu ở Roma. Đức Tổng giám mục Dòng Tên, Luis Francisco Ladaria Ferrer, Thư ký Bộ Giáo lý Đức Tin và cha Bề Trên Cả của Dòng Tên, Adolfo Nicolas, đã đồng tế với Đức Thánh Cha.
Lúc 11 giờ 25 phút trưa ngày 29-7-2013, ĐTC Phanxicô đã về đến Roma bằng an sau 1 tuần lễ viếng thăm tại Brazil nhân dịp Ngày Quốc Tế giới trẻ lần thứ 28 tại Rio de Janeiro.